English

Đại học

Sinh viên khoa Du lịch - Tự tin bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh

Những ngày qua, sinh viên K14 khoa Du lịch đã trải qua một sự kiện quan trọng sau 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Duy Tân. Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khoa Du lịch năm nay được tổ chức vào các ngày 08, 09 và 11/05/2012 đánh dấu bước ngoặt đầy ý nghĩa của 30 sinh viên năm cuối tại khoa.

Năm thứ hai thực hiện hình thức bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh, cách làm của khoa Du lịch vẫn còn khá mới mẻ và đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Đặc biệt, đây là cách đặt ra yêu cầu ngày càng cao nhằm khích lệ, phát huy tinh thần học tập của những sinh viên đã được đào tạo bài bản và đem lại cho các em sự tự tin trong nghiệp vụ du lịch sau này.
 
 
SV Trần Ngọc Phương Nga trình bày khóa luận trước Hội đồng Giám khảo

Phát biểu tại Lễ bảo vệ khóa luận, GS.TS. Hà Học Lễ - Trưởng khoa Du lịch - Đại học Duy Tân khẳng định: “Không có gì hãnh diện hơn vì đây là năm thứ hai sinh viên khoa Du lịch bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh và các em đã thực sự làm tốt điều này. Hãy coi đây là thử thách đầu tiên giúp các em thêm lạc quan, tự tin và luôn nỗ lực phấn đấu vì tương lai.” Gửi lời chúc thành công đến toàn thể sinh viên K14, Thầy Hà Học Lễ còn nhắn nhủ: “Ngày mai, khi đã ra trường, các em đừng quên rằng Đại học Duy Tân luôn dõi theo các em và Văn phòng khoa Du lịch luôn là gia đình thứ hai sẵn sàng chào đón các em trở về.”

Là người bảo vệ đầu tiên trong sáng ngày 11/5/2012, nữ sinh Trần Ngọc Phương Nga - K14DLK2 đã bản lĩnh thể hiện khá thành công qua phần trình bày và trả lời phản biện thuyết phục. Phương Nga chia sẻ: “Trước ngày bảo vệ, dù mọi thứ đã được chuẩn bị kĩ càng nhưng quả thực em và các bạn vẫn không khỏi lo lắng bởi áp lực nghe, nói và đặc biệt là tư duy bằng tiếng Anh. Được sự khích lệ từ thầy cô, em thấy tự tin hơn rất nhiều và giờ thì đã thực sự nghĩ là mình có thể mạnh dạn vững bước để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm với công việc sau khi ra trường. Mong là cơ hội sẽ mở ra đối với chúng em.”

Được biết, Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên K14 khoa Du lịch sẽ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 tới đây. Hi vọng 30 gương mặt tham gia bảo vệ khóa luận lần này sẽ đủ điều kiện ra trường để được bước tiếp trên con đường theo đuổi sự nghiệp của mình.

(Truyền Thông)