English

Thành tích

Tạp chí Kiến trúc giới thiệu Hội đồng khoa học và vinh danh “Cây bút vàng 2023”

Sáng ngày 29/2/2024, Tạp chí Kiến trúc tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân thường niên tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam (40 Tăng Bạt Hổ) để cùng tổng kết các hoạt động trong năm vừa qua, tri ân các CTV cùng các đơn vị đồng hành, cũng như đưa ra định hướng phát triển trong thời gian tới. Nhân dịp này, Hội đồng Khoa học do Hội KTS Việt Nam thành lập đã ra mắt và Tạp chí Kiến trúc đã trao tặng danh hiệu “Cây bút vàng 2023” cho những tác giả đã có đóng góp tích cực trong năm.

 Tạp chí Kiến trúc giới thiệu Hội đồng khoa học và vinh danh “Cây bút vàng 2023”
 
 Tạp chí Kiến trúc giới thiệu Hội đồng khoa học và vinh danh “Cây bút vàng 2023”
 
Năm 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng – Kỷ niệm 40 năm Tạp chí Kiến trúc thành lập và hoạt động. Bên cạnh 12 số chuyên đề đặc biệt, Tạp chí đã đồng hành cùng các chương trình – hoạt động từ trung ương đến địa phương với nhiều hoạt động như các kỳ thi tuyển, các hội thảo – tọa đàm và nổi bật là Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 đã gây nhiều tiếng vang với người dân Thủ đô.
 
Khai mạc chương trình, ThS. Bùi Thị Thanh Hương – Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí kiến trúc chia sẻ: “2023 là năm quan trọng đối với hoạt động của giới nghề, ghi dấu mốc Hội KTS Việt Nam kỷ niệm 75 năm thành lập. Tuy là một năm đầy thách thức với nền kinh tế nói chung, ảnh hưởng lớn đến công tác hành nghề của giới KTS Việt Nam, nhưng trên tinh thần khắc phục và vượt lên những trở ngại, Tạp chí Kiến trúc đã nỗ lực để ghi dấu ấn trên các lĩnh vực, đồng thời khẳng định quyết tâm thực hiện những định hướng và kỳ vọng mà Hội KTS Việt Nam giao phó. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã luôn tin tưởng và tạo điều kiện cho TCKT thực hiện các công việc, cảm ơn sự nỗ lực bền bỉ của các cán bộ đang làm việc tại tòa soạn, cảm ơn các đối tác cùng toàn thể các cộng tác viên trên nhiều lĩnh vực đã đồng hành cùng Tạp chí trong các hoạt động. Trong năm 2024 phía trước, Tạp chí Kiến trúc sẽ tiếp tục phát triển với 3 định hướng chính: (1) Khẳng định vị thế là cơ quan ngôn luận của Hội KTS Việt Nam, diễn đàn chuyên môn của giới KTS Việt Nam thông qua các hoạt động tuyên truyền, kết nối từ trung ương đến địa phương. (2) Là tạp chí khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc hướng tới xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại và bản sắc. (3) Là đơn vị truyền thông uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc và liên kết đa ngành.”
 
Cũng trong buổi lễ, Tạp chí Kiến trúc đã giới thiệu Hội đồng Khoa học do Hội KTS Việt Nam thành lập theo QĐ số 05/QĐ-HKTSVN với vai trò định hướng chuyên môn cho Tạp chí Kiến trúc, cố vấn triển khai các số Tạp chí và thẩm định khoa học cho các bài viết chuyên ngành đăng trên Tạp chí. Hội đồng Khoa học của Tạp chí Kiến trúc bao gồm:
 
- KTS Phan Đăng Sơn (Chủ tịch Hội đồng)
- TS.KTS Nguyễn Quốc Thông
- TS.KTS Doãn Minh Khôi
- TS.KTS Hoàng Đạo Kính
- Nhà Sử học Dương Trung Quốc
- TS.KTS Lê Quân
- TS.KTS Nguyễn Đình Thi
- TS.KTS Phạm Phú Cường
- KTS Nguyễn Trường Lưu
- KTS Nguyễn Văn Tất
- KTS Phạm Thanh Tùng
- CN Bùi Thị Thanh Hương (Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng)
 
Với sự giúp đỡ, cố vấn từ các chuyên gia trong Hội đồng, Tạp chí đặt mục tiêu nỗ lực trở thành Tạp chí chuyên ngành kiến trúc uy tín hàng đầu tại Việt Nam, có vị thế trong khu vực và thế giới.
 
