English

Đại học

Kỷ niệm 25 năm Thành lập Khoa Xây Dựng - Đại học Duy Tân

Năm 2022, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 25 năm xây dựng và phát triển Khoa Xây Dựng - Đại học Duy Tân với sự thay đổi lớn về chất và lượng, cùng nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong sự nghiệp giáo dục. 
 
Khoa Xây dựng mang trên mình sứ mệnh lớn là đào tạo ra những kỹ sư chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường và sau này là kỹ sư Quản lý Xây dựng có năng lực hành nghề và phẩm chất đạo đức tốt cho khu vực Miền Trung và Tây nguyên trong lĩnh vực Xây dựng nói chung.
 
Kỷ niệm 25 năm Thành lập Khoa Xây Dựng - Đại học Duy Tân
Kỷ niệm 25 năm Thành lập Khoa Xây Dựng thu hút đông đảo cựu học viên, cựu sinh viên tham dự
 
Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa Xây Dựng hiện nay đã đào tạo ra được hơn 95 khóa sinh viên theo học và cung cấp cho xã hội gần 9.000 kỹ sư, cử nhân Xây dựng có năng lực chuyên môn, có đạo đức và khả năng hành nghề.
 
Trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Xây dựng được tổ chức vào ngày 26/6/2022, đã có rất nhiều lãnh đạo thành phố đến chung vui. Đó là ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội Xây dựng Thành phố Đà Nẵng, ông Bùi Tô Hoài - Phó Chủ tịch Hội Cầu đường Thành phố Đà Nẵng.
 
Kỷ niệm 25 năm Thành lập Khoa Xây Dựng
Lãnh đạo khoa Xây dựng chụp hình lưu niệm cùng khách mời tại lễ Kỷ niệm
 
Về phía lãnh đạo nhà trường, có sự góp mặt của Thầy thuốc Nhân dân.PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh, ThS. Nguyễn Quốc Lâm - Trưởng Khoa Xây dựng. Và đặc biệt, là sự xuất hiện của quý thầy giáo, cô giáo nguyên là Cán bộ, Giảng viên Khoa Xây dựng cùng hơn 100 các anh, chị là cựu học viên, cựu sinh viên các khóa của Khoa Xây dựng, hiện đang là những doanh nhân, cán bộ kỹ thuật tại nhiều đơn vị tại Thành phố Đà Nẵng và các vùng lân cận.
 
Tại buổi lễ, thầy Vưu Hữu Thạnh - nguyên Phó Trưởng Khoa Xây dựng giai đoạn 1999 - 2006 đã có những chia sẻ, ôn lại kỷ niệm từ những ngày đầu thành lập khoa, trải qua nhiều khó khăn để có được thành tích ngày hôm nay, đồng thời trân trọng ghi nhận những thành quả cố gắng của toàn thể cán bộ giảng viên của khoa trong suốt thời gian vừa qua. Cũng tại buổi lễ, thầy Nguyễn Ngọc Minh cũng đã có những phát biểu ghi nhận sự lớn mạnh trưởng thành của khoa, qua đó mong muốn khoa có những bước chuyển mình lớn mạnh để góp phần vào thành công chung của nhà trường.
 
Trải qua một chặng đường 25 năm phát triển với vô vàn những khó khăn và thách thức ở những thời kỳ đầu xây dựng nhưng cùng với quyết tâm và nỗ lực của cả một tập thể qua nhiều thế hệ, Khoa Xây Dựng đã và đang phát huy những gì thế hệ đi trước đã đạt được đồng thời không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo của thời đại mới.
 
(Truyền Thông)