English

Hợp tác & Hội nhập

Tôn vinh những Nhà giáo Xuất sắc và Thắt chặt tình Đoàn kết cùng CLB Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng

Ngày 12/11/2023, tại Đại học Duy Tân đã diễn ra buổi Gặp mặt truyền thống của Câu lạc bộ (CLB) nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Buổi gặp mặt có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo các Sở - Ban - Ngành tỉnh Quảng Ngãi cùng đông đảo các nhà giáo quê Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Đây là cơ hội để các thầy cô trong CLB nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh những đóng góp của các nhà giáo đối với sự phát triển chung của đất nước.
 
NGƯT.TS. Lê Tấn Đạt phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, NGƯT.TS. Lê Tấn Đạt - Chủ nhiệm CLB cho biết: CLB nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng được thành lập từ năm 2016 với 40 thành viên ban đầu. Đến nay, CLB đã phát triển và kết nối hơn 150 thành viên bao gồm cán bộ, nhà giáo đang hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và quản lý tại 24 cơ sở giáo dục - đào tạo trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Mỗi năm, vào ngày 20/11, CLB tổ chức gặp mặt giao lưu khoa học và chúc mừng những nhà giáo đã đạt được những kết quả, thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình. 
 
Trong quá trình công tác, các nhà giáo trong CLB không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp tỉnh, bộ, cho đến nhà nước mà còn được ghi nhận với nhiều chức danh nghề nghiệp. Cụ thể, sau 7 năm tính từ khi thành lập CLB đến nay đã có 13 nhà giáo bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, 6 nhà giáo được phong học hàm Phó Giáo sư và 1 nhà giáo đạt được danh hiệu cao quý Nhà giáo Ưu tú. Một số nhà giáo còn được bổ nhiệm là Trưởng khoa, Trưởng phòng hay Phó Hiệu trưởng tại cơ sở đào tạo mình công tác. Tất cả những điều đó không chỉ là niềm vui, niềm vinh hạnh riêng của cá nhân các nhà giáo mà còn là niềm tự hào của quê hương Quảng Ngãi khi có những người con ưu tú, thành đạt.”
 
Các nhà giáo tiêu biểu của CLB được tôn vinh và chụp hình lưu niệm
cùng lãnh đạo Đại học Duy Tân, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và ban chủ nhiệm CLB
 
Những năm qua, ngoài công tác chuyên môn, các nhà giáo trong CLB Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng cũng có rất nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực mỗi khi quê hương gặp thiên tai, bão lụt,.... Tiêu biểu có thể kể đến như: 
 
   - Năm 2023, ông Huỳnh Phước - Nguyên Giám đốc Sở Khoa học Tp. Đà Nẵng đã tích cực tham gia tổ chức vận động, phối hợp với 24 Y - Bác sĩ thuộc các bệnh viện của Tp. Đà Nẵng ra huyện đảo Lý Sơn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 hộ dân nghèo với tổng giá trị 200 triệu đồng;
 
   - CLB đã giới thiệu Liên hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi ký kết hợp tác với Công ty Esuhai (Nhật Bản) với Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Trường Cao đẳng Công nghệ Dung Quất để đào tạo nghề và cử sinh viên sau tốt nghiệp sang Nhật Bản làm việc với mức lương từ 28 triệu - 48 triệu/tháng tùy theo trình độ đào tạo và năng lực thực tế;
 
   - TS. Nguyễn Đức Mận - Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế và TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng Phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp thuộc Đại học Duy Tân cùng Đoàn Thanh niên của Trường Đào tạo Quốc tế đã phối hợp với các đơn vị địa phương tổ chức chương trình “Trăng sáng vùng cao” tại xã Sơn Hải, huyện Sơn Hà trao 477 suất quà cho các cháu nhân dịp trung thu, thi công và hỗ trợ xây dựng mới 100m đường bê tông, lắp tặng 8 bộ đèn năng lượng mặt trời tại xã Trà Vinh, huyện Trà Bồng. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng như các nhà giáo của nhà trường luôn đồng hành cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cử các chuyên gia tham gia tư vấn - hỗ trợ cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cho học sinh Trung học cấp tỉnh, tham gia với Thành Đoàn Quảng ngãi trong tư vấn hướng nghiệp cho học sinh;
 
   - Nhiều nhà khoa học, nhà giáo của CLB mà điển hình như PGS.TS. Võ Văn Minh - Chủ tịch Hội trường Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Nguyễn Lan, TS. Đỗ Thanh Phương,… đã có các bài tham luận thiết thực về các lĩnh vực: phát triển kinh tế vùng núi, vùng các dân tộc thiểu số đồng thời phối hợp với Liên hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật, Sở Nội vụ hay huyện Bình Sơn mở các lớp cập nhật kiến thức về hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức. Bên cạnh đó, nhiều nhà giáo đã tham gia các hội đồng tư vấn, đánh giá các đề tài khoa học, dự án cho tỉnh…
 
Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, CLB luôn luôn hướng về quê hương, sẵn sàng đóng góp một phần trí tuệ và đồng hành với sự phát triển của quê hương. Với chuyên môn và nghiệp vụ của mình, các nhà giáo trong CLB đã và đang có mối quan hệ hợp tác rất tốt cùng các sở ban ngành, hội liên hiệp,… cũng như có nhiều hợp tác với các công ty, chuyên gia đầu ngành là các nhà khoa học uy tín, chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội để tiếp tục triển khai nhiều công trình khoa học mang ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 
Trong khuôn khổ của buổi gặp mặt, CLB đã tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu và những thành tựu xuất sắc trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học, Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp,… Bên cạnh đó, buổi gặp mặt cũng đã tạo ra một môi trường trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời giúp thắt chặt tình đoàn kết giữa các nhà giáo. Những giao lưu, chia sẻ và tương tác trong buổi gặp mặt đã góp phần tạo nên một cộng đồng giáo viên mạnh mẽ, đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc giảng dạy và nghiên cứu. 
 
Qua buổi Gặp mặt truyền thống này, CLB Nhà giáo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng đã khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên trong sự phát triển giáo dục. Sự kiện này không chỉ tôn vinh những nhà giáo xuất sắc, mà còn mở ra những cơ hội hợp tác và phát triển chung cho các thành viên trong CLB.
 
(Truyền Thông)