Khoa Y

Tuyển sinh Khối ngành Khoa học Sức khỏe

Trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, các “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch đang phải gồng mình để cứu sống bệnh nhân. Không phải đến khi có dịch bệnh lây lan, người ta mới nhận ra vai trò quan trọng của các y bác sĩ. Việc phải đối mặt với rất nhiều căn bệnh không thuốc chữa, sức khỏe giảm sút do ô nhiễm môi trường khiến thế giới càng thêm trân trọng và mong muốn có thật nhiều những y bác sĩ giỏi tay nghề và thực sự tâm huyết. Là cơ sở giáo dục đảm nhiệm trọng trách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe, Đại học Duy Tân đã không ngừng nỗ lực tăng cường hợp tác quốc tế, áp dụng các phương pháp học tập tiên tiến và đầu tư trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng đào tạo. Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh các ngành học thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe nhằm góp phần cung cấp số lượng Y Bác sĩ, Điều dưỡng viên có tay nghề giỏi, giàu lòng nhiệt huyết và tận tâm với nghề.

Tuyển sinh Khối ngành Khoa học Sức khỏe năm 2020

Lễ Ký kết Hợp tác giữa ĐH Duy Tân và Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei

 

Ngành Điều dưỡng Đa khoa

 

Ngành Điều dưỡng Đa khoa bắt đầu tuyển sinh từ năm 2009, cho đến nay, Đại học Duy Tân đã đào tạo gần 2.000 sinh viên, trong đó, có hơn 1.200 sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, nhà trường còn phối hợp với trường Đại học Fooyin Đài Loan tuyển sinh 2 khóa học, đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Quốc tế Điều dưỡng. Trong đó, có 1 khóa đã tốt nghiệp với 3 gương mặt tiêu biểu, học tập xuất sắc cùng 3 luận văn hoàn toàn bằng tiếng Anh được Hội đồng đánh giá cao và cấp bằng Thạc sĩ của Đại học Fooyin, Đài Loan.

 

Điều dưỡng viên là ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo, cẩn trọng và hơn hết, phải có trình độ chuyên môn cao bởi nghề này liên quan đến sức khỏe con người. Do vậy, để xử lý mọi trường hợp phát sinh, sinh viên Điều dưỡng phải có một hệ thống kiến thức tổng quát như: Điều dưỡng chuyên khoa hệ nội, Điều dưỡng chuyên khoa hệ ngoại, Quản lý điều dưỡng, Điều dưỡng cho gia đình có người già 1, Điều dưỡng cho gia đình có người già 2, Điều dưỡng ngoại 1, Điều dưỡng ngoại 2, Quản lý điều dưỡng,… Đồng thời, người học phải nắm bắt cơ chế hoạt động của các thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong Y học và thường xuyên được thực tập tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng.

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và tiếp thêm ngọn lửa đam mê với nghề, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với Đại học Illinois ở Chicago để tham khảo chương trình đào tạo và mời các y tá giàu kinh nghiệm từ châu Âu sang thỉnh giảng. Đồng thời, còn mời các giảng viên đến từ Đại học Ben Gurion tại Israell, Đại học Illinois tại Chicago, Đại học YK Duke - ĐHQG Singapore,… để giúp cho sinh viên Điều dưỡng tiếp cận được chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới. Không chỉ vậy, Đại học Duy Tân đã thiết lập mối quan hệ và ký kết hợp tác nhiều tổ chức như: Tập đoàn Suganuma Nhật Bản và Công ty cổ phần LC Partners, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei (Nhật Bản),… và 1 số trường đại học ở Israel, Thụy Điển, Thái Lan, Philippine,… để tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên.

 

Ngành Dược sĩ Đại học

Tuyển sinh Ngành Dược sĩ Đại học 2019

Sinh viên Duy Tân thực hành tại Phòng Thí nghiệm Hóa học

 

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, khoa Dược Đại học Duy Tân có gần 5.000 sinh viên theo học ngành Dược sĩ Đại học, trong đó có gần 2.500 sinh viên đã tốt nghiệp. Đặc biệt, nhà trường còn tuyển sinh 2 khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Tổ chức Quản lý Dược. Nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực có tay nghề cho xã hội, Đại học Duy Tân đã đầu tư thiết lập chương trình đào tạo chất lượng cao, hệ thống học liệu và giáo trình hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Cụ thể, sinh viên sẽ được học các kiến thức về: Sinh học Đại cương - Di truyền, Hóa học Đại cương - Vô cơ, Tổ chức và Quản lý - Pháp chế dược, Dược liệu, Bệnh học, Dược lý, Quản trị Kinh doanh Dược, Hóa dược, Bào chế,… và nắm vững các kỹ năng nghề nghiệp như: phân tích được cách dùng thuốc trong một số ca lâm sàng; phân biệt và nhận thức được các loại dược liệu, chế biến, sản xuất, tư vấn và hướng dẫn sử dụng một số dược liệu và chế phẩm có nguồn gốc dược liệu; tham gia tổ chức và sản xuất được một số thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm;…

