English

Thành tích

IT GALA 2011 - Duy Tân đoạt chức vô địch

Tối ngày 27/04/2011, vòng chung kết cuộc thi IT GALA đã chính thức diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với sự tham gia của 5 đội mạnh đến từ Đại học Duy Tân, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư Phạm và Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin.
 
Cuộc thi được chia làm 4 vòng với các giải thưởng hấp dẫn dành cho đội thắng cuộc và khán giả. Kiến thức chủ đạo của cuộc thi những kiến thức trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Tin học Viễn thông, bên cạnh đó còn có sự tranh tài hiểu biết về 5 lĩnh vực khác là: Lịch sử Việt Nam, Văn học Việt Nam, Âm nhạc, Điện ảnh và Thể Thao. Cuộc thi tổ chức theo hình thức đội tuyển. Mỗi trường thành lập một đội, thành phần chủ yếu là sinh viên các Khoa Công nghệ Thông tin và Điện tử Viễn thông và mỗi đội tuyển không quá 10 người.
 
 
 Tiết mục dự thi của Đại học Duy Tân

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động cùng màn giới thiệu ấn tượng về các đội chơi. Bước vào thi đấu, mỗi đội mang đến một sắc màu và trang phục riêng khiến vòng chung kết IT GALA thêm nhiều khẩu vị khác lạ và mang đậm chất sinh viên. Ở vòng 1, các đội thi năng khiều sáng tạo với các vở kịch ngắn, vui nhộn thể hiện sự sáng tạo của sinh viên với các chủ đề về cuộc sống, sinh hoạt và học tập. Vòng 2 là phần trả lời các câu hỏi tình huống chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Vòng này đòi hỏi các đội chơi phải nhanh nhẹn và có một kiến thức vững chắc về Công nghệThông Tin. Ở 2 vòng này đội Trường Đại học Duy Tân đã dành chiến thắng thuyết phục với số điểm rất cao, bỏ xa các đội còn lại là Đại học Bách Khoa và Đại học Sư Phạm. Vòng 3 là phần thi đoán tranh siêu tưởng hoặc hành động kỳ quặc giữa các đội và vòng cuối cùng là phần thi các kiến thức đa dạng về lịch sử, văn học, âm nhạc, thể thao, điện ảnh. Các đội lựa chọn lĩnh vực là thế mạnh của mình và có thể cược điểm. Điều này cũng tạo cho cả đội chơi lẫn người xem những bất ngờ thú vị vì được chứng kiến sự tăng giảm điểm bất ngờ của các đội. Đồng thời, các bạn còn được tiếp thu thêm kiến thức hấp dẫn ngoài lĩnh vực mình đang học.
 
 
Chiến thắng thuyết phục của Đại học Duy Tân tại Gala IT

Sau hơn 3 tiếng thi đấu sôi nổi và căng thẳng cùng sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, đội Duy Tân đã dành chiến thắng thuyết phục và dành chức vô địch. Đội CIT trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin dành giải nhì và giải ba thuộc về các đội UG9 Đại học Sư Phạm, Đội ENT khoa ĐTVT ĐH Bách Khoa, Đội BKIT khoa CNTT Đại học Bách Khoa.

Chiến thắng này chứng tỏ kiến thức về lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông cũng như trong các lĩnh vực xã hội của sinh viên Duy Tân đã có những bước hoàn thiện đáng kể. Với những nền tảng kiến thức vững chắc này, cùng với sự giúp đỡ của nhà trường, sự cố gắng của các bạn, chắc chắn sẽ mang lại những thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống sau này.

(Truyền Thông)