English

DTU & Doanh nghiệp

Trường đại học sáng chế, bán máy hỗ trợ kỹ năng hồi sinh tim phổi

Ngày 7.3, Đại học Duy Tân Đà Nẵng và Tổ chức Giáo dục sức khỏe Wellbeing đã tổ chức lễ bàn giao 10 máy hỗ trợ kỹ năng hồi sinh tim phổi, kí kết thương mại hóa và chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật giữa hai đơn vị.
 
Trường đại học sáng chế, bán máy hỗ trợ kỹ năng hồi sinh tim phổi
Máy tập kỹ năng hồi sinh tim phổi
do trường đại học sáng chế. Ảnh: Thùy Trang
 
Với mục tiêu nâng cao nhận thức và kỹ năng xử lý sơ cấp cứu trong cộng đồng, Đại học Duy Tân đã phát triển sản phẩm máy hỗ trợ kỹ năng hồi sinh tim phổi (Cardiopulmonary Resuscitation - eCPR), kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, tích hợp công nghệ IoT và thực tế ảo, tạo ra một hệ thống huấn luyện đặc biệt cho việc học và thực hành kỹ năng CPR.
 
Trường đại học sáng chế, bán máy hỗ trợ kỹ năng hồi sinh tim phổi
Máy có kết nối với phần mềm, giúp nhiều người
có thể học kỹ năng hồi sức tim phổi. Ảnh: Thùy Trang
 
Sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng sáng chế và nhận được sự quan tâm, ứng dụng từ nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sơ cấp cứu, đào tạo y khoa. Đơn hàng đầu tiên gồm 10 máy eCPR đã được Tổ chức Giáo dục sức khỏe Wellbeing đặt mua, minh chứng cho tiềm năng và giá trị của sản phẩm này trong việc cải thiện kỹ năng sơ cấp cứu trong cộng đồng.
 
Trường đại học sáng chế, bán máy hỗ trợ kỹ năng hồi sinh tim phổi
Hai bên kí kết thương mại và chuyển giao công nghệ. Ảnh: Thùy Trang
 
Trong khuôn khổ sự kiện, Đại học Duy Tân cũng đã trao tặng một máy eCPR cho trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng). Tổ chức Giáo dục sức khỏe Wellbeing cũng sẽ tặng toàn bộ tài khoản học lý thuyết về sơ cấp cứu cho học sinh lớp 12, nhằm hỗ trợ họ tiếp thu các kỹ năng sơ cấp cứu, hồi sức tim phổi một cách hiệu quả nhất.
 
(Nguồn:https://laodongtre.laodong.vn/suc-khoe/truong-dai-hoc-sang-che-ban-may-ho-tro-ky-nang-hoi-sinh-tim-phoi-1312223.ldo
https://congnghevadoisong.vn/dai-hoc-duy-tan-thuong-mai-hoa-va-chuyen-giao-san-pham-cong-nghe-may-huan-luyen-ky-nang-hoi-suc-tim-phoi-ecpr-d60274.html)