English

DTU & Doanh nghiệp

Thêm doanh nghiệp tham gia Hợp tác Đào tạo nhân lực vi mạch cho Đà Nẵng

Ngày 26.1, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên về đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch, bán dẫn giữa với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Đại học Duy Tân.
 
Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo thiết kế vi mạch, bán dẫn tại Đà Nẵng
Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng
hợp tác cùng doanh nghiệp, trường đại học về đào tạo nhân lực vi mạch. Ảnh: Thùy Trang
 
Được xác định là 1 trong 3 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng theo Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của thành phố.
 
Để thực hiện được mục tiêu đó, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã phát triển quan hệ hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Đại học Duy Tân về lĩnh vực công nghệ cao nhằm đóng góp một phần vào công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng ở lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn của thành phố, của cả nước.
 
Trong đó, lễ ký kết hôm nay khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa 3 bên và là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ở lĩnh vực vi mạch bán dẫn; góp phần hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực đang thiếu hụt ở lĩnh vực này cho thành phố trong tương lai; thúc đẩy hỗ trợ, thu hút các dự án đầu tư lớn vào thành phố, đóng góp một phần quan trọng vào phát triển kinh tế của thành phố.
 
Theo bản ghi nhớ hợp tác (MOU), các bên sẽ cùng hợp tác tổ chức hiệu quả chương trình đào tạo, bồi dưỡng, phát triển và mở rộng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn cho TP Đà Nẵng, nhằm tạo sự lan tỏa và chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao về thiết kế vi mạch bán dẫn để đón đầu nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn trong thời gian đến cho TP Đà Nẵng.
 
Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo thiết kế vi mạch, bán dẫn tại Đà Nẵng
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang
 
Các bên sẽ phối hợp tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu cho các đối tượng là các giảng viên, cán bộ quản lý có chuyên môn về thiết kế vi mạch bán dẫn tại thành phố; tổ chức chương trình đào tạo sinh viên kỹ thuật trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao về thiết kế vi mạch bán dẫn.
 
Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ông Huỳnh Thành Đạt nêu rõ, một trong những cản trở lớn nhất với Việt Nam để phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn là chất lượng nguồn nhân lực.
 
Do đó, bộ hoan nghênh và chúc mừng lễ ký kết hợp tác đào tạo thiết kế vi mạch giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Đại học Duy Tân.
 
Bộ Khoa học và Công nghệ cũng gửi lời xin chúc mừng TP Đà Nẵng vì đã thu hút được các đối tác cùng hợp tác, triển khai hoạt động đào tạo nhân lực ngành vi mạch bán dẫn trên địa bàn thành phố.
 
“Về phía bộ, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng TP Đà Nẵng trong việc triển khai phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn thông qua việc triển khai sản phẩm quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi tin tưởng rằng, hoạt động hợp tác 3 bên được ký kết hôm nay sẽ mang lại nhiều lợi ích chung cho Đà Nẵng và đất nước.
 
Chúng tôi cũng hy vọng, thực tiễn triển khai hoạt động đào tạo nhân lực này sẽ cung cấp thêm các luận cứ phục vụ hoạt động hoàn thiện thể chế đầu tư công nghệ cao nói chung và công nghệ vi mạch bán dẫn nói riêng” - Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt trao đổi.
 
(Nguồn:https://laodong.vn/cong-nghe/them-doanh-nghiep-tham-gia-hop-tac-dao-tao-nhan-luc-vi-mach-cho-da-nang-1297300.ldo
https://cadn.com.vn/ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-dao-tao-thiet-ke-vi-mach-ban-dan-tai-da-nang-post290164.html
https://baomoi.com/da-nang-ky-ket-hop-tac-dao-tao-nhan-luc-thiet-ke-vi-mach-ban-dan-c48184400.epi
https://www.sggp.org.vn/da-nang-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-3-ben-ve-dao-tao-thiet-ke-vi-mach-ban-dan-post724459.html)