English

Đại học & Cao đẳng

Chung tay xây dựng “Thành phố thông minh hơn và đáng sống”

Nằm trong chuỗi hoạt động khảo sát nhằm vạch lộ trình xây dựng Đà Nẵng thành “Thành phố Thông minh hơn và Đáng sống”, đoàn chuyên gia IBM đã có các buổi giao lưu với một số trường Đại học trên địa bàn thành phố. Cuộc gặp gỡ của đoàn với sinh viên Đại học Duy Tân (DTU) được diễn ra ngày 18/05/2012 tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung là một trong các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đó.
 
 
TS. Peter Williams trình bày tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu có sự góp mặt của TS. Peter Williams - Giám đốc Công nghệ IBM, các Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân: TS. Lê Nguyên Bảo, TS. Võ Thanh Hải, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh, trưởng các khoa, phòng ban cùng đông đảo sinh viên Duy Tân.

Tham gia dự thi và vinh dự được lọt vào danh mục 33 thành phố trên toàn cầu nhận giải thưởng trong cuộc thi “Thành phố thông minh hơn” của IBM, Ban Lãnh đạo Thành phố có tham vọng hướng tới xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố “Thông minh hơn và Đáng sống”. “Và khi đã trở thành Thành phố Thông minh, Đà Nẵng sẽ có khả năng ứng phó tốt với các vấn nạn mang tính toàn cầu như ô nhiễm môi trường, thiên tai, ùn tắc giao thông, ô nhiễm nguồn nước...Chất lượng đời sống của người dân sẽ được nâng cao rõ rệt, từ đó các ứng xử xã hội cũng sẽ trở nên tốt đẹp và nhân văn hơn", theo bày tỏ của ông Văn Hữu Chiến - Chủ tịch UBNDThành phố.

Trong buổi giao lưu, sinh viên Duy Tân được lắng nghe phần trình bày thuyết phục của TS. Peter Williams về hướng đầu tư tích hợp công nghệ cho mọi hoạt động. Những câu hỏi sôi nổi về vấn đề này cho thấy thái độ quan tâm và mong muốn được chung tay xây dựng Đà Nẵng thành “Thành phố Thông minh hơn và Đáng sống” của sinh viên Duy Tân.

(Truyền Thông)