English

Đại học

Lễ Phát động Chương trình “Khát vọng Cống hiến - Hình mẫu Thanh niên” năm 2023

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày tháng 3 - tháng thanh niên, tháng của nhiệt huyết sục sôi và hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn Tp. Đà Nẵng phối hợp cùng Đại học Duy Tân tổ chức chương trình “Khát vọng cống hiến - Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và công bố ca khúc “Be a Winner” vào sáng ngày 6/3/2023 tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Sự kiện này nhằm phát động phong trào thi đua, tạo ra sân chơi bổ ích để khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng, xã hội.
 
Lễ Phát động Chương trình “Khát vọng Cống hiến - Hình mẫu Thanh niên” năm 2023
 Anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn Tp. Đà Nẵng
phát biểu tại lễ phát động
 
Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Trần Viết Phương - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Hà Vĩ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao thành phố, anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Shark Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Aqua One, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống, Chủ tịch Quỹ Môi trường xanh Việt Nam, Đạo diễn Vũ Hồng Thắng, Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, Ca sĩ Lona Kiều Loan,…; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Ban Giám hiệu các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố và đông đảo các đoàn viên, thanh niên. 
 
Phát biểu trong lễ phát động, anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn Tp. Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 3 lịch sử, những ngày tháng 3 sôi nổi của màu áo xanh thanh niên xuất hiện trên mọi nẻo đường và mọi hoạt động của tuổi trẻ Đà Nẵng. Nhằm hướng đến chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023, hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn Tp. Đà Nẵng đã phát động chương trình ‘Khát vọng cống hiến - Hình mẫu thanh niên’. Đây là một trong những sự kiện mà chúng tôi đã ấp ủ bấy lâu nay để thực hiện mô hình ‘Ngày ý nghĩa’. Chúng tôi mong muốn ‘Ngày ý nghĩa’ này sẽ không chỉ thực hiện trong tháng 3 mà chúng ta sẽ thực hiện trong suốt hành trình trong thời gian tới.
 
Tại chương trình “Khát vọng cống hiến - Hình mẫu thanh niên” năm 2023, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng đã phát động triển khai cụ thể hoá thực hiện 5 tiêu chí trong 12 tiêu chí Hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời đại mới đến toàn thể đoàn viên, sinh viên Đà Nẵng, bao gồm:
- Đạo đức trong sáng,
- Sáng tạo không ngừng,
- Tuân thủ pháp luật,
- Có kỹ năng phù hợp,
- Khát vọng vươn lên.
 
Lễ Phát động Chương trình “Khát vọng Cống hiến - Hình mẫu Thanh niên” năm 2023
Shark Liên công bố ra mắt ca khúc "Be a Winner" dành tặng đoàn viên, thanh niên cả nước
 
Đồng thời còn phát động phong trào “Ngày ý nghĩa” diễn ra xuyên suốt tháng Thanh niên 2023 bằng cách đăng tải những việc làm tích cực, những hành động đẹp, những cố gắng, nỗ lực của cá nhân trong học tập, lao động hằng ngày trên các trang mạng xã hội của cá nhân kèm #hagtag NgayYNghia. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa để lan tỏa lối sống tích cực trong cộng đồng thanh thiếu nhi trên địa bàn Đà Nẵng.
 
Nhân sự kiện trọng đại ngày hôm nay, Shark Liên đã cho ra mắt ca khúc “Be a Winner” dành tặng cho đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung. Thành đoàn Đà Nẵng sẽ là đơn vị đại diện đón nhận. Với giai điệu sôi động, thúc giục kèm lời bài hát tích cực được xây dựng từ chính những đóng góp của Shark Liên, dự án âm nhạc này mong muốn truyền tải thông điệp đến với các bạn trẻ rằng: Không đầu hàng trước khó khăn, luôn tiến bước về phía trước để chinh phục giấc mơ và tạo nên thật nhiều giá trị không chỉ cho chính mình, mà còn cho gia đình và xã hội.
 
 anh Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thành đoàn Tp. Đà Nẵng
Ca sĩ Lona Kiều Loan và nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy
trình bày ca khúc "Be a Winner"
 
Được biết, dự án âm nhạc “Be a Winner” được Shark Liên ấp ủ từ 3 năm trước, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Với ý tưởng sẵn có, Shark Liên đã chọn nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy và Khắc Triệu sáng tác ca khúc. Shark Liên cho biết, lý do bà chọn Đà Nẵng để ra mắt ca khúc là vì, chỉ trong những ngày ghé thăm trong chuỗi chương trình talkshows, bà đã vô cùng ấn tượng trước sự lạc quan và ý chí của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân miền Trung nói chung: “Bão lũ năm nào cũng có nhưng người dân nơi đây đều đón nhận như quy luật bất biến. Mọi người kiên cường đối mặt với khó khăn cùng ý chí để tái thiết lại cuộc sống sau đó. Tôi trân trọng tinh thần này và mong muốn mọi người trẻ Việt Nam cũng hãy trang bị hành trang tâm lý đó trên mỗi bước đường đời”.
 
(Truyền Thông)