Khoa Y

Tuyển sinh ngành Y - Dược - Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, đặc biệt là đại dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện nay thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân là quan trọng hơn bao giờ hết.
 
Là một ngành đặc thù liên quan đến mạng sống của con người, do đó, không phải cơ sở giáo dục nào cũng có năng lực triển khai đào tạo và đạt hiệu quả cao. Tại khu vực miền Trung, sau 12 năm đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, Đại học (ĐH) Duy Tân đã trở thành địa chỉ uy tín cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực lành nghề ở các mảng (1) Điều dưỡng viên, (2) Dược sĩ, (3) Bác sĩ, và (4) Nha sĩ, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Vậy những yếu tố nào đã góp phần làm nên thành công trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe tại ĐH Duy Tân?
 
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo
 
Khối ngành Khoa học Sức khỏe của ĐH Duy Tân đang đào tạo các ngành gồm:
 
-         Bác sĩ Đa khoa,
 
-         Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt,
 
-         Dược sĩ Đại học,
 
-         Điều dưỡng Đa khoa.
 
Lựa chọn Y - Dược - Điều dưỡng 2020 tại Đại học Duy Tân
 
Lựa chọn Y - Dược - Điều dưỡng 2020 tại Đại học Duy Tân
ĐH Duy Tân ký kết hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo và đưa giảng viên, sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe ra nước ngoài du học
 
Có thể khẳng định, ĐH Duy Tân đã có những thành công nhất định trên “mặt trận” ngoại giao khi ở hầu hết các ngành nghề, nhà trường đều hợp tác với những đại học quốc tế uy tín vào bậc nhất để:
 
Chuyển giao chương trình đào tạo, 
Thay đổi cách dạy và cách học,
Nâng cấp cơ sở thực hành
 
nhằm mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi giang, năng động với tư duy mới.
 
Khối ngành Khoa học Sức khỏe cũng nằm trong số đó khi ĐH Duy Tân liên tục liên kết với các đối tác trường Y lớn của Mỹ, để tham khảo chương trình đào tạo và mời nhiều giảng viên nước ngoài về giảng dạy tại trường. Tiêu biểu trong số đó là hợp tác với:
 
• ĐH Pittsburgh - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng của Viện Sức khỏe Mỹ - NIH),
 
• ĐH Illinois ở Chicago - trường có hệ thống chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học),
 
• ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore),
 
• ĐH Ben Gurion (Israel),
 
• ĐH Burapha, ĐH Khon Kaen, và ĐH Mahidol (Thái Lan),
 
• ĐH Sun-Moon và ĐH Dong-A (Hàn Quốc),
 
• Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI (Nhật Bản) và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, Chi nhánh Kinki.
 
Bên cạnh đó, việc ký kết cùng 18 bệnh viện trong nước gồm:
 
Bệnh viện Đà Nẵng,
Bệnh viện C Đà Nẵng,
Bệnh viện Trung Ương (TW) Huế,
Bệnh viện Bộ Công an 199,
Bệnh viện Quân y 17, 
Bệnh viện Bắc Quảng Nam,
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. Đà Nẵng,
cũng đã giúp các bạn sinh viên Duy Tân có thêm nhiều cơ hội được thực hành lâm sàng dưới sự chỉ dẫn của các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ vững tay nghề, giàu kinh nghiệm và nhiều nhiệt huyết với nghề.
 
Xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại
 
Không chỉ chú trọng cung cấp kiến thức tiên tiến cho sinh viên, ĐH Duy Tân còn tích cực đầu tư hệ thống 18 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại như: 
 
Phòng Thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh, 
Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh-Miễn dịch, 
Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng, 
Phòng Thực hành Điều dưỡng,
Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim được xây dựng trong một toà nhà mới 5 tầng ở cơ sở hơn 3.5 ha, số 120 đường Hoàng Minh Thảo, với tổng đầu tư trên 200 tỷ đồng, và đã được đưa vào hoạt động từ hè 2019, có thể xem đây là cơ sở thực hành mô phỏng y tế hiện đại hàng đầu miền Trung.
 
Lựa chọn Y - Dược - Điều dưỡng 2020 tại Đại học Duy Tân
Những trang thiết bị và mô hình giải phẫu hiện đại phục vụ đào tạo ngành Khoa học Sức khỏe tại ĐH Duy Tân
 
Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) của ĐH Duy Tân đã cho ra đời:
 
Sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” với 3.924 chi tiết mô phỏng các hệ cơ quan trong cơ thể người được thiết kế theo công nghệ 3D. Sản phẩm này đã được trao nhiều giải thưởng lớn, trong đó có:
 
Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017,
Danh hiệu Sao Khuê năm 2018, và
Giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2018.
 
