English

Đại học

Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân Chương trình Tiên tiến & Quốc tế nhận bằng Tốt nghiệp

Chiều ngày 13/7/2022, Trường Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân các chương trình Tiên tiến & Quốc tế. Ngay trong Lễ Tốt nghiệp, Công ty LG VS DCV - Đà Nẵng đã trao tặng 7 suất học bổng với tổng giá trị 210 triệu đồng cho các sinh viên đang học năm thứ 4 các ngành Công nghệ Thông tin chuẩn CMU, nhằm khích lệ các em nỗ lực để có một kết quả học tập tốt cho một mùa tốt nghiệp thành công trong tương lai như các Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân nhận bằng tốt nghiệp năm nay.
 
Ông Lee Jong Wook trao tặng học bổng cho các sinh viên năm thứ 4 ngành
Công nghệ Thông tin chuẩn CMU
 
Buổi lễ có sự tham dự của ông Lee Jong Wook - Giám đốc Công ty LG VS DCV - Đà Nẵng, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban của Trường Đại học Duy Tân; lãnh đạo Trường Đào tạo Quốc tế cùng các giảng viên, quý phụ huynh và các Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân các chương trình Tiên tiến & Quốc tế.
 
Phát biểu tại Lễ trao bằng, TS. Nguyễn Đức Mận - Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế cho biết: “Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt khi các em đã hoàn thành chặng đường 4 - 5 năm học đại học của mình, đó không phải là chặng đường quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn. Trên chặng đường đó, các em đã có được một hành trang kiến thức, kỹ năng vững chắc, có nhiều trải nghiệm thú vị và các em cũng đã rất phấn đấu để vượt qua được những khó khăn, nhất là những khó khăn trong suốt 2 năm đại dịch đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động học tập. Vượt qua được những khó khăn, thử thách để ngồi trong hội trường này ngày hôm nay, chuẩn bị nhận tấm bằng tốt nghiệp cũng chính là thành công bước đầu của các em trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn. 
 
TS. Nguyễn Đức Mận trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Cử nhân
 
Qua khảo sát sơ bộ đến tháng 6/2022, có khoảng 80% sinh viên của Trường Đào tạo Quốc tế có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này đã phần nào thể hiện được sự năng động cũng như năng lực của các em trong việc chủ động nắm bắt được những cơ hội việc làm phù hợp với bản thân. Đây là một trong những điều rất đáng mừng. Ngoài việc đào tạo về kiến thức và kỹ năng, hoạt động hợp tác kết nối với doanh nghiệp của Trường Đào tạo Quốc tế nói riêng và Đại học Duy Tân nói chung cũng là một trong những thế mạnh mà qua đó nhà trường đã mang đến cho các em thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Sau ngày hôm nay, các em sẽ bước tiếp một chặng đường mới, hành trang có được từ giảng đường Đại học Duy Tân sẽ là nền tảng vững chắc để các em đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.”
 
Theo quyết định tốt nghiệp, Đại học Duy Tân đã công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đợt 1 cho 177 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của bậc đại học thuộc các chương trình tiên tiến – chất lượng cao (chương trình hợp tác và chuyển giao từ các đại học CMU, PennState và CalPoly của Hoa Kỳ): Kỹ thuật phần mềm chuẩn CMU (đạt kiểm định ABET 2020), Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU (đạt kiểm định ABET 2018), An ninh mạng chuẩn CMU; Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU, Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU, Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU, Xây dựng chuẩn CSU,  Kiến trúc chuẩn CSU.
 
Các Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân các chương trình Tiên tiến & Quốc tế
rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
 
Trong khuôn khổ của buổi lễ, bên cạnh việc hợp tác với Trường Đào tạo Quốc tế về việc hướng nghiệp cho sinh viên, triển khai các chương trình thực tập, hỗ trợ các chương trình nghiên cứu của sinh viên, Công ty LG VS DCV - Đà Nẵng đã trao tặng 7 suất học bổng với tổng giá trị 210 triệu đồng (30 triệu đồng/suất) cho các sinh viên đang học năm thứ 4 các ngành Công nghệ Thông tin chuẩn CMU đã tham gia và vượt qua các vòng kiểm tra năng lực của LG. 
 
Ông Lee Jong Wook chia sẻ: “Tôi rất vui và vinh dự khi được mời tới tham dự buổi lễ ngày hôm nay. Công ty LG của chúng tôi có trụ sở chính tại Hàn Quốc và kể từ khi mở chi nhánh tại Đà Nẵng, chúng tôi rất coi trọng vấn đề tuyển dụng nhân sự. Bởi vậy, tăng cường hợp tác với các trường đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng chính là một trong những hoạt động chiến lược giúp chúng tôi có thể tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng. Hiện tại, có 10% nhân sự làm việc tại công ty chúng tôi chính là sinh viên Duy Tân. Vì vậy, cũng nhân đây chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Đại học Duy Tân đã luôn hỗ trợ, giúp chúng tôi tuyển dụng được những nhân sự phù hợp với kế hoạch tuyển dụng của mình. Hy vọng, trong thời gian tới tôi sẽ được gặp lại và tiếp nhận các bạn Tân Khoa ngồi đây ngày hôm nay đến Công ty LG làm việc.”
 
Các chương trình Tiên tiên & Quốc tế là một trong những điểm mạnh trong đào tạo của Đại học Duy Tân, thu hút đông đảo các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia qua nhiều năm theo học. Đặc biệt, các bạn sinh viên trong chương trình rất giỏi tiếng Anh, đảm bảo có thể theo học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với những khóa Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân các chương trình Tiên tiên & Quốc tế tốt nghiệp ra trường đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường lao động cả trong và ngoài nước chính là một trong những minh chứng khẳng định cho chất lượng đào tạo của nhà trường.
 
(Truyền Thông)