English

Đại học

Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi Thiết kế Vỏ bao che cho Khu nhà A - Khối nhà 120 Hoàng Minh Thảo

Nhằm chọn lọc phương án thiết kế tốt nhất cho công trình mới của trường, Đại học Duy Tân phát động và Khoa Kiến trúc - Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân trực tiếp triển khai cuộc thi “Thi tuyển Phương án Kiến trúc vỏ bao che công trình Khối nhà A - cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo”. Cuộc thi hướng đến việc tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho giảng viên và sinh viên ngành Kiến trúc - Xây dựng thông qua các phương án thiết kế độc đáo.
 
Cuộc thi “Thi tuyển Phương án Kiến trúc vỏ bao che công trình Khối nhà A - cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo”
là cơ hội tuyệt vời để giảng viên - sinh viên thể hiện tài năng thiết kế kiến trúc
 
Diễn ra từ ngày 22/2 đến 20/3/2024, cuộc thi “Thi tuyển Phương án Kiến trúc vỏ bao che công trình Khối nhà A - cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo” được tổ chức dành cho đông đảo giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên Đại học Duy Tân cùng với sinh viên theo học ngành Kiến trúc từ các trường đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để huy động tiềm năng của thầy cô và sinh viên ngành Kiến trúc - Xây dựng trong việc thiết kế và tư vấn phương án cho dự án Khu nhà A sắp xây dựng mới của trường.
 
Với tổng giải thưởng lên tới 29 triệu đồng, cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút sự hào hứng tham gia của các thí sinh. Giải thưởng bao gồm:
 
   - 1 giải Nhất: 10 triệu đồng;
 
   - 2 giải Nhì: 5 triệu đồng mỗi giải;
 
   - 3 giải Ba: 3 triệu đồng mỗi giải.
 
Nhà G cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo - công trình với kiến trúc ấn tượng
mới được đưa vào sử dụng của Đại học Duy Tân
 
Thí sinh tham gia dự thi sẽ nhận nhiệm vụ thiết kế vỏ bao che chi tiết cho công trình Khối nhà A - cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo của Đại học Duy Tân dựa trên bản vẽ mặt bằng tổng thể và chi tiết của khu A. Theo yêu cầu, công trình này sẽ có 7 tầng và tác giả thiết kế được tự do sử dụng vật liệu và màu sắc. Các tác giả có thể sử dụng các vật liệu như kính, bê tông, gỗ, kim loại hoặc kết hợp nhiều vật liệu và màu sắc với nhau để tạo ra các phương án thiết kế độc đáo và ấn tượng. Số lượng phương án dự thi cũng không bị hạn chế, cho phép các thí sinh thể hiện sự sáng tạo và tư duy kiến trúc độc đáo của mình. 
 
Hồ sơ dự thi được yêu cầu trình bày trong một bản vẽ khổ A0 ngang (dài 1,188mm x rộng 840mm) và bao gồm:
 
   - Ý tưởng thiết kế;
 
   - Phối cảnh tổng thể;
 
   - Phối cảnh các góc;
 
   - Bản vẽ chi tiết kiến trúc vỏ bao che (có trục định vị và kích thước đầy đủ);
 
   - Bản vẽ chi tiết kết cấu kiến trúc vỏ bao che (đảm bảo tính khả thi khi xây dựng);
 
   - Thuyết minh tóm tắt phương án dự thi.
 
Tất cả các phương án dự thi không được ghi thông tin tác giả/nhóm tác giả mà chỉ ghi mã số tự chọn gồm 6 ký tự, trong đó theo thứ tự gồm 02 ký tự chữ cái-04 ký tự số (ví dụ: AB-1234).
 
Thí sinh gửi file dự thi qua email theo địa chỉ khoakientruc@duytan.edu.vn (Hotline: 0931.86.07.68 - thầy Nguyễn Hoàng Long). Nội dung email cần ghi rõ các thông tin:
 
   - Tiêu đề: Phương án dự thi thiết kế kiến trúc vỏ bao che toà nhà A - DTU, Mã số:….
 
   - Nội dung: Phần nội dung cần ghi rõ các thông tin sau:
 
       + Họ và tên tác giả/nhóm tác giả
 
       + Lớp/khoa/trường (đối với sinh viên); Bộ môn/Khoa (đối với giảng viên)
 
       + Số điện thoại liên hệ
 
       + File bài dự thi đính kèm (dung lượng tối đa 70Mb).
 
Link đăng ký tham gia và nhận kế hoạch chi tiết + Bản vẽ công trình tại: 
 
Cuộc thi “Thi tuyển Phương án Kiến trúc vỏ bao che công trình Khối nhà A - cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo” là một cơ hội tuyệt vời để các sinh viên và giảng viên thể hiện tài năng và chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc. Đồng thời, nó cũng là một dịp để tạo ra một không gian học tập và làm việc mới cho trường Đại học Duy Tân, tạo điểm nhấn độc đáo và đẹp mắt trong khuôn viên trường.
 
Thông qua cuộc thi cùng các phương án thiết kế được trưng bày và công bố, Đại học Duy Tân mong muốn góp phần khơi gợi nguồn cảm hứng cho các dự án Kiến trúc - Xây dựng cả trong và ngoài nhà trường ở tương lai. Đồng thời không chỉ giúp thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực kiến trúc mà còn tạo ra một môi trường sáng tạo và hợp tác giữa các thành viên trong cộng đồng kiến trúc.
 
(Truyền Thông)