English

Thành tích

Robocon2012: DTU - Vị thần tỉnh giấc

“Khi cánh cổng địa ngục mở ra, những tia nắng xuyên thâu vào lòng đất mẹ Gaia và làm các Titan tỉnh giấc. Từ âm u lòng đất các Titan vươn mình lên thẳng đỉnh núi Olympus lập lại trật tự giữa hỗn độn và khởi đầu một kỷ nguyên mới”… câu chuyện được kể trong thần thoại Hi Lạp xa xưa ấy bỗng được khơi dậy khi DTU - Titan 1 của Đại học Duy Tân lần đầu tiên trở thành 1 trong 6 đội mạnh nhất giành chiếc vé vào tham dự vòng chung kết Robocon toàn quốc tại Tp. Hồ Chí Minh trong tháng 5 tới.

Câu chuyện thần thoại thời hiện đại bắt nguồn từ cách đây 3 năm khi DTU bước chân vào sân chơi Robocon khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nhưng rồi như một lời nguyền kéo dài, Robocon DTU dù xuất sắc nhưng vẫn dừng chân tại vòng chung kết khu vực. Chiếc vé mơ ước vẫn cứ ám ảnh và thiêu đốt tâm can những chàng trai trẻ - những người đam mê Robocon đến quên ăn quên ngủ. Và hôm nay họ đã “Bước qua lời nguyền” để hoàn tất sứ mệnh. Câu chuyện được kể tiếp từ đây…

DTU-Rocking: Chiến binh tiền trạm
 

 Những chiến binh tiền trạm hoàn thành nhiệm vụ do thám sức mạnh đối phương

Vai trò tiền trạm của Rocking có vẻ khá nặng nề khi họ chỉ đạt giải 3 ở vòng loại cấp trường, vừa ra trận họ phải đối mặt với những hạt giống của mùa giải như BK TME (ĐH Bách Khoa) và CNTT 12 (Sỹ Quan Thông Tin). Và chắc hẳn các cổ động viên đã rất buồn khi liên tiếp hai lần xuất quân các Robot tự động của Rocking đều bị lỗi khiến họ thất thế trước đội bạn. Nhưng đối với những người theo dõi từng bước đi của Robocon DTU thì niềm tin không hề lung lay. Họ biết rõ những viên ngọc còn ẩn dấu và cảm thông cho sứ mệnh tiền trạm của Rocking. Rocking - chiến binh do thám sức lực của đối thủ đã hoàn thành nhiệm vụ. Tất cả mong chờ sự xuất quân của các vị thần.

DTU - Titan 2: Vị thần không may
 
Mặc dù chạm tay vào chiếc bánh bao cuối cùng trước nhưng Titan 2 đã không thể hoàn thành sứ mệnh và buộc phải dừng cuộc chơi

Như một vị thần vừa thức tỉnh, Titan 2 vừa ra quân đã khiến cả hội trường nín lặng. Tốc độ và chính xác là hai đặc tính nổi bật của vị thần này. Ngay ở vòng loại, Titan 2 đã giành liên tiếp 3 chiến thắng “Peng On Dai Gat” - chiến thắng tuyệt đối - trước PDU - ICV (ĐH Phạm Văn Đồng), BK-ZTA (ĐH Bách Khoa) và SQ 14 (Sỹ Quan Thông tin). Thành tích này đưa Titan 2 trở thành 1 trong 3 đội giữ kỷ lục của giải đấu và mở rộng cánh cửa bước vào vòng 2. Ở vòng thứ 2 Titan 2 tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình khi vượt qua SQ OB28 (Sỹ Quan Thông tin) và BKTME để giành chiếc vé vào vòng chung kết khu vực. Vòng chung kết bao gồm 12 đội và Ban Giám khảo sẽ chọn ra 6 đội xuất sắc nhất để vào chung kết toàn quốc. Niềm hi vọng dâng trào khi Titan 2 chứng tỏ khả năng vượt bật của mình. Nhưng 12 đội vào chung kết là 12 đội mạnh nhất. Họ đều là những đối thủ khó gờm và Titan 2 ngay ở lượt trận đầu đã thất thủ trước SQH 1 với tỉ số 80 - 115. Lượt trận thứ hai Titan 2 phải đối mặt với BK Focus - Kỷ lục gia của giải đấu với chiến thắng “Peng On Dai Gat” ở giây 83. Đây là trận đấu hấp dẫn nhất từ trước đến nay của Titan 2. Họ buộc phải giành chiến thắng nếu muốn đi tiếp. Và nỗ lực của họ đã được đền đáp. Tất cả các nhiệm vụ được thực hiện rất nhanh. Và hội trường như bùng cháy khi Robot thu thập của Titan 2 đã xâm nhập vùng đảo và nâng được chiếc bánh bao cuối cùng trước BK Focus… Nhưng số phận đã không mỉm cười! Chiếc bánh bao rơi ra ngoài giỏ và nhiệm vụ bất thành. Titan 2 gục ngã ngay trước cánh cửa vinh quang!

