English

Thành tích

Nữ sinh ĐH Duy Tân cùng giải Toàn năng tại Festival Kiến trúc 2022

Festival Kiến trúc 2022 - lời “mời gọi” đầy bổ ích và lôi cuốn diễn ra từ ngày 20 đến 24/4/2022 tại Đại học (ĐH) Xây dựng miền Trung (Phú Yên) đã thu hút tới 600 giảng viên và sinh viên thuộc 24 trường đào tạo Kiến trúc trên cả nước về tham dự. Nhiều phần thi đầy cam go đã diễn ra, nhằm thử thách tài năng và sự nhạy bén của các kiến trúc sư trẻ của tương lai. Là một trong số nhiều sinh viên ĐH Duy Tân tham gia dự thi và đoạt giải, nữ sinh Võ Thị Nhớ đã được trao giải Toàn năng và giải Ba Thiết kế nhanh B với nhiều đóng góp mang tính sáng tạo.
 
Từ cô nàng yêu hội họa, mê vẽ tranh…
 
Ngay từ những năm cấp 2, cô học trò có cái tên rất dễ…nhớ là Võ Thị Nhớ đã có niềm yêu thích đặc biệt với các bộ môn Mỹ thuật. Trong góc học tập nhỏ của riêng mình, ngày nào Nhớ cũng miệt mài với giấy, bút để thỏa mãn niềm đam mê đó. Ngoài giờ học trên lớp, em luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi ở nhà để tập vẽ. Với em ấy, vẽ tranh không chỉ là niềm yêu thích mà còn là lẽ sống. Cứ như thế, ngọn lửa tình yêu dành cho hội họa được nhen nhóm mỗi ngày, cho đến khi lên cấp 3, Nhớ tình cờ thấy một bài viết trên mạng xã hội có tựa đề “Ước mơ của bạn là gì?”, kèm theo là hình ảnh một ngôi nhà tuyệt đẹp. Từ đó, trong tâm trí của cô gái 17 tuổi luôn luôn thường trực mong ước trở thành một Kiến trúc sư tài giỏi trong tương lai.
 
Nữ sinh ĐH Duy Tân cùng giải Toàn năng tại Festival Kiến trúc 2022
Sinh viên Võ Thị Nhớ của ĐH Duy Tân tham gia Festival Kiến trúc 2022
 
Tuy nhiên, việc hiện thực hóa ước mơ và niềm đam mê vