English

Thể Thao - Văn hóa

Khai mạc giải bóng đá Đại học Duy Tân lần IV

Hướng tới kỷ niệm 16 năm ngày thành lập trường, chiều ngày 07/11/2010, giải vô địch bóng đá mini cán bộ, giảng viên trường Đại học Duy Tân lần thứ IV đã chính thức khai mạc và bước vào tranh tài tại sân vận động Tiểu La, thành phố Đà Nẵng.

Mùa giải năm nay có sự tham gia của 12 đội bóng, được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, mỗi bảng chọn 2 đội xếp hạng nhất, nhì vào đấu tứ kết, bốn đội chiến thắng ở tứ kết sẽ vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng ở bán kết sẽ vào tranh chung kết, hai đội thua sẽ tranh giải ba và tư. Cũng như thể lệ ở các năm trước, giải cho phép các cầu thủ được thay người tự do, nên chất lượng chuyên môn của giải khá tốt. Sự hiện diện của các đội bóng mạnh như Khoa Khoa học Tự nhiên, Khoa Kiến Trúc, Trung tâm CSE, Trung tâm Truyền thông & Tiếp thị … đã thu hút khá đông khán giả hâm mộ đến động viên và cổ vũ.
 

 Cầu thủ đội CSE đá phạt
 
Ông Nguyễn Đức Thạnh, Chủ Tịch Công Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết:“Đây là lần thứ 4 Công Đoàn trường tổ chức giải cho cán bộ, giảng viên tham gia. Đây là dịp để tăng cường sự hiểu biết, xây dựng mối quan hệ mật thiết và đoàn kết giữa các khoa, phòng, ban trong trường. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho cán bộ công nhân viên nhà trường”.

Ngay sau lễ khai mạc là 4 trận đấu đầu tiên của bảng A, B, C và D. Trận 1:liên minh Khoa Khoa Học Tự nhiên+Khoa Ngoại Ngữ đã thất bại 0-2 trước Phòng Đào Tạo+Phòng Kế hoạch Tài chính. Đây là một bất ngờ lớn của giải vì trước giải, liên minh Khoa Khoa học Tự nhiên+Khoa Ngoại ngữ được đánh giá rất cao khi họ là đương kiêm vô địch. Bất ngờ cũng xảy đến ở trận đấu thứ 2 khi á quân năm 2009 là Trung Tâm Giáo Dục Thể Chất & Quốc Phòng+Thanh Tra + Tổ Chức + Đảng ủy + Đoàn Thanh niên + Thư viện + Đào Tạo Từ Xa đã thua đậm trước liên quân Khoa QTKD + Khoa Du Lịch+Khoa Kế Toán với tỷ số 7-3. Ở hai trân còn lại, các hạt giống của giải là Khoa Kiến Trúc và Khoa Công Nghệ Thông Tin + Điện Tử Viễn Thông đã giành thắng lợi trước Trung Tâm CSE và Văn Phòng Trường với tỉ số lần lượt là 2-1 và 4-1.

Giải diễn ra từ ngày 7/11/2010 và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/11/2010.

(Truyền Thông)