English

Thành tích

ĐH Duy Tân: 17 tuổi và hai Cờ Thi đua Xuất sắc

Tối 10/11/2011, tại lễ kỷ niệm 17 năm thành lập Đại học Duy Tân (11/11/1994 - 11/11/2011), thừa ủy nhiệm Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, UV Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng đã trao Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2009 -2010 của ngành giáo dục cho đại diện trường Đại học Duy Tân. Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường đã  tham dự và chứng kiến giây phút thiêng liêng này.
 
 
TS.Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu trưởng nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Trước đó, Đại học Duy Tân là đại học ngoài công lập duy nhất nhận được Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đây có thể xem là thành tích kép mà Duy Tân đạt được ở tuổi 17 của mình. Cờ Thi đua của Chính phủ và Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục là hai phần thưởng danh giá dành cho các trường có thành tích nổi bật và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao trong năm học.

Cũng tại lễ Kỷ niệm, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao Kỷ niệm chương Vì Thế hệ Trẻ cho đồng chí Phạm Đăng Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân và Liên đoàn lao động Tp. Đà Nẵng cũng nhân dịp này trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Đại học Duy Tân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2010 - 2011.
 
 
Các thí sinh đăng quang tại cuộc thi sinh viên Tài năng - Thanh lịch

Sau trao thưởng là phần chung kết cuộc thi sinh viên Tài năng - Thanh lịch do Đoàn Thanh Niên tổ chức. Vượt qua các gương mặt sáng giá đến từ các khoa, cặp đôi Lê Thị Ngọc Huyền và Trần Anh Minh (khoa Đào tạo Quốc Tế) đã giành giải nhất cặp đôi thanh lịch và Phạm Thị Thùy My (Khoa Đào tạo Quốc tế) đăng quang hoa khôi của trường. Á khôi một thuộc về Cao Thị Hà Trang (khoa Du Lịch), Á khôi hai thuộc về Lê Thị Ánh Minh (khoa Môi trường).

Những thành tựu nổi bật của ĐH Duy Tân sau 17 năm xây dựng và phát triển:

* Tuyển sinh 17 khóa với 50.000 sinh viên các bậc và có 13 khóa tốt nghiệp với 25.000 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân.

* Tạo dựng được 5 cơ sở đào tạo tại trung tâm Tp. Đà Nẵng với diện tích mặt bằng trên bốn héc ta và diện tích sử dụng khoảng 35.000 m2. Cơ sở vật chất, phương tiện dạy và học được trang bị hiện đại đảm bảo cho giảng dạy, nghiên cứu và học tập của giảng viên, chuyên viên và sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của trường.

* Xây dựng được đội ngũ với 659 người (chưa kể 60 nhân viên bảo vệ, phục vụ). Trong đó có trên 420 giảng viên cơ hữu chiếm 63% (trong đó, trình độ Tiến sĩ trở lên chiếm 11%, trình độ Thạc sĩ và Nghiên Cứu sinh chiếm 80%) và 259 cán bộ, chuyên viên và nhân viên chiếm 37%. Ngoài ra, Trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng thường xuyên khoảng 130 người, hầu hết có trình độ từ Tiến sĩ trở lên đến từ các đại học có uy tín trong và ngoài nước.

* Hợp tác chiến lược với một số trường có uy tín của Hoa Kỳ trong đào tạo.

* Xây dựng Đảng bộ từ 1 đảng viên đến nay có 130 đảng viên. Đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh, Công đoàn với trên 600 đoàn viên công đoàn, và luôn vững mạnh xuất sắc; Đoàn Thanh Niên luôn được Thành Đoàn Đà Nẵng và Trung ương Đoàn tặng bằng khen xuất sắc.

* Đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 25 tỷ đồng.

(Truyền Thông)