 

Sinh viên theo học chuyên ngành Dược sĩ Đại học còn có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, thông qua sự nỗ lực hợp tác quốc tế với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo y - dược quy mô nhất Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ. Thú vị hơn cả, ngoài 18 bệnh viện lớn nhỏ mà Đại học Duy Tân liên kết, nhà trường còn xây dựng Nhà thuốc Đại học để sinh viên có cơ hội thực tập tư vấn và bán thuốc cho người dân trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

 

Ngành Bác sĩ Đa khoa

Tuyển sinh ngành Bác sĩ Đa khoa 2019 tại khu vực miền Trung

Một tiết học của sinh viên ngành Y tại Đại học Duy Tân

 

Ngành Bác sĩ Đa khoa tại Đại học Duy Tân được áp dụng mô hình đào tạo với thời gian là 7 năm, hoàn toàn khác biệt so với các trường đại học Y trên cả nước. Nhà trường đã dành 1 năm đầu để sinh viên học tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành y học, tạo cơ sở cho việc học bằng tiếng Anh một số môn khoa học cơ bản về y khoa trong giai đoạn đầu. Trong 6 năm còn lại, sinh viên sẽ được lĩnh hội các kiến thức chuyên ngành về: Nhi tâm thần, Nhiễm lao - Bệnh phổi, Chấn thương Chỉnh hình, Ung thư, Ngoại thần kinh, Tai-Mũi-Họng, Nội da liễu, Ngoại nội tiết, Y học lâm sàng, Huyết học,…

 

Trong những năm gần đây, nhà trường không ngừng tăng cường liên kết, hợp tác với các đối tác trường Y lớn của Mỹ, cập nhật giáo trình giảng dạy mới nhất và mời nhiều giảng viên nước ngoài về giảng dạy. Tiêu biểu trong số đó là hợp tác với: ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng năm 2014 của Viện Sức khỏe Mỹ - NIH), ĐH Illinois ở Chicago - trường có hệ thống chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học), ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore), ĐH Ben Gurion (Israel), ĐH Burapha, ĐH Khon Kaen và ĐH Mahidol (Thái Lan), ĐH Sun-Moon và ĐH Dong-A (Hàn Quốc),…

 

Chú trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, bên cạnh việc cử đội ngũ 12 người gồm các Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng sang đào tạo tại Hoa Kỳ 2 đợt, Đại học Duy Tân còn kỳ công thiết kế sản phẩm "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" với 3.924 chi tiết mô phỏng các hệ cơ quan trong cơ thể người được thiết kế theo công nghệ 3D. Hay nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm như: “eCPR - hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng” và “Máy thở DTU-Vent” để góp phần hỗ trợ đắc lực trong việc đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng.

 

Ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt

 

“Sinh sau đẻ muộn” hơn so với các ngành học khác trong khối Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân, nhưng ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt (bắt đầu tuyển sinh vào năm 2017) được thừa hưởng nhiều kinh nghiệm, trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc, phòng thí nghiệm và thực hành hiện đại. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, các tân sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt sẽ được tiếp thu những kiến thức mới nhất hiện nay như: Cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ nhai trong cơ thể người; Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, và nghiên cứu khoa học Răng-Hàm-Mặt; Chẩn đoán và xử lý những bệnh Răng-Hàm-Mặt thông thường như: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng; Chẩn đoán và tiền xử lý một số bệnh Răng-Hàm-Mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt;…

 

Bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng là một trong những vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. ĐH Duy Tân đã hợp tác với cơ sở y tế như: Trung tâm Răng - Hàm - Mặt Tp. Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện 199 - Bộ Công an, Bệnh viện Quân Y 17 - Quân Khu 5, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam,... để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên.

 

Xây dựng một môi trường học tập năng động với hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, Đại học Duy Tân đang mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập tốt nhất để thực hiện ước mơ trở thành các Y Bác sĩ, Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, giàu y đức. 

 

(Truyền Thông)

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA Y

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
  • Bác sĩ Đa khoa (Mã ngành: 7720101; Mã chuyên ngành: 305)

    Bác sĩ Răng- Hàm - Mặt (Mã ngành: 7720501; Mã chuyên ngành: 304)

    Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Y, xem tại website:

    https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111