English

Thể Thao - Văn hóa

Cùng Sinh viên Duy Tân đón chào Halloween

Tối 30/10/2011, đêm hội Halloween với chủ đề “The King and Queen of DFL” do khoa Ngoại ngữ tổ chức đã diễn ra sôi động tại Hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung. Gần 500 sinh viên đã tham dự chương trình.
 
 
Tiết mục thi hóa trang của các bạn sinh viên
 
Mở đầu chương trình, 12 thí sinh lọt vào vòng chung khảo “The King and Queen” ra mắt khán giả và chuẩn bị cho màn trình diễn của mình. Các thí sinh phải lần lượt trải qua các vòng thi hóa trang, tài năng và ứng xử. Phần thi hóa trang là phần thi quan trọng nhất, các thí sinh được tự do lựa chọn hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích. Khán giả không khỏi bất ngờ khi 12 sinh viên DTU trong bỗng chốc biến thành những nàng công chúa kiều diễm, xinh đẹp và những chàng hoàng tử lịch thiệp, hào hoa. Hàng loạt các nhân vật từ cô bé Lọ Lem trong truyện cổ tích phương Tây, chàng hoàng tử La Mã thời cổ đại đến nàng Geisha truyền thống Nhật Bản và mẹ Âu Cơ của Việt Nam hiện diện ngay trong hội trường. Mỗi nhân vật mang một bản sắc riêng khiến Ban giám khảo (BGK) phải khó khăn lắm mới quyết định được người thắng cuộc. Phải chờ đến vòng thi cuối cùng BGK và khán giả mới tìm ra được người chiến thắng: The Queen thuộc về Trương Thu Hằng (K15NAB1) và the King thuộc về Nguyễn Lê Trí Thịnh (K17NCD2).
 
 
The King and The Queen

Xen kẽ với cuộc thi “The King and Queen” là phần thi hóa trang kinh dị giữa các lớp. Hàng loạt các nhân vật kì quái như thần chết, phù thủy, cướp biển, xác chết, hồn ma xuất hiện trả lại không khí cho một Halloween đúng nghĩa. Bầu không khí hội trường trở nên ma quái hơn với ánh sáng nhập nhòa và âm thanh ghê rợn của các tiết mục văn nghệ đón chào Halloween.

Em thật sự rất vui, đây là lần đầu tiên em được tham dự Halloween, mấy anh chị hóa trang đẹp quá. Em thích nhất là anh chàng Ma cà rồng nhìn sợ sợ nhưng rất đẹp trai” , Nguyễn Thị Yến Na - Tân Sinh viên K17 cho hay.

Đêm hội đã thành công tốt đẹp, ngoài việc thư giãn và giao lưu, sinh viên DTU còn có cơ hội hiểu thêm về lễ hội Halloween - một lễ hội truyền thống lớn của Tây phương.

(Truyền Thông)