English

DTU & Doanh nghiệp

Đà Nẵng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên công nghệ thông tin

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, toàn thành phố hiện có 2,3 doanh nghiệp công nghệ số/1.000 dân (đứng thứ hai sau TP HCM và gấp 3 lần tỷ lệ trung bình toàn quốc). Số lượng nhân lực công nghệ số khoảng 53.000 người.
 
Đà Nẵng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên công nghệ thông tin
Hàng trăm sinh viên, người đam mê công nghệ đến tham dự Ngày hội công nghệ thông tin Devday 2024 tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Linh
 
Sáng 8.6, Công ty Axon Active (AAVN) phối hợp với Trường Đại học Duy Tân (DTU) đã tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin Devday 2024 thu hút hàng trăm người đam mê công nghệ đến tham dự.
 
Sự kiện có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp có tiếng trong và ngoài nước, hơn 20 gian hàng triển lãm, cùng sự góp mặt của 30 diễn giả uy tín trong và ngoài nước.
 
Các chủ đề được chia sẻ bao gồm AI, Blockchain, Cybersecurity, Education, Semiconductor và nhiều lĩnh vực công nghệ mới khác.
 
Đây là cơ hội để các bạn trẻ, sinh viên và những người đam mê công nghệ được tiếp cận với những kiến thức mới nhất, những xu hướng công nghệ hiện đại nhất và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.
 
Đà Nẵng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên công nghệ thông tin
Khai mạc Ngày hội công nghệ thông tin Devday 2024. Ảnh: Nguyễn Linh
 
Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, ngành Công nghệ thông tin của TP Đà Nẵng trưởng nhanh, bền vững về cả doanh thu và sản lượng, là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của thành phố.
 
Doanh thu toàn ngành năm 2023 đạt 36.571 tỉ đồng, tăng 8,1% so với năm 2022. Kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt 147,8 triệu USD, tăng 12% so với năm 2022. Kinh tế số Đà Nẵng đóng góp khoảng 20% cơ cấu GRDP toàn thành phố.
 
Đà Nẵng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên công nghệ thông tin
Đây là cơ hội để định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin. Ảnh: Nguyễn Linh
 
"Sự kiện công nghệ thông tin Devday Đà Nẵng 2024 là một trong những sự kiện công nghệ thông tin lớn của thành phố được tổ chức hàng năm.
 
Đây là nền tảng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, sinh viên và những người đam mê công nghệ thông tin kết nối, trao đổi ý tưởng, kiến thức về các xu hướng và sự phát triển mới nhất và định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin", ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng nói.
 
Hiện nay Sở Thông tin và Truyền thông đang xây dựng, hoàn thiện Đề án phát triển vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, trong đó chú trọng công đoạn thiết kế chip và lắp ráp, kiểm thử, đóng gói.
 
Mục tiêu đến năm 2030 có tối thiểu 5.000 nhân lực trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn với 1.500 nhân lực thiết kế vi mạch và 3.500 nhân lực về đóng gói, kiểm thử.
 
(Nguồn: https://laodong.vn/cong-nghe/da-nang-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-sinh-vien-cong-nghe-thong-tin-1350422.ldo
https://dsa.org.vn/khai-mac-ngay-hoi-cong-nghe-thong-tin-devday-2024/)