Ứng dụng với giao diện hình ảnh linh động, cho phép người sử dụng có thể quan sát chi tiết hình ảnh của các hệ xương, hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn,... một cách riêng lẻ hay tích hợp đã góp phần tránh được tình trạng “học chay” như hiện nay ở nhiều trường khác.
 
o    Sản phẩm eCPR: hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành Phần mềm, Công nghệ Thông tin (CNTT) Việt Nam và được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2020”. Sản phẩm này được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ mô phỏng thực tế ảo với các cảm biến trên mô hình theo thời gian thực giúp người sử dụng tăng cường sự tương tác và cảm nhận sự thay đổi từ những tác động tương tác qua lại. Sản phẩm được nhà trường sử dụng trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, ngoài ra đang được nghiên cứu để đưa vào phục vụ tại các trường học, hội chữ thập đỏ địa phương, cộng đồng dân cư trong các đô thị, và các doanh nghiệp trong việc huấn luyện mọi người những kỹ năng sơ cấp cứu hô hấp cần thiết.
 
o    Mới đây nhất, nhóm nghiên cứu của ĐH Duy Tân đã cho ra mắt máy thở với tên gọi “dtu-VENT Ver3.0” với đầy đủ các chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19. Đặc biệt, theo xu hướng hiện nay, các hãng trên thế giới đang bỏ qua hình thức công nghệ cũ với máy thở xâm nhập và máy thở không xâm nhập là những mẫu riêng biệt khác nhau, nhóm nghiên cứu đã phát triển phiên bản mới theo thiết kế “2 trong 1” tích hợp cả chức năng “thở không xâm nhập” và “thở xâm nhập” vào một, bên cạnh những chức năng hiện đại khác như bảng điều khiển cảm ứng, điều khiển từ xa giúp hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân, can thiệp điều khiển nhiều máy thở khác nhau cùng lúc,…
 
Lựa chọn Y - Dược - Điều dưỡng 2020 tại Đại học Duy Tân
Sản phẩm eCPR - Hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng
 
Lựa chọn Y - Dược - Điều dưỡng 2020 tại Đại học Duy Tân
Máy thở “2 trong 1” dtu-VENT Ver2.0
 
Áp dụng phương pháp học tập tiên tiến
 
Từ lâu, sinh viên ĐH Duy Tân đã được tiếp cận với phương pháp học tập PBL (Problem-Based Learning hay Project-Based Learning) - một phương pháp đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Phương pháp này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận được với các kiến thức, kỹ năng một cách chuyên sâu mà còn tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế bổ ích, giúp các em có thêm sự tự tin để hoàn thành tốt công việc sau khi tốt nghiệp.
 
Ngoài ra, trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, ĐH Duy Tân còn tham khảo một số phương pháp giảng dạy, thực hành mới của ĐH Ben Gurion (Israel) và ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore) như:
 
Phương pháp Mô phỏng (Simulation),
Thực hành Điều dưỡng dựa vào chứng cứ (Evidence-based Nursing Practice),
TBL (Học tập dựa vào nhóm - Team-based Learning),
... 
tạo điều kiện cho sinh viên Y-Dược-Điều dưỡng tiếp cận với các hướng đào tạo mới nhất trên thế giới.
 
Mở rộng cơ hội đi du học nước ngoài cho giảng viên và sinh viên
 
Ngay trong quá trình đào tạo, ĐH Duy Tân đã nỗ lực làm việc với các đối tác nước ngoài để mang lại cơ hội đi du học cho giảng viên và sinh viên nhà trường. Nỗ lực đó đã mang đến nhiều kết quả hơn mong đợi cho ngành Điều dưỡng khi rất nhiều giảng viên và sinh viên của ĐH Duy Tân được đi du học cũng như nhận bằng Thạc sĩ tại Nhật Bản, Đài Loan,Thụy Điển,…
 
Tiêu biểu trong số đó là giảng viên Phạm Thị Ngọc An và cựu sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang đã bảo vệ thành công Luận văn Thạc sĩ tại ĐH China Medical (CMU), Đài Loan vào tháng 6/2018 sau 2 năm theo học chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng với Học bổng miễn 100% học phí.
 
Lựa chọn Y - Dược - Điều dưỡng 2020 tại Đại học Duy Tân
 
Lựa chọn Y - Dược - Điều dưỡng 2020 tại Đại học Duy Tân
Các giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân ra nước ngoài du học và nhận bằng Thạc sĩ
 
Ngay sau đó, vào ngày 27/10/2018, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI (Nhật Bản) tạo cơ hội để giảng viên Đoàn Nữ Nga My và cựu sinh viên Nguyễn Thị Lan Hương nhận học bổng sang Nhật Bản du học vào những ngày giữa tháng 4/2019. Sau khi kết thúc khóa học Điều dưỡng, hai cô trò sẽ có cơ hội làm việc cho Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI 4,5 năm với mức thu nhập dự tính khoảng 3.200.000 yên/năm (tương đương hơn 662 triệu đồng).
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

 

 

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA Y

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
  • Bác sĩ Đa khoa (Mã ngành: 7720101; Mã chuyên ngành: 305)

    Bác sĩ Răng- Hàm - Mặt (Mã ngành: 7720501; Mã chuyên ngành: 304)

    Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Y, xem tại website:

    https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111