English

Thành tích

“Giấc mơ Có thật” - Lọt vào vòng chung kết liên hoan phim ngắn quốc tế

Theo thông tin mới nhất từ Thái Bảo Long, bộ phim Giấc mơ Có thật do nhóm Thái Bảo Long dàn dựng đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Phim ngắn Quốc tế  (International Short Film Competition) “1 of 7 billion”.  Cuộc thi do 7 billion Actions (www.7billionactions.org/film) Fundación 10.12.48 (www.fundacion101248.org) tài trợ.
 

Thái Bảo Long (bên trái) - 
Chủ nhân tác phẩm "Giấc Mơ Có Thật" 

Cuộc thi “1 of 7 billion”  là cuộc thi phim ngắn dành cho mọi công dân trên thế giới. Các nhà tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến quyền con người, dân số và phát triển, nghèo đói và bất bình đẳng giới, những người trẻ, môi trường, sức khỏe sinh sản, lão hóa và đô thị hóa. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 31/10/2011. Ban Tổ chức sẽ trao 6 giải thưởng cho 6 trong số 10 bộ phim lọt vào chung kết: 1 giải nhất 4.000 USD, 2 giải nhì mỗi giải 2.000 USD và 3 giải ba mỗi giải 1.000 USD.

Em gửi phim tham dự cuộc thi đã lâu và bất ngờ khi ngày 26/02 vừa qua em nhận được thông báo từ Ban Tổ chức là phim của mình đã lọt vào 1 trong 10 phim của vòng chung kết. Hiện nay phim đang được cộng đồng mạng trên toàn thế giới bình chọn. Bộ phim nào giành được nhiều bình chọn nhất sẽ giành được giải nhất của cuộc thi này”, Thái Bảo Long cho biết.

Theo thể lệ cuộc thi, sau khi Ban Giám khảo lựa chọn, 10 bộ phim hay nhất sẽ được đưa lên bình chọn online từ ngày 26/02 đến 9h tối ngày 06/03/2012. Hiện bộ phim của Thái Bảo Long đang được đông đảo cộng đồng mạng đặc biệt là rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ủng hộ. Các bạn có thể bình chọn cho Thái Bảo Long tại địa chỉ website:

http://buddyunited.votigo.com/fbapps/showentry/1025518

Được biết, “Giấc mơ có thật” là bộ phim do nhóm sinh viên của ĐH Duy Tân gồm Thái Bảo Long, Nguyễn Đắc Nhân và Nguyễn Quang Thạnh thực hiện. Bộ phim từng vượt qua hơn 500 tác phẩm giành giải nhất trong cuộc thi làm phim ngắn về biến đổi khí hậu do Báo Sinh Viên Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào tháng 05/2011.
 
(Truyền Thông)