DTU & Doanh nghiệp

Đại học Duy Tân và SeABank Ký kết Hợp tác mang nhiều Cơ hội Việc làm cho Sinh viên

Ngày 25/4/2024, Đại học Duy Tân và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) Chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức lễ ký kết hợp tác, mở ra một hướng đi mới trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Nguyễn Nhất Linh - Giám đốc SeABank chi nhánh Đà Nẵng và lãnh đạo các Phòng, Ban cùng một số nhân viên SeABank Chi nhánh Đà Nẵng; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp, lãnh đạo Trường Đào tạo Quốc tế cùng các Trưởng Bộ môn, giảng viên Khoa Quản lý - Kinh tế Việt Mỹ (PSU) thuộc Trường Đào tạo Quốc tế và đông đảo các bạn sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế.

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và SeAbank Chi nhánh Đà Nẵng

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) là một trong những ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về qui mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định. Được thành lập từ năm 1994, hiện nay vốn điều lệ của SeABank là 24.537 tỷ đồng, tổng tài sản đạt hơn 245.206 nghìn tỷ đồng và một mạng lưới hoạt động trên khắp 3 miền đất nước với 181 chi nhánh và điểm giao dịch.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Nguyễn Nhất Linh cho biết: “Đại học Duy Tân là đơn vị khá thân thiết và quen thuộc với SeABank Đà Nẵng. Tuy nhiên theo dõi sự phát triển của nhà trường và đến ngày hôm nay khi lần đầu tiên bước vào cơ sở mới số 3 Quang Trung của nhà trường, chúng tôi vừa bất ngờ vừa vui mừng bởi sự phát triển rất nhanh và lớn mạnh của nhà trường. Tôi thiết nghĩ rằng, các bạn sinh viên hiện nay được học tập trong một môi trường chất lượng, năng động và nhất là trong một ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại như thế này không chỉ có được một nền tảng kiến thức - kỹ năng vững chắc mà còn có nhiều cơ hội để mở mang hiểu biết, rèn luyện bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy, chúng tôi cũng mong rằng thông qua các hoạt động hợp tác được triển khai giữa SeABank và Đại học Duy Tân sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội học tập và việc làm phù hợp với bản thân hơn nữa trong tương lai.”

Ông Nguyễn Nhất Linh - Giám đốc SeAbank Chi nhánh Đà Nẵng phát biểu tại Lễ Ký kết

Ký kết hợp tác, Đại học Duy Tân và SeABank cam kết triển khai nhiều hoạt động quan trọng. Tiêu biểu phải kể đến là:

- SeABank sẽ tiếp nhận sinh viên Duy Tân kiến tập và thực tập tốt nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc. Đồng thời, SeABank sẽ tham gia đánh giá và phản hồi chất lượng sinh viên từ Đại học Duy Tân nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

- SeABank sẽ cung cấp các nhu cầu tuyển dụng của mình và Đại học Duy Tân sẽ giới thiệu những ứng viên tiềm năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng theo quy trình, tiêu chuẩn và điều kiện của SeABank. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên của Đại học Duy Tân tiếp cận với cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng.

- Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp cùng tổ chức các hoạt động, sự kiện liên quan đến tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng cho sinh viên, tham quan trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn và thực hiện các hoạt động hợp tác, nghiên cứu,… giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới nhất và phát triển toàn diện bản thân.

Tại buổi lễ, hai bên đã đánh giá cao tiềm năng và đóng góp của nhau trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành ngân hàng. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa Đại học Duy Tân và SeABank.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, bà Giang Nguyễn Thu Nguyên - Giám đốc Khách hàng Cá nhân của SeABank chi nhánh Đà Nẵng, đã chia sẻ những thông tin bổ ích với sinh viên Duy Tân thông qua Seminar mang tên "Kỹ năng thiết yếu của banker tiềm năng". Seminar đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành ngân hàng và những kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Bạn Trần Võ Ngọc Tuyền - Sinh viên Khóa K29 ngành Tài chính Ngân hàng chuẩn PSU chia sẻ: “Em tin rằng với những mối quan hệ hợp tác như thế này giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ mở ra cho sinh viên chúng em rất nhiều cơ hội hấp dẫn về học tập, nghiên cứu và nhất là cơ hội về việc làm ngay cả khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì mới là sinh viên năm Nhất nên chúng em chưa có hiểu biết chuyên sâu về ngân hàng nhưng qua seminar này giúp chúng em hiểu được nhiều và sâu hơn về ngành mình đang học. Bên cạnh đó, bản thân em được tiếp nhận rất nhiều lời khuyên bổ ích thông qua phần thuyết trình của diễn giả. Từ đó em cũng có thêm động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.”