Chia sẻ tại chương trình, TS. KTS. Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng khoa học Tạp chí Kiến trúc đã gửi gắm những lời chúc mừng cũng như kỳ vọng: “Mong rằng sắp tới sự phát triển của Tạp chí ngày càng tốt hơn nữa với sự cống hiến và đóng góp chuyên môn từ các chuyên gia, đây cũng là gián tiếp đóng góp cho sự phát triển kiến trúc của Việt Nam và góp phần định hình đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban, ngành trong lĩnh vực kiến trúc. Từ đó, kiến trúc quốc gia có thể phát triển và mang được sắc thái Việt Nam có tính hiện đại, hướng tới hội nhập với thế giới tốt hơn nữa”.
 
 Tạp chí Kiến trúc giới thiệu Hội đồng khoa học và vinh danh “Cây bút vàng 2023”
Tạp chí Kiến trúc trao danh hiệu Cây bút vàng 2023 cho các CTV
 
Theo thông lệ thường niên, Tạp chí Kiến trúc cũng đã tổ chức vinh danh các “Cây Bút Vàng 2023” là các CTV đã có những đóng góp tích cực, các bài viết hay và chất lượng để góp phần xây dựng Tạp chí ngày càng vững mạnh.
 
Đại diện các CTV được vinh danh “Cây Bút Vàng”, GS.TS.KTS. Doãn Minh Khôi chia sẻ: “Đây là vinh dự của một KTS được ghi nhận những đóng góp nghiên cứu qua trang viết. Tôi vẫn luôn đánh giá cao Tạp chí Kiến trúc về mặt chuyên môn, là một tài liệu rất quan trọng đối với các thế hệ Kiến trúc sư. Kể từ khi internet chưa được “phổ cập” cho tới bây giờ vẫn luôn là một tạp chí có truyền thống và chất lượng”.
 
Danh sách tác giả nhận Cây bút vàng TCKT 2023:
 
- KTS Nguyễn Việt Huy
- KTS Lê Vĩnh An
- KTS Phan Bảo An
- KTS Đoàn Khắc Tình
- KTS Phạm Anh Tuấn
- KTS Ngô Viết Nam Sơn
- TS.KTS Vũ Hồng Cương
- TS.KTS Doãn Minh Khôi
- KTS Hoàng Thúc Hào
- TS.KTS Nguyễn Quang Minh
 
Bên cạnh những tác giả với các bài viết xuất sắc, lãnh đạo Tạp chí Kiến trúc cũng tặng hoa tri ân những KTS, đồng nghiệp, đối tác đã có những đồng hành hỗ trợ cùng chung tay trong các hoạt động của Tạp chí Kiến trúc, đặc biệt là những kết nối đa ngành, các hội thảo, cuộc thi trong năm vừa qua
 
 Tạp chí Kiến trúc giới thiệu Hội đồng khoa học và vinh danh “Cây bút vàng 2023”
Tạp chí Kiến trúc tặng hoa cảm ơn những đóng góp của các cá nhân, tổ chức “Vì sự phát triển Tạp chí Kiến trúc”
 
Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt đầu xuân, các thành viên của Hội đồng khoa học cũng như các chuyên gia, CTV tham dự đã cùng thảo luận, chia sẻ nhằm khắc phục những tồn tại và khó khăn để Tạp chí Kiến trúc tiếp tục ngày một phát triển.
 
Tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu, lãnh đạo Tạp chí Kiến trúc cũng gửi lời cảm ơn và hy vọng rằng trong năm mới sẽ cùng nhau lan toả tinh thần sáng tạo với những kết nối, hợp tác hướng tới thành công.
 
(Nguồn:https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/tap-chi-kien-truc-gioi-thieu-hoi-dong-khoa-hoc-va-vinh-danh-cay-but-vang-2023.html)