English

DTU & Doanh nghiệp

Tuần lễ Việc làm DTU 2024: Cầu nối giữa Sinh viên và Doanh nghiệp

Sáng ngày 18/6/2024, Đại học Duy Tân đã chính thức khai mạc Tuần lễ Việc làm DTU 2024 tại cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu. Đây là một hoạt động thường niên, đóng vai trò làm cầu nối giữa các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước với đông đảo sinh viên nhằm mục đích tuyển dụng nguồn nhân lực tiềm năng.
 
TS. Nguyễn Hữu Phú phát biểu khai mạc Tuần lễ Việc làm DTU 2024
 
Phát biểu khai mạc Tuần lễ Việc làm DTU 2024, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Với mục đích tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường - doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, từ năm 2006, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo người Lao động tổ chức Chương trình Ngày hội Việc làm. Qua 16 lần tổ chức, Chương trình Ngày hội việc làm đã thu hút hơn 1.000 lượt đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài Tp. Đà Nẵng tham gia tuyển dụng hàng chục nghìn vị trí và trực tiếp tiếp nhận hồ sơ đăng ký tìm việc của sinh viên. 
 
Ngày hội cũng là một trong những cơ hội tốt để quý doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và đồng thời tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng được yêu cầu chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Và, cũng có thể nói, Tuần lễ Việc làm là cơ hội ‘vàng’ để sinh viên có thể tự tin chọn lựa công việc phù hợp với năng lực và đam mê của mình. Đồng thời, sự kiện này cũng giúp các em có cái nhìn tổng quan về thị trường lao động, cũng như những vị trí việc làm đang được ưu tiên tại các doanh nghiệp.”
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên
 
Năm nay, Tuần lễ Việc làm DTU 2024 được tổ chức trong 2 ngày:
 
   - Ngày 18/6: Dành cho các khối ngành Khoa học Sức khỏe, Kinh tế và ICT;
 
   - Ngày 20/6: Dành cho các khối ngành Du lịch, Ngoại ngữ, Xã hội Nhân văn và Pháp luật.
 
Đông đảo sinh viên tham gia Tuần lễ Việc làm
nhằm tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân
 
Tuần lễ Việc làm DTU 2024 thu hút sự tham gia của hơn 130 doanh nghiệp, giới thiệu hơn 5.500 cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như Y tế, Kinh tế, CNTT, Du lịch, Ngôn ngữ, Pháp luật và nhiều ngành nghề khác. Một số doanh nghiệp tiêu biểu tham gia sự kiện bao gồm Tập đoàn Y tế HA, CPC1 Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện bay - Vietnam Airline, Saigontourist Đà Nẵng - Huế, Danang Marriott Resort & Spa và nhiều doanh nghiệp uy tín khác.
 
Ngoài hoạt động tuyển dụng trực tiếp, Tuần lễ Việc làm DTU 2024 còn có nhiều hoạt động bổ ích như Lễ ký kết hợp tác với hàng loạt doanh nghiệp, các buổi tư vấn và định hướng nghề nghiệp, cũng như các chương trình hội thảo, chia sẻ kỹ năng mà doanh nghiệp cần ở các ứng viên. Trong đó, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với các đối tác tiềm năng như Voco Ma Belle, Wafaifo Quảng Nam, Wyndham Hoi An Royal Beachfront Resort, Mikazuki Da Nang, và Four Seasons Resort The Nam Hai. Những hoạt động hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên mà còn thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
 
Võ Thị Kiều Trang - Sinh viên khóa K27 ngành Quản trị Marketing chia sẻ: “Năm nay em đã là sinh viên năm Ba rồi nên những hoạt động như Tuần lễ Việc làm thực sự là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa đối với em. Thông qua ngày hội, em có thể tìm hiểu được nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để biết được bản thân có đáp ứng được không, cần bổ sung những gì. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để em tìm kiếm cơ hội thực tập cho bản thân và lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ phía các doanh nghiệp để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm.”
 
(Truyền Thông)