English

Đại học

Khóa đầu tiên ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Duy Tân Tốt nghiệp

Chiều ngày 12/7/2022, Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ trao bằng Tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (phối hợp với Đại học Fooyin đào tạo), Thạc sĩ Tổ chức Quản lý Dược và Bác sĩ Đa khoa Khóa 1 (K21). 
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại Lễ trao bằng...
 
Buổi lễ có sự tham dự của bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng, TS. Vũ Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, ông Thái Văn Quang - Trưởng ban Tuyên truyền Đối ngoại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, BS CKII. Lê Thị Hòa - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Sở Y tế Đà Nẵng, lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế; TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các trường thành viên, các khoa, phòng, ban của Trường Đại học Duy Tân, giảng viên Trường Y Dược cùng hơn 100 Tân Thạc sĩ, Bác sĩ và quý phụ huynh.
 
Phát biểu tại Lễ trao bằng, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Hiệu trưởng Trường Y Dược cho biết: “Sau 7 năm đào tạo, khóa Bác sĩ Đa khoa đầu tiên Trường Y Dược - Đại học Duy Tân đã tốt nghiệp với tỉ lệ 100%, đạt xuất sắc, giỏi, khá và không có sinh viên tốt nghiệp loại trung bình. Khóa Bác sĩ Đa khoa đầu tiên của Đại học Duy Tân tốt nghiệp ngày hôm nay là theo đúng tiến độ đào tạo trong đó có 1 năm đào tạo tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành. Khóa học đã diễn ra trong bối cảnh có hơn 2 năm đại dịch Covid-19 bùng phát, các cơ sở thực hành ở cách xa nhau nhưng trong chính hoàn cảnh khó khăn và mang tính đặc thù đó, sinh viên Y khoa khóa đầu tiên của nhà trường với sự liên kết hỗ trợ tích cực của các bệnh viện trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và đặc biệt là Bệnh viện Trung ương Huế cùng các cở sở thực hành hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị đã giúp cho các sinh viên Y khoa rèn luyện được chuyên môn, nghiệp vụ và tích lũy được kinh nghiệm thực tế, tự tin bước chân vào thực tế nghề nghiệp.”
 
... và trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Thạc sĩ
 
Bắt đầu triển khai đào tạo từ năm 2015, cho đến nay Bác sĩ Đa khoa luôn là một trong những ngành thu hút được một lượng lớn sinh viên với chất lượng đầu vào khá cao theo học. Khác với các trường Đại học Y khoa tại Việt Nam đều đào tạo Bác sĩ Đa khoa theo khung chương trình 6 năm thì riêng Đại học Duy Tân áp dụng mô hình đào tạo với thời gian là 7 năm. Khác biệt trong thời gian đào tạo chính là trường dành 1 năm đầu để sinh viên học tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành y học, tạo cơ sở cho việc học bằng tiếng Anh một số môn khoa học cơ bản, cơ bản về y khoa trong giai đoạn đầu. Đây chính là nền tảng để sinh viên của Đại học Duy Tân học chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa 6 năm tiếp không chỉ với các giảng viên người Việt, mà cả với các chuyên gia, bác sĩ, y sĩ quốc tế. Đặc biệt, sinh viên Y khoa Duy Tân sẽ có khả năng tiếp cận, tham khảo các tài liệu chuyên môn, thực hành bằng tiếng Anh với những tài liệu mới, nghiên cứu mới trong y khoa trên thế giới đều bằng tiếng Anh.
 
Một điểm khác biệt nữa trong chương trình đào tạo Bác sĩ Đa khoa của Đại học Duy Tân là sinh viên được học từ các giáo trình được tham khảo của Đại học Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất tại Mỹ, và ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó, sinh viên Y khoa Duy Tân còn được tiếp cận với phương pháp đào tạo rất mới thông qua hệ thống phòng thí nghiệm tiên tiến cho các mô phỏng trong y khoa (MedSims) và Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe. 
 
 Đại học Duy Tân và Bệnh viện Đà Nẵng ký kết hợp tác Trường - Viện 
 
Theo quyết định tốt nghiệp, Đại học Duy Tân đã công nhận tốt nghiệp và cấp bằng Thạc sĩ cho 9 học viên ngành Tổ chức Quản lý Dược, 20 học viên ngành Điều dưỡng Quốc tế chương trình liên kết với Đại học FooYin, Đài Loan; 88 sinh viên Bác sĩ Đa khoa khóa 1 trong đó có 12 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, 67 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và 9 sinh viên tốt nghiệp loại Khá.
 
Chúc mừng ngày vui của các Tân Thạc sĩ, GS. Chih-Ling Huang - Viện trưởng Viện Điều dưỡng, Đại học Fooyin cũng đã có những lời nhắn nhủ tâm huyết qua video: “Lễ tốt nghiệp không phải là lễ để kết thúc việc học của các bạn mà là để bắt đầu một chặng đường học tập xa hơn nữa trong tương lai. Tôi biết rằng các bạn đã học tập và làm việc rất chăm chỉ để có thể hoàn thành được luận án Thạc sĩ, hoàn thành khóa học của mình. Và ngày hôm nay, những nỗ lực của các bạn đã được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.” 
 
Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị hợp tác Trường - Viện với Đại học Duy Tân theo nghị định 111 của chính phủ, GS. TS. Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cũng cho biết: “Tôi rất vui mừng và vinh dự khi có mặt trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. Thiết lập mối quan hệ hợp tác Trường - Viện, chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều về kế hoạch học tập và những phương án triển khai các hoạt động của Đại học Duy Tân tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đặc biệt, Khoa Y Dược - Đại học Duy Tân mà hiện đã là Trường Y Dược cũng chính là Trường Đào tạo Y Dược đầu tiên ký hợp đồng nguyên tắc theo nghị định 111 của chính phủ - Nghị định quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành Khoc học Sức khỏe. Kể từ đó cho đến nay, Đại học Duy Tân theo lịch trình thống nhất đã đưa sinh viên Y khoa đến thực tập tại Bệnh viện Trung ương Huế và trong suốt quá trình thực tập, chúng tôi đánh giá rất cao sinh viên Y khoa - Đại học Duy Tân bởi tinh thần chịu khó, ham học hỏi và có thái độ cầu thị rất cao. Qua đây, chúng tôi mong nhà trường sẽ phát huy hơn nữa các kết quả đào tạo đã đạt được để chất lượng sinh viên ngày càng tốt hơn, xây dựng được truyền thống của sinh viên Y khoa Đại học Duy Tân.”
 
Trong khuôn khổ của buổi lễ, Đại học Duy Tân và Bệnh viện Đà Nẵng đã ký kết hợp tác Trường - Viện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo trong khối ngành Khoa học Sức khỏe. Bệnh viện Đà Nẵng là bệnh viện hàng đầu khu vực miền Trung, bệnh viện tuyến cuối của Đà Nẵng, là nơi khám và điều trị bệnh cho người dân Tp. Đà Nẵng cùng các tỉnh thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Ký kết hợp tác với Bệnh viện Đà Nẵng, Đại học Duy Tân đã mang đến cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe thêm cơ hội học tập và thực hành tại những cơ sở thực hành uy tín và chất lượng.
 
(Truyền Thông)