DTU - Titan 1: Vị thần đích thực
 
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân mừng chiến thắng với các thành viên Robocon DTU 2012

Như Atlas phải vươn vai gánh cả bầu trời, sự gục ngã của người em Titan 2 khiến cho mọi trách nhiệm, niềm tin, hi vọng đè nặng trên đôi vai của Titan 1. Đây là lúc các chàng trai DTU phải thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình. Cũng như người em, Titan 1 đã xuất sắc vượt qua vòng 1 và vòng 2 với 5 chiến thắng tuyệt đối “Peng On Dai Gat”, đưa Duy Tân trở thành đơn vị duy nhất có 2 đội lập được hattrick tại giải lần này. Bước vào chung kết, tưởng rằng nhiệm vụ bớt nặng nề khi ngay lượt đầu Titan 1 chỉ gặp CĐN ĐL (Cao đẳng nghề Đắc Lắc). Nhưng niềm tin bắt đầu lung lay khi Titan 1 thất thủ. Cú ngã ngựa đầu tiên khiến vị thần hiểu được nỗi đau của sự thất bại. Ngay lập tức mọi thứ được chỉnh đốn. Khát vọng 4 năm của Robocon Duy Tân mãnh liệt hơn bao giờ hết. Khi Tintan 1 đối mặt với BK TME ở lượt 2, hai tiếng Duy Tân… Duy Tân… vang dội khắp hội trường. Và nhanh như những bước chạy của Asin, Robot thu thập của Titan1 đã xâm nhập vùng đảo ở giây thứ 90. Giây 95 chiếc bánh bao cuối cùng rơi vào giỏ. Lá cờ của trọng tài phất lên. Thêm một chiến thắng “Peng On Dai Gat” cho Titan 1. Cánh cửa lại hé mở và Titan 1 phải tự quyết định số phận của mình trước CĐN QN (Cao đẳng nghề Quy Nhơn) ở trận cuối. Trận cuối cùng bao giờ cũng khó khăn. CĐN QN không phải là một đối thủ dễ gặm. Nhưng khi các vị thần Titan đã tỉnh giấc thì mọi hỗn độn đều được lặp lại. Thật thận trọng, từng bước từng bước một, Robot tự động đưa Robot thu thập vượt núi và xâm nhập vùng đảo. Cả hội trường nín lặng. Hai chiếc bánh bao được đưa vào giỏ và chiếc bánh bao thứ 3 đang nằm trong tầm với. Khi Titan 1 chạm tay vào chiếc bánh cuối cùng cũng là lúc tiếng chuông hết giờ vang lên. Không có một chiến thắng “Peng On Dai Gat” nhưng với tỉ số 40 - 125, Tintan 1 đã giành chiến thắng. Không còn âm thanh nào khác, chỉ hai tiếng Duy Tân… Duy Tân nổ vang như tiếng sấm trên đỉnh núi Olympus khi Dớt nổi giận.

Titan 1 đã bước qua lời nguyền… và một kỷ nguyên mới sẽ mở ra cho Robocon Đại học Duy Tân!

(Truyền Thông)