English

Thành tích

Bộ sưu tập mở màn ThaiLand Fashion Week có thiết kế của sinh viên ĐH Duy Tân

Nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc cùng thương hiệu thời trang S Designer House - đại diện Vietnam International Fashion Tour - thiết kế bộ sưu tập mở màn Thailand Fashion Week 2022 diễn ra vào ngày 30-6 tại Bangkok (Thái Lan).
 
Bộ sưu tập mở màn ThaiLand Fashion Week có thiết kế của sinh viên ĐH Duy Tân
Nhà thiết kế trẻ Phương Linh (áo hồng ở giữa) tại họp báo mở màn Thailand Fashion Week 2022
 
Với phong cách thiết kế ấn tượng cùng những sáng tạo đầy cá tính, khác biệt, nhà thiết kế trẻ Nguyễn Phương Linh - hiện đang là sinh viên năm 2 ngành thiết kế thời trang của Đại học Duy Tân - đã trở thành 1 trong 16 nhà thiết kế trẻ được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện bộ sưu tập cho show thời trang mở màn tại Thailand Fashion Week 2022.
 
Bộ sưu tập của nhà thiết kế Việt mở màn tuần lễ thời trang
 
Nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc tham gia thiết kế bộ sưu tập mở màn show diễn thời trang uy tín theo lời mời từ chủ tịch Thailand Fashion Week. Đây là một trong những sự kiện thời trang lớn nhất tại đất nước chùa vàng, với sự góp mặt của hàng ngàn "tín đồ" thời trang của Thái Lan và của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.
 
Nhà thiết kế Lê Trần Đắc Ngọc là một trong những người tiên phong đưa thời trang Việt Nam đặt dấu chân trên bản đồ thời trang thế giới. Anh cũng từng là nhà thiết kế Việt được mời trình diễn ở nhiều sự kiện thời trang quốc tế nổi tiếng như: Malaysia Fashion Week 2018, London Fashion Week - House Of Ikons 2019, Saint - Petersburg Kids Fashion Day, Vie Fashion Week 2019 (Dubai), Bangkok International Kids Fashion Show 2010, Luxury Brand Global Fashion Week (Hàn Quốc),… Chính vì thế, sự tái xuất của nhà thiết kế Đắc Ngọc tại Thailand Fashion Week 2022 nhận được sự mong chờ của đông đảo người hâm mộ.
 
Trong lần xuất ngoại này, với mong muốn trao cơ hội cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang, nhà thiết kế Đắc Ngọc đã đồng hành với 16 nhà thiết kế trẻ thực hiện bộ sưu tập mở màn Thailand Fashion Week 2022. Trong số đó có nhiều gương mặt là sinh viên các trường đại học trên khắp cả nước như Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Duy Tân, Học viện Thời trang London, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội,…
 
Bộ sưu tập mở màn ThaiLand Fashion Week có thiết kế của sinh viên ĐH Duy Tân
16 mẫu nhí và 16 nhà thiết kế tham gia thiết kế bộ sưu tập “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu”
 
Bộ sưu tập mở màn Thailand Fashion Week mang tên "Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu" là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. Bộ sưu tập mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. "Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu" bao gồm:
 
- 8 thiết kế Áo dài cách tân lấy cảm hứng từ các loại hình âm nhạc cổ truyền như chầu văn, đờn ca tài tử, cải lương, quan họ, múa rối nước,…
 
- 8 thiết kế Dạ hội hội tụ văn hóa của các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Úc, Brazil, Nam Phi, Pháp, Tây Ban Nha.
 
Nhà thiết kế trẻ tài năng từ "cái nôi" Đại học Duy Tân
 
Là 1 trong 16 gương mặt nhà thiết kế trẻ thực hiện bộ sưu tập "Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu" mở màn cho Thailand Fashion Week, Nguyễn Phương Linh thực hiện nhiệm vụ thiết kế trang phục dạ hội của đất nước Brazil.
 
"Em rất bất ngờ và vinh dự khi được chọn là một trong những người tham gia thiết kế cho bộ sưu tập mở màn Thailand Fashion Week - show diễn thời trang mang tầm quốc tế. Đây là cơ hội ‘vàng’ để em thể hiện năng lực của bản thân, đồng thời học hỏi kinh nghiệm, phong cách thiết kế, giao lưu và kết nối cùng với các bạn sinh viên đam mê thiết kế, với các nhà thiết kế nổi tiếng cũng như cập nhật được các xu hướng thời trang mới. 
 
Trước khi tham gia thiết kế cho Thailand Fashion Week, em đã có cơ hội làm việc với nhà thiết kế Đắc Ngọc cùng S Designer House và trở thành 1 trong những gương mặt đầu tiên của dự án ‘100 nhà thiết kế thời trang trẻ tài năng’. Em đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ nhà thiết kế vô cùng tài năng của Việt Nam, được hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học ngành thiết kế thời trang của mình", nhà thiết kế trẻ Phương Linh cho biết.
 
Phương Linh là 1 trong 3 sinh viên của Khoa Kiến trúc & mỹ thuật ứng dụng thuộc Trường Công nghệ, Đại học Duy Tân được chọn vào dự án "100 nhà thiết kế thời trang trẻ tài năng" do nhà thiết kế Đắc Ngọc thực hiện, với mong muốn tìm kiếm và ươm mầm những nhà thiết kế trẻ, kích thích hoạt động sáng tạo, mang đến những sản phẩm đa sắc màu, góp phần phát triển thời trang Việt Nam, đưa những dấu ấn của truyền thống dân tộc đến với công chúng quốc tế.
 
Bộ sưu tập mở màn ThaiLand Fashion Week có thiết kế của sinh viên ĐH Duy Tân
Thiết kế của nhà thiết kế trẻ Phương Linh cho trang phục dạ hội của Brazil
 
Với trang phục dạ hội của đất nước Brazil thuộc bộ sưu tập "Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu", nhà thiết kế trẻ Phương Linh đã lấy cảm hứng về hình ảnh và màu sắc từ chính quốc kỳ của Brazil: "Những kiến thức về hình họa thời trang, nguyên lý thiết kế,… được học tại giảng đường Đại học Duy Tân chính là nền tảng gúp em lên ý tưởng và thực hiện bản vẽ. Em mất tầm một tuần với sự hỗ trợ và hướng dẫn của nhà thiết kế Đắc Ngọc cùng êkip bên S Designer House để hoàn thiện bản thiết kế".
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
 
* Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1.482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1.255 Thế giới trên Bảng xếp hạng website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1-2022.
 
* Ngành Khoa học máy tính & kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật điện - điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo Bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
* Lĩnh vực Khoa học máy tính & kỹ thuật công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Lĩnh vực Y, dược, lâm sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
* Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/bo-suu-tap-mo-man-thailand-fashion-week-co-thiet-ke-cua-sinh-vien-dh-duy-tan-20220630100514054.htm)