English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên CMU tại Duy Tân - Thành công với Lễ bảo vệ Capstone đầu tiên

Trong ba ngày 20, 21 và 23/5/2012, Lễ bảo vệ Capstone cho các sinh viên K14 (Đại học) và K15 (Cao đẳng) thuộc chương trình hợp tác với Đại học CMU của khoa Đào tạo quốc tế - Đại học Duy Tân đã diễn ra tại phòng 802, 803 - K7/25 Quang Trung. Tham gia Lễ bảo vệ có 75 sinh viên đại học ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin được chia làm 17 nhóm đề tài và 31 sinh viên cao đẳng ngành Công nghệ Thông tin với 8 nhóm thực hiện.
 
 
SV khoa Đào tạo Quốc tế tại Lễ bảo vệ Capstone

Sau 3 ngày làm việc công tâm, Hội đồng Giám khảo đã đưa ra những đánh giá sát thực về 25 dự án Capstone của sinh viên. Điều đáng mừng là tất cả 106 sinh viên tham gia bảo vệ đợt này đều được công nhận và đủ điều kiện tốt nghiệp. Đây sẽ là khóa sinh viên CMU đầu tiên của Đại học Duy Tân ra trường nhiều hứa hẹn về triển vọng công việc ngay từ bước đầu.

Được biết, để có được thành quả tại Lễ bảo vệ, thầy và trò khoa Đào tạo Quốc tế đã mất một thời gian khá dài (khoảng 6 tháng) để thực hiện các dự án. Hàng loạt thông báo hướng dẫn đã được triển khai, nhiều cuộc họp đã được tổ chức nhằm theo sát quá trình thực hiện Capstone của sinh viên. Tại chương trình bảo vệ, những sinh viên K14, K15 chia sẻ khó khăn thường gặp phải trong suốt mấy tháng theo đuổi đề tài. Lê Thị Như Trúc - sinh viên K14 cho biết: “Rủi ro lớn nhất mà chúng em gặp phải khi làm Capstone là vấn đề về thời gian. Đa số các nhóm đều bị trễ thời gian so với dự định, tuy nhiên nhờ sự nỗ lực và phối hợp tốt giữa các thành viên trong nhóm cũng như được thầy cô hướng dẫn giúp đỡ tận tình nên chúng em đã khắc phục được và không để ảnh hưởng nhiều đến dự án.”

Nhiều sinh viên đang theo học năm 2, năm 3 chương trình CMU cũng đến tham dự để ủng hộ và học hỏi kinh nghiệm bảo vệ Capstone từ các anh chị đi trước. Kết quả của những dự án trong đợt bảo vệ này thật sự là thành quả đáng khích lệ đối với những sinh viên thuộc khóa đầu tiên thực hiện Capstone. Đó cũng là động lực không nhỏ cho những sinh viên khóa sau tự tin và nỗ lực hơn với phương pháp học mới của chương trình tiên tiến CMU.

Dự kiến, Lễ phát bằng Tốt nghiệp cho những sinh viên đầu tiên ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Công nghệ Thông tin sẽ được diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương vào ngày 03/6 tới, cùng đợt với những tân cử nhân, tân kỹ sư của Đại học Duy Tân năm 2012.

(Truyền Thông)