English

Thể Thao - Văn hóa

Bế mạc Hội thao Sinh viên Đại học Duy Tân lần thứ III

Sau 3 tuần tranh tài với nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn, Hội thao Sinh viên Đại học Duy Tân lần thứ III đã khép lại với những màn thi đấu đầy kịch tính ở nội dung Chung kết Bóng đá Nam - Nữ cùng Lễ Bế mạc & Trao giải diễn ra vào chiều ngày 8/5/2022 tại Sân vận động Đại học Duy Tân.
 
Bế mạc Hội thao Sinh viên Đại học Duy Tân lần thứ III
Lễ Bế mạc & Trao giải Hội thao Sinh viên Đại học Duy Tân lần thứ III 
 
Hội thao Sinh viên Đại học Duy Tân lần thứ III diễn ra trong một tâm thế mới khi Trường Đại học Duy Tân thành lập 5 trường và 2 viện đào tạo trực thuộc. Vòng loại Hội thao đã khởi động vào tháng 4/2021 với sự tham gia của gần 25 Liên chi Đoàn Khoa trực thuộc các Trường đào tạo với hơn 5.000 Vận động viên, tuyển chọn được hơn 600 Vận động viên tranh tài tại Vòng Chung kết cấp Trường Đại học Duy Tân vào năm 2022 với 7 đoàn vận động viên đến từ 5 trường và 2 viện đào tạo.
 
Hội thao Sinh viên Đại học Duy Tân lần thứ III
Đại diện sinh viên Trường Kinh tế nhận giải Nhất toàn đoàn từ Ban Tổ chức
 
Không khí các trận chung kết bóng đá, bóng chuyền nam - nữ diễn ra hết sức sôi nổi và quyết liệt bởi sự ngang tài, ngang sức của những đội tham gia. Kết quả, đội Trường Khoa học Máy tính trở thành Đương kim Vô địch của giải bóng đá nam và Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn vô địch giải bóng đá nữ.
 
Hội thao Sinh viên là một hoạt động thường niên điển hình cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong sinh viên Nhà trường, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược về đào tạo sinh viên, đồng thời tạo môi trường cho sinh viên phấn đấu đạt được các danh hiệu cao quý khác như Sinh viên 5 tốt, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác,…
 
Tại lễ Bế mạc & Trao giải, Ban Tổ chức đã trao Cờ lưu niệm cùng giải thưởng cho Trường - Viện có kết quả thi đấu tốt nhất trong suốt Hội thao. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể ở những nội dung thi đấu khác của Hội thao, gồm:
 
- Nhất toàn đoàn: Trường Kinh Tế
- Nhì toàn đoàn: Trường Du lịch
- Ba toàn đoàn: Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn
- Trường Khoa học Máy tính, Viện Đào tạo quốc tế và Trường Công nghệ đồng giải Khuyến khích.
- Khoảnh khắc Hội thao: Trường Du lịch
- Miss Hội thao: Hồ Thị Khánh Ly, Trường Ngoại ngữ - Xã hội nhân văn
 
Hội thao Sinh viên năm nay đã đánh giá được công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực và hoạt động thể thao của sinh viên trường Đại học Duy tân nói chung và của các trường - viện thành viên nói riêng. Và đặc biệt hơn là kết quả thực hiện ba khâu đột phá trong đó có nội dung rèn luyện, nâng cao thể lực của sinh viên. Hội thao đã tạo nên không khí thi đua, vui tươi, phấn khởi trong các đơn vị, là cơ hội để các vận động viên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt hơn tình đoàn kết cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tuyển chọn các vận động viên có thành tích cao, tổ chức thành lập đoàn thể thao của Trường tham gia Hội thao của thành phố.
 
(Truyền Thông)