Khoa Dược

Lời khuyên dành cho Sinh viên học Dược

Vững kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp sinh viên học ngành Dược có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm những vị trí việc làm tốt trong ngành Y tế. Tuy nhiên, để đạt được điều này ngoài sự nỗ lực rất lớn của bản thân trong học tập, mỗi sinh viên khoa Dược còn phải nhanh nhạy và luôn biết lắng nghe những kinh nghiệm được đúc kết từ giảng viên, sinh viên đi trước trong suốt quá trình học tập để chuẩn bị một hành trang tốt nhất giúp bản thân tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Sinh viên của Đại học Duy Tân thực hành tại Phòng Thí nghiệm Hóa học.

Sinh viên của Đại học Duy Tân thực hành tại Phòng Thí nghiệm Hóa học.

 

- Luyện ghi nhớ, cần cù và chăm chỉ: Đối với sinh viên ngành dược, thì việc phải nhớ rõ từng tên thuốc (có những thuốc có tên vô cùng khó nhớ), loại thuốc và công dụng thuốc là yêu cầu được đặt lên hàng đầu do đó các bạn cần phải luyện tập để giúp mình có thể ghi nhớ một cách tốt nhất, luôn chăm chỉ, suy nghĩ thấu đáo sáng tạo để tìm ra cách nhớ hữu hiệu nhất cho bản thân.

 

- Khả năng ngoại ngữ: là yếu tố không thể thiếu cho sinh viên học ngành dược. Bạn cần phải biết rằng những tên thuốc, hay thành phần của bất cứ loại thuốc nào đều được phiên âm từ tiếng nước ngoài, vì vậy giỏi ngoại ngữ là một lợi thế tất yếu cho sinh viên ngành dược, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp.

 

- Kiến thức về hóa học: Theo kinh nghiệm học Dược cũng cho thấy, việc giỏi môn Hóa học và các kiến thức về Hóa học bạn tích lũy từ thời THPT cũng là một lợi thế tuyệt vời vì khi học Dược, bạn sẽ tiếp cận với một chuỗi dài các công thức hóa học. Những công thức hóa học này chính là bí quyết để tạo nên những viên thuốc màu xanh, đỏ, tím, vàng, trắng đầy phép nhiệm màu trong việc chữa lành bệnh tật cho con người. Sinh viên hiện đang học tại các trường đại học chắc chắn sẽ không thiếu những môn như Hóa Dược,  Dược lý, Hoá học Hữu cơ, Bào chế Thuốc...

 

- Phải có định hướng nghiên cứu, học hỏi công nghệ mới không ngừng nghỉ: Đây là lời khuyên và cũng là kinh nghiệm cho sinh viên khi học ngành Dược bởi vì nếu không có định hướng nghiên cứu, không chịu khó học hỏi các công nghệ mới theo xu hướng phát triển hiện đại của nền Y học, thì bạn sẽ trở nên “lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và đương nhiên sau này ra trường sẽ khó có thể lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng. 

 

- Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt: Hay còn gọi là cái Tâm Y  Đức. Ông bà ta thường có câu “Lương y như từ mẫu”, với cương vị là người thầy thuốc đáng kính làm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe con người, do vậy người Dược sĩ cần phải có phẩm chất đạo đức tốt, làm việc bằng cái TÂM và sự yêu nghề, vì đây là công việc đặc thù, một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống hay cái chết của một con người.

 

Ngành Dược học ở đâu tại Đà Nẵng?

 

Hãy trở thành những sinh viên ngành Dược sáng giá bằng cách lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt, nơi có các giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường thực hành, thực tập đầy đủ.

 

Hiện nay, nếu sinh viên lựa chọn học ngành Dược ở Đà Nẵng thì Đại học Duy Tân là một địa chỉ đào tạo ngành Dược sĩ Đại học hệ chính quy 5 năm và Dược sĩ Liên thông chính quy tập trung 4 năm uy tín, chất lượng.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo Y-Dược giữa Đại học Duy Tân và Đại học Illinois

Lễ ký kết hợp tác đào tạo Y-Dược giữa Đại học Duy Tân và Đại học Illinois

 

Với phương châm đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, các giảng viên Khoa Dược không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân và luôn cập nhật kiến thức mới phù hợp với tốc độ phát triển của nền Y học thế giới. Bên cạnh đó Khoa Dược - Đại học Duy Tân hợp tác đào tạo với 2 đối tác trường y lớn tại Mỹ là Đại học IllinoisĐại học Pittsburgh để nâng cao chất lượng đào tạo. Đại học Duy Tân cũng đã ký kết với 18 bệnh viện lớn: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Bộ Công an 199, Bệnh viện Quân y 17, Trung tâm Răng Hàm Mặt Tp. Đà Nẵng,… và đặc biệt là Bệnh viện Trung ương Huế - Bệnh viện loại đặc biệt của Việt Nam,… để tạo cơ hội cho sinh viên được học tập và thực tập, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân. Đây là  địa chỉ học tập đáng tin cậy cho các bạn sinh viên của khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.


Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA DƯỢC

Thông tin về khoa
  • Địa chỉ: Phòng 206, Khoa Dược, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 206)
    Email: khoaduocdtu@gmail.com
Thông tin tuyển sinh
  • Dược (Dược sĩ Đại học) (Mã ngành: 7720201; Mã chuyên ngành: 303)

     

    Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Dược, xem tại website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111