English

Thành tích

Duy Tân Trao giải Cuộc thi “Thắp sáng Ý tưởng Kinh doanh”

Sáng 07/01/2012 Lễ trao giải cuộc thi “Thắp sáng Ý tưởng Kinh doanh” đã diễn ra tại Hội trường 713 Đại học Duy Tân. Đây là cuộc thi do ĐH Duy Tân phối hợp với Quỹ Khuyến khích Sáng tạo Khoa học và Công Nghệ Hồ Nghinh tổ chức.
 
Tham dự buổi lễ có thầy Lê Công Cơ - Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, ông Hồ Việt- Chủ tịch Quỹ Khuyến khích Sáng tạo Khoa học và Công Nghệ Hồ Nghinh, ông Nguyễn Văn Đông - Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Quân đội Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân.
 
TS. Võ Thanh Hải tặng hoa cho các nhà tài trợ
 
TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cho biết bên cạnh những sinh viên Đà Nẵng còn có một sinh viên tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ) gửi về 1 ý tưởng để dự thi. Tuy nhiên do công tác vận chuyển chậm trễ nên Ban Tổ chức bảo lưu ý tưởng này cho lần thi sau. “Cuộc thi ra đời trên sự thắng lợi của những cuộc thi trước như Dự án Kinh tế cộng đồng, Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính… Qua cuộc thi, BTC muốn sinh viên hiểu được thế nào là đào tạo gắn liền với thực nghiệm và dựa trên nền tảng nhân văn tại Đại học Duy Tân. Hầu hết các ý tưởng đạt giải lần này đều có tính khả thi và phục vụ cho sự phát triển của Đà Nẵng”, TS. Hải nhấn mạnh.
 
 
Thầy Lê Công Cơ trao giải nhất cho SV Nguyễn Phi Minh
 
Thay mặt đơn vị tài trợ, Ông Hồ Việt chúc mừng các đội đạt giải và giới thiệu về quỹ khuyến học Hồ Nghinh. Ông Việt nhấn mạnh: “Một xã hội phát triển là một xã hội sáng tạo, chúng tôi khuyến khích sự sáng tạo ở các bạn trẻ đặc biệt là các em sinh viên. Chúng tôi sẽ trao giải thưởng hàng năm cho độ tuổi từ 16 đến 35. Hãy sáng tạo để làm giàu cho mình và cho xã hội”.
 
Sau phần phát biểu tổng kết, BTC đã trao giải nhất (15 triệu đồng) cho ý tưởng “Dịch vụ Trang trí Lễ tiệc bằng Bong bóng Nghệ thuật” của sinh viên Nguyễn Phi Minh (ĐH Duy Tân), giải nhì (10 triệu đồng) thuộc về ý tưởng “Leo Center - Nơi Đâm chồi Đam mê” của Lê Minh Hồng Phúc (ĐH Kinh tế Đà Nẵng) và Trần Mạnh Hùng (ĐH Bách khoa Đà Nẵng), giải ba (5 triệu đồng) thuộc về ý tưởng “Làng Văn hóa nét duyên Chăm Pa” của nhóm Trà Thị Doãn Dung (ĐH Duy Tân), Châu Đại Truyền và Châu Văn Giáo (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng). Ngoài ra, BTC còn trao 5 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng cho các ý tưởng lọt vào vòng chung khảo.

“Trường đã và sẽ tổ chức nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế với mục đích tạo sân chơi lành mạnh và giúp các em hòa nhập vào mạng lưới chung của toàn cầu. Bây giờ các em đang sống trong không khí hòa bình, mỗi em hãy tự biết xác định lí tưởng cho mình. Mong các em biết sống xứng đáng với chính mình, với gia đình mình và với cuộc đời” , Thầy Lê Công Cơ nhắn nhủ sinh viên toàn trường khi kết thúc Lễ trao giải.

“Thắp sáng Ý tưởng Kinh doanh” là cuộc thi dành cho tất cả sinh viên tại các trường cao đẳng và đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cuộc thi thu hút hơn 50 ý tưởng đăng kí tham gia. Sau 3 vòng thi BGK đã chọn 8 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, các thí sinh trực tiếp bảo vệ ý tưởng của mình trước một hội đồng giám khảo mới bao gồm các giảng viên ĐH Duy Tân và đại diện các doanh nghiệp.

(Truyền Thông)