Khoa Y

Chương trình Đào tạo Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt

Đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt (RHM) đang góp phần cung cấp cho xã hội một đội ngũ bác sĩ có khả năng chẩn đoán, điều trị các bệnh liên quan đến Miệng và cấu trúc Răng. Đây cũng là một ngành học khó nhưng lại mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp do bệnh về răng miệng đang ngày càng gia tăng không trừ lứa tuổi, vùng miền. Số người mắc bệnh này chiếm tỷ lệ càng cao thì càng cần đến một lượng lớn Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt có tay nghề cao, nền tảng kiến thức vững trên cơ sở được đào tạo tại một trường đại học chất lượng nhằm giúp khám, chữa và điều trị bệnh. Bên cạnh đó, xã hội phát triển tạo điều kiện để mỗi người có cơ hội làm đẹp bản thân, trong đó có làm đẹp răng miệng để có một hàm răng sáng trắng và đều đặn đã giúp cho ngành học Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đang được giới trẻ lựa chọn theo học hiện nay.

 

Sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt học những gì?

 

Chương trình đào tạo Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt Đại học Duy Tân là chương trình chuẩn đã được Hội đồng thẩm định độc lập kiểm tra, đánh giá và đề xuất đủ điều kiện để Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế cho phép mở ngành đào tạo. Sinh viên tại Khoa Răng-Hàm-Mặt sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao gồm: đội ngũ các giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ, các bác sĩ chuyên khoa I và II, do đó sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trong quá trình học. Cụ thể khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được học và trang bị các kiến thức :

 

-        Cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống hàm nhai của cơ thể con người;

-        Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, và nghiên cứu khoa học Răng-Hàm-Mặt;

-        Chẩn đoán và xử lý những bệnh Răng-Hàm-Mặt thông thường như: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng;

-        Chẩn đoán và xử trí ban đầu một số bệnh Răng-Hàm-Mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt;

-        Xử trí được các trường hợp cấp cứu Răng-Hàm-Mặt như chảy máu sau nhổ răng, viêm tủy răng, gãy xương hàm;

-        Sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh Răng-Hàm-Mặt,...

 

Một giờ học của sinh viên tại phòng thực hành hiện đại của ĐH Duy Tân

Một giờ học của sinh viên tại phòng thực hành hiện đại của ĐH Duy Tân

 

Ngoài ra, khi theo học tại Khoa Răng-Hàm-Mặt ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được  thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại và đặc biệt, được học tập với một phương pháp đào tạo rất mới thông qua “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”. Đây là sản phẩm của Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) thuộc ĐH Duy Tân đã được trao giải “Tri thức Trẻ vì Giáo dục” năm 2016, giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và danh hiệu Sao khuê năm 2018. Tiếp cận với sản phẩm này sẽ giúp sinh viên ngành y nói chung và ngành Răng-Hàm-Mặt nói riêng có thể quan sát một cách trực quan cấu tạo phần đầu và mặt của con người để chuẩn đoán chính xác hơn khi khám chữa Răng-Hàm-Mặt cho người bệnh.

 

Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D của Đại học Duy Tân

Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D của Đại học Duy Tân

 

Cơ hội việc làm hấp dẫn

 

Trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt chất lượng, sinh viên học Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại ĐH Duy Tân sau khi  tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn như:

 

-        Làm việc tại các cơ sở đào tạo, cơ sở y tế,

-        Khám chữa bệnh tại các phòng khám và các khoa Răng-Hàm-Mặt của các bệnh viện Trung ương và địa phương

-        Có thể quản lý hoặc mở những phòng khám Răng-Hàm-Mặt phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dân.

 

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

 

Để tìm hiểu chi tiết về ngành Răng-Hàm-Mặt Đại học Duy Tân, vui lòng truy cập website: http://duytan.edu.vn/tuyen-sinh hoặc liên hệ trực tiếp

Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân -254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650403-3827111-2.243.775 - Fax: (0236) 3650443

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA Y

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
  • Bác sĩ Đa khoa (Mã ngành: 7720101; Mã chuyên ngành: 305)

    Bác sĩ Răng- Hàm - Mặt (Mã ngành: 7720501; Mã chuyên ngành: 304)

    Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Y, xem tại website:

    https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111