English

Thể Thao - Văn hóa

Nhóm nhảy KPOP của ĐH Duy Tân “rinh” giải Ba và Ấn tượng tại “KPOP Festival”

Với những bước nhảy kỹ thuật và bài bản, những màn trình diễn giàu năng lượng của tuổi trẻ cùng giọng hát đầy nội lực, nhóm nhảy thuộc Câu Lạc bộ (CLB) Kpop của Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc được trao giải Ba và giải Ấn tượng tại Chương trình “KPOP Festival” được tổ chức vào ngày 26/10/2022.
 
Tranh tài cùng nhiều nhóm nhảy “xịn xò” đến từ các trường đại học của miền Trung 
 
Chương trình “KPOP Festival” do Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022) và kỷ niệm 576 năm Ngày Chữ Hàn. 
 
Nhóm nhảy KPOP của ĐH Duy Tân “rinh” giải Ba và Ấn tượng tại “KPOP Festival”
Giải Ba với tiết mục nhảy “Stay This Way”
 
Là một sân chơi âm nhạc mang đậm chất Kpop Hàn vốn được các bạn trẻ yêu thích, rất đông sinh viên đến từ 5 trường đại học của miền Trung đã tham gia dự thi. Đó là các nhóm thi đến từ Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Đông Á, Trường ĐH CNTT & Truyền thông Việt Hàn - ĐH Đà Nẵng.
 
Ở ĐH Duy Tân, CLB Kpop còn khá “non trẻ” khi ra đời cùng thời điểm thành lập Khoa Tiếng Hàn vào năm 2020. Tuy vậy, với sức hút của Kpop và văn hóa Hàn Quốc, rất đông các bạn trẻ Khoa Tiếng Hàn và nhiều khoa khác trong trường đã trở thành thành viên của CLB Kpop, ĐH Duy Tân.
 
Sau thời gian hào hứng tranh tài cùng các nhóm nhảy vô cùng tài năng đến từ các đội bạn tại Chương trình “KPOP Festival”, 2 tiết mục của nhóm nhảy đã được trao giải thưởng. Cụ thể:
 
Giải Ba: với tiết mục nhảy “Stay This Way”,
Giải Ấn tượng: với tiết mục hát “Breathe”.
 
Ngoài niềm đam mê với Kpop Hàn Quốc thì sự nổi bật với khả năng vũ đạo, giọng hát nội lực, lựa chọn nội dung ca khúc nhiều ý nghĩa, nhóm nhạc của ĐH Duy Tân đã tạo nên những màn trình diễn tuyệt vời đầy sức trẻ, giúp “ghi điểm” trong mắt Ban Tổ chức và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.
 
Nhóm nhảy KPOP của ĐH Duy Tân “rinh” giải Ba và Ấn tượng tại “KPOP Festival”
Niềm vui của các bạn trẻ với đam mê mình theo đuổi
 
Giải thưởng này có thể xem là thành quả khởi đầu minh chứng cho tình yêu với âm nhạc xứ sở Kimchi của CLB Kpop ĐH Duy Tân. Không chỉ dừng lại ở việc thỏa mãn sở thích của các thành viên, nhóm nhảy của sinh viên Duy Tân đã và đang tích cực tập luyện, phát triển khả năng vũ đạo và kết nối các member để tạo nên một tập thể vững mạnh.
 
Sinh viên Lê Thị Hương Liên - thành viên trong nhóm chia sẻ: “Các thành viên trong CLB Kpop rất hân hoan khi có cơ hội tham gia giao lưu tại Chương trình ‘Kpop Festival’. Chúng mình đã cùng nhau tích cực tập luyện các tiết mục để biểu diễn trên tinh thần giao lưu cùng các bạn ở nhiều trường đại học ở khu vực miền Trung có chung sở thích không chỉ là ngôn ngữ Hàn Quốc mà còn cả niềm đam mê yêu thích văn hoá Kpop. 
 
Được mọi người yêu mến và ủng hộ cũng là những nguồn động lực quý báu mà chúng mình rất trân trọng và đó cũng là nguồn động lực để chúng mình cố gắng hơn mỗi ngày để CLB ngày càng phát triển. Hy vọng các bạn biết đến CLB Kpop của chúng mình nhiều hơn và luôn theo dõi, cổ vũ chúng mình trên những hành trình kế tiếp!”
 
Kết nối các thành viên bằng đam mê giai điệu và những bước nhảy Kpop
 
Sau hơn 2 năm hoạt động tích cực, CLB Kpop của ĐH Duy Tân được xem như một “luồng gió mới” thổi bùng lên sức trẻ, nhiệt huyết và lan tỏa “làn sóng” Kpop đến đông đảo sinh viên toàn trường.
 
Khi bắt đầu “nới rộng” và tăng nhanh số lượng thành viên, CLB Kpop… “đối mặt” với không ít thử thách về việc sắp xếp lịch tập để “khớp” với việc học tập của các thành viên cũng như duy trì bầu không khí tập luyện vui vẻ và đảm bảo thời gian tập luyện hiệu quả. Bên cạnh đó, để có những tiết mục hát và nhảy chất lượng, các thành viên của CLB phải chịu khó dành thời gian để tìm cách biên đạo các vũ điệu bắt mắt, dàn dựng tiết mục biểu diễn công phu, lựa chọn và đầu tư trang phục phù hợp với bài nhảy.
 
Nhóm nhảy KPOP của ĐH Duy Tân “rinh” giải Ba và Ấn tượng tại “KPOP Festival”
Lưu giữ kỷ niệm cùng giải Ấn tượng 
với tiết mục hát “Breathe”
 
Động lực khiến các bạn trẻ bỏ ra nhiều giờ tập luyện, ghép đội hình không gì khác chính là tình yêu với Kpop và mong muốn thể hiện khả năng vũ đạo của bản thân. Việc tham gia vào CLB Kpop ĐH Duy Tân không những giúp các thành viên rèn luyện khả năng làm việc nhóm, trau dồi kỹ năng lập kế hoạch mà còn giúp các bạn trẻ thư giãn sau giờ học căng thẳng, có nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và mở rộng mối quan hệ bạn bè.
 
Hẳn cũng có nhiều người băn khoăn, chỉ là âm nhạc thì đâu bao giờ gặp sự cố hay khó khăn gì. Ấy nhưng mỗi môn thể thao hay văn hóa nghệ thuật, để hoạt động chuyên nghiệp và có hiệu quả cụ thể, mỗi thành viên phải vượt qua những tình huống… bất đắc dĩ để có thể tiếp tục “cháy” hết mình. 
 
“Không phải chỉ sắp xếp lịch tập luyện mới gây khó cho các thành viên mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười cũng… thỉnh thoảng xuất hiện. Chúng mình có những đợt luyện tập cho cuộc thi phải cùng nhau tập rất muộn. Đôi khi một số thành viên trong CLB cũng gặp những chấn thương nhẹ khi luyện tập nữa đó. Chúng mình cũng có lúc phải ‘cắt xén’ thời gian nghỉ ngơi hay tập đến mồ hôi ướt áo nhưng vì sự yêu thích và niềm đam mê, các thành viên trong CLB vẫn luôn sát cánh bên nhau, nỗ lực hết mình để cùng nhau luyện tập và mang đến cho mọi người những tiết mục chất lượng nhất. Và cuối cùng, niềm hạnh phúc chính là nụ cười giòn tan của các thành viên khi có thể chinh phục và theo đuổi niềm đam mê của mình.“, sinh viên Trần Thị Kim Hà Phương - Chủ nhiệm CLB Kpop ĐH Duy Tân chia sẻ.
 
(Truyền Thông)