English

DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân và Dev Plus Ký kết Hợp tác Thúc đẩy Phát triển Công nghệ Thông tin

Sáng 23/4/2024, Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Dev Plus đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Lễ ký kết có sự tham dự của anh Phạm Vũ Huy Hoàng - Founder, CEO tại Công ty Cổ Phần Dev Plus, anh Bùi Ngọc Vinh - CEO ST United đồng thời là Co-Founder của Dev Plus, anh Nguyễn Thành Nam - Co-Fouder của Dev Plus, anh Trần Phương Nam - Founder tại Công ty TNHH ChatFly; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo Trường Đào tạo Quốc tế, lãnh đạo các Phòng, Ban và đông đảo sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế. 
 
 Anh Bùi Ngọc Vinh - CEO ST United đồng thời là Co-Founder của Dev Plus
phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, đại diện phía Dev Plus - anh Bùi Ngọc Vinh cho biết: “Được thành lập năm 2023, Công ty Cổ phần Dev Plus hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ giáo dục (trừ kiểm tra giáo dục). Dev Plus cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng, bao gồm tư vấn kỹ thuật, tư vấn đào tạo, tư vấn giảng dạy, giảng dạy các môn học, cung cấp các bộ môn học, cung cấp các phương pháp học tập thông minh và nhiều dịch vụ khác. Dev Plus cam kết sử dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo chất lượng dịch vụ và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. 
 
Ký kết hợp tác với Đại học Duy Tân, Dev Plus mong muốn đồng hành với nhà trường trong nhiều hoạt động nhằm tạo ra một cộng đồng nhân lực làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, đặc biệt ở ngành Công nghệ Phần mềm ngày càng lớn mạnh ở Đà Nẵng. Đồng thời giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội phát triển kiến thức và kỹ năng, hoàn thiện bản thân để có thể nắm bắt được những cơ hội làm việc phù hợp với bản thân trong thời buổi thị trường lao động có nhiều cạnh tranh như hiện nay.”
 
Đại học Duy Tân và Dev Plus Ký kết Hợp tác Thúc đẩy Phát triển Công nghệ Thông tin
Đại học Duy Tân và Dev Plus ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển Công nghệ Thông tin
 
Theo thoả thuận, Công ty Cổ phần Dev Plus sẽ hợp tác chặt chẽ với Khoa Công nghệ Phần mềm Việt Mỹ (CMU) thuộc Trường Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân để thực hiện các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Cụ thể, sự phối hợp này sẽ bao gồm việc cung cấp cơ sở vật chất, cử nhân viên để hỗ trợ các hoạt động dành cho sinh viên theo từng chương trình cụ thể. Mục tiêu của thoả thuận là tạo điều kiện để sinh viên của Khoa Công nghệ Phần mềm Việt Mỹ tiếp thu kiến thức về các lĩnh vực là thế mạnh của công ty Dev Plus. Điều này giúp sinh viên được tiếp cận với những kỹ năng và công nghệ tiên tiến trong ngành Công nghệ Thông tin, từ đó nâng cao khả năng thích ứng và cạnh tranh trên thị trường lao động.
 
Đại học Duy Tân và Dev Plus Ký kết Hợp tác Thúc đẩy Phát triển Công nghệ Thông tin
Đông đảo sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế tham dự tại buổi ký kết
 
Ngoài ra, Dev Plus cũng cam kết hỗ trợ tài trợ kinh phí và cung cấp học bổng cho sinh viên hoàn thành xuất sắc các khóa đào tạo được tổ chức bởi Công ty. Ngoài việc tạo điều kiện học tập cho sinh viên, thoả thuận còn nhấn mạnh về việc quảng bá hình ảnh và truyền thông thông qua việc đăng tải các thông tin tuyển dụng nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin trong các hoạt động của Khoa. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp với năng lực và mục tiêu sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ triển khai các chương trình Bootcamp cho sinh viên năm 3 và năm cuối, nhằm thực hiện các đồ án tốt nghiệp Capstone. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và trang bị kỹ năng thực tế để chuẩn bị cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Khoa Công nghệ Phần mềm Việt Mỹ cũng cam kết giới thiệu sinh viên của mình đến thực tập tại Dev Plus, cũng như giới thiệu những ứng viên tiềm năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của công ty. 
 
Trong khuôn khổ của Lễ Ký kết, Dev Plus và ChatFly đã tổ chức các talkshow chia sẻ về công nghệ với sinh viên Đại học Duy Tân. Các chủ đề bao gồm "AI is Shaping our future", "Dev Capability framework to Get ready for AI", "Utilization of AI in Fashion E-commerce" và "Introducing the DevPlus MentorME program". Các talkshow này giới thiệu về vai trò của trí tuệ nhân tạo, khám phá cách chuẩn bị cho tương lai công nghệ, áp dụng AI trong thời trang thương mại điện tử và giới thiệu chương trình MentorME để hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng.
 
(Truyền Thông)