English

Đại học

Sinh viên Duy Tân có Việc làm ngay tại Lễ Tốt nghiệp

Sáng ngày 03/06/2012, Lễ Phát bằng Tốt nghiệp Sau đại học, Đại học, Cao đẳng hệ chính quy của ĐH Duy Tân đã diễn ra tại nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng). Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng, thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT ĐH Duy Tân, các thầy cô giáo cùng đông đảo các tân thạc sĩ, tân cử nhân đã tham dự buổi lễ.
 
Theo báo cáo tổng kết của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Duy Tân, trong đợt 1 có tổng số 1.261 sinh viên tốt nghiệp trong đó có 99 sinh viên đạt loại xuất sắc, 453 sinh viên đạt loại giỏi, 609 sinh viên đạt loại khá và 95 sinh viên xếp loại trung bình. Bên cạnh đó, năm học 2011 - 2012 sinh viên Duy Tân cũng đạt được nhiều thành tựu ở các cuộc thi lớn như: 3 giải nhất Festival Kiến trúc toàn quốc, 2 giải ba Olympic Vật lí, 2 giải ba Olympic Toán, 1 giải ba Olympic Tin học. Đặc biệt đội Robocon của ĐH Duy Tân năm nay cũng xuất sắc lọt vào top 16 đội mạnh nhất toàn quốc và sinh viên Nguyễn Trần Mỹ Linh liên tiếp đạt 3 giải cao gồm giải miss U-league miền Trung, Miss tài năng U-league toàn quốc và gần đây nhất đăng quang Hoa khôi Học sinh - Sinh viên Tp. Đà Nẵng.
 
 TS. Lê Nguyên Bảo trao bằng khen và phần thưởng cho đội tuyển Robocon

 Phát biểu tại buổi lễ, thầy Lê Công Cơ nhấn mạnh: “ĐH Duy Tân đã trải qua rất nhiều khó khăn để lớn mạnh như ngày hôm nay. Chúng ta đã không ngừng nâng cao chất lượng bằng hợp tác quốc tế, bằng đổi mới phương pháp giảng dạy và bằng cả việc đầu tư thật tốt cho cơ cở vật chất phục vụ đào tạo. Hôm nay là một ngày đáng nhớ. Ngoài các cử nhân chương trình thường, đây là khóa đầu tiên chúng ta cho ra lò những sinh viên đầu tiên của chương trình quốc tế CMU và cũng lần đầu tiên đào tạo thành công và trao bằng cho các tân thạc sĩ. Chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu đến năm 2014 đưa Duy Tân trở thành trường đào tạo chất lượng cao như nghị quyết của Hội đồng Quản trị đã thông qua.”
 
Các Tân Cử nhân tung mũ chụp hình lưu niệm tại Lễ Tốt nghiệp

Tới dự lễ tốt nghiệp còn có đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, ông Vương Bảo Long - Giám đốc Nhân sự LogiGear Việt Nam phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi được dự lễ tốt nghiệp của các nhân viên mới của công ty. Hiện nay 30% nhân sự của chi nhánh Đà Nẵng là sinh viên tốt nghiệp từ Duy Tân. Qua các nhân viên đang làm việc và qua các bạn đến thực tập chúng tôi đánh giá cao chất lượng đào tạo tại Duy Tân cũng như tinh thần làm việc nghiêm túc của sinh viên.” Cũng ngay tại lễ tốt nghiệp, ông Vương Bảo Long đã đọc quyết định chính thức tiếp nhận 16 sinh viên thuộc chương trình CMU vào làm việc tại LogiGear ngay tuần tới.

Đại diện UBND Tp. Đà Nẵng, ông Phùng Tấn Viết cũng có những nhận định. Theo ông Viết, ĐH Duy Tân đã cho ra đời không ít cử nhân phục vụ cho sự phát triển của Đà Nẵng. Nhiều sinh viên Duy Tân đã và đang làm việc tại các cơ quan của Đà Nẵng và không ít trong số đó đang nắm giữ những chức vụ quan trọng như Phó Chủ tịch ở các quận, huyện. Trong những năm gần đây, Duy Tân là một trong những trường tư có tốc độ và quy mô tăng trưởng lớn nhất Việt Nam. Định hướng phát triển của trường luôn gắn liền với định hướng của thành phố nhờ vậy trường đã góp phần giải quyết tốt các vấn đề việc làm cho sinh viên và đáp ứng được nhu cầu phát triển của thành phố.

 
Sau phần tổng kết, ĐH Duy Tân đã lần lượt trao bằng cho 46 tân thạc sĩ khóa I (2009 -2011) và cho các tân cử nhân khóa, kĩ sư, kiến trúc sư khóa 13 (2007 -2012). Đồng thời trường cũng trao giấy khen và phần thưởng cho các thủ khoa cũng như các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Cũng tại buổi lễ, một số doanh nghiệp đã trao học bổng cho sinh viên ĐH Duy Tân. Công ty Logigear Việt Nam tặng học bổng cho 16 sinh viên chuyên ngành CNTT, mỗi suất trị giá 4,8 triệu đồng. Công ty CP Long Việt tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Ông Ích Khiêm tặng 9 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đại diện phụ huynh sinh viên, ông Nguyễn Dũng đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo ĐH Duy Tân. “Duy Tân là một trường đào tạo có chất lượng. Hôm nay con em của chúng tôi đã trưởng thành từ ngôi trường này. Phụ huynh chúng tôi đã lựa chọn Duy Tân và ngay lúc này chúng tôi tin mình đã có sự chọn lựa đúng đắn”, ông Dũng bày tỏ.

(Truyền Thông)