English

Đại học & Cao đẳng

Dự án Kinh tế Cộng đồng - Cơ hội chia đều cho sinh viên miền Trung

Sau 2 ngày làm việc tích cực (từ 07 - 08/06/2012) tại Đại học Duy Tân, Ban Giám khảo Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng đã chọn ra 15 đội xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng chung khảo. Tham gia vòng sơ khảo 2012 có tổng số 23 đội thi gồm 107 sinh viên đến từ nhiều trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đó, Đại học Duy Tân có lực lượng sinh viên tham gia đông hơn cả gồm 67 sinh viên.
 
 
 Đội Future Businessmen Team đang trình bày dự án

Cuộc thi do Đại học Duy Tân liên kết với trường Singapore Polytechnic và Đại học Burapha tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu mang lại cho sinh viên Đà Nẵng nói riêng, sinh viên miền Trung nói chung cơ hội học hỏi những kĩ năng cần thiết để đánh giá và khởi sự một doanh nghiệp nhằm đáp ứng một nhu cầu xã hội nhất định; phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển tài năng kinh doanh cho sinh viên có tố chất; tạo cơ hội để sinh viên nối kết với những nhà đầu tư, những cố vấn, những người có kinh nghiệm và các lãnh đạo kinh doanh.

Dường như yêu cầu trình bày dự án bằng tiếng Anh không thể làm khó các đội thi. Hầu hết, sinh viên đã thể hiện được sự thông minh, sáng tạo, bản lĩnh khi trình bày dự án một cách lưu loát, hiểu và trả lời nhanh gọn tất cả các câu hỏi mà Ban Giám khảo đưa ra. Nhiều đội đã tạo được ấn tượng sâu sắc trước người nghe bằng ý tưởng thiết thực, khả năng tiếng Anh tốt, phong thái trình bày tự tin, cách trả lời thông minh,…  

Trong đó, các đội thi của sinh viên Duy Tân được Ban Giám khảo đánh giá khá cao, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. ThS. Nguyễn Đức Mận - Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế - thành phần Ban Giám khảo chấm vòng sơ khảo cuộc thi dự án kinh tế cộng đồng 2012 bày tỏ: “Sinh viên Duy Tân đã thể hiện khá tốt. Các ý tưởng sáng tạo và có ý nghĩa thiết thực với cuộc sống. Nhiều em gây bất ngờ cho các thầy cô về khả năng ngoại ngữ của mình, nhiều nhóm khả năng này của các em đều như nhau. Gây ấn tượng nhất có lẽ là đội TGT với dự án Beauty of Recycling của 3 sinh viên PSU năm thứ nhất: Nguyễn Nguyên Minh Thu, Đỗ Nguyên Giao, Nguyễn Uyên Trinh. Mới chỉ là sinh viên năm 1 nhưng các em đã phát âm rất chuẩn, ngữ điệu rất tốt”.

Được biết, trong cuộc thi dự án Kinh tế Cộng đồng lần 1 năm 2011, sinh viên Duy Tân đã giành được những kết quả đáng tự hào: nhóm The Light gồm 3 sinh viên PSU Đại học Duy Tân đã đạt giải Nhất chung khảo với dự án Art Gallery in Da Nang, đồng thời vinh dự đạt giải khuyến khích trong vòng chung kết tại Mỹ; cùng nhiều giải cá nhân tiêu biểu: giải Viết Kế hoạch bằng tiếng Anh Xuất sắc nhất, giải Ý tưởng Độc đáo,… Với những điều kiện không đổi từ phía nhà trường như tổ chức tập huấn rèn luyện kĩ năng, hỗ trợ kinh phí và dựa trên bản lĩnh sinh viên đã thể hiện, ở cuộc thi năm nay, Duy Tân có quyền hy vọng vào những kết quả tốt đẹp phía trước.

Bên cạnh việc tạo ra sân chơi bổ ích để phát triển tài năng, cuộc thi còn mở ra cho sinh viên cơ hội giành được nhiều giải thưởng hấp dẫn. Dựa vào kết quả chấm chung khảo ở Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 6 - 8 cá nhân đi tham dự vòng chung kết tại Singapore. Kinh phí đi lại, ăn, ở hoàn toàn do Đại học Duy Tân, Đại học Burapha và Singapore Polytechnic đài thọ.

(Truyền Thông)