English

Thành tích

Thành tích của sinh viên Duy Tân trong kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ XVIII

Vừa qua, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Duy Tân do Thạc sỹ Nguyễn Đức Hiền làm trưởng đoàn đã tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII năm 2010. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 07/04/2010 đến ngày 11/04/2010 tại Trường Đại học Khoa học-Đại học Huế.

Tham dự kỳ thi này có 600 sinh viên từ 62 trường đại học, học viện và cao đẳng trên toàn quốc với hai môn thi: đại số và giải tích.
 
 
Các SV xuất sắc tại lễ trao giải

Trường Đại học Duy Tân có 9 sinh viên tham dự trong đó: 4 sinh viên dự thi môn giải tích và 5 sinh viên dự thi môn đại số, kết quả đã giành được 2 giải 3 và 1 giải khuyến khích ở cả hai môn đại số và giải tích. Đây là một thành tích cao so với các trường ở khu vực Miền Trung. Cũng trong kỳ thi này, các bạn thí sinh đã được tham gia giao lưu với các giáo sư toán học hàng đầu Việt Nam.

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ I được tổ chức tại Hà Nội vào năm 1993 đến nay đã trải qua 17 kỳ thi, đây là một hoạt động thường niên và thân thuộc với những ai quan tâm đến lĩnh vực Toán học trong các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Trường Đại học Duy Tân tham dự kỳ thi này từ năm 2004. Qua 7 kỳ tham dự, năm nào đội tuyển Olympic Duy Tân cũng đều đoạt giải cao.

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII là cơ hội hội ngộ của các bạn sinh viên và những người yêu Toán học, những người có năng khiếu và có những hoài bão trong lĩnh vực Toán học trên cả nước được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi những tri thức, những kinh nghiệm để học hỏi và nâng cao kiến thức chuyên môn của mình. Đây cũng là cơ hội để giảng viên các trường đại học khoa học, các học viện và cao đẳng trên toàn quốc nói chung và sinh viên, giảng viên Duy Tân nói riêng chia sẻ và học hỏi những điểm mới trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học đặc biệt là lĩnh vực toán học.

(Truyền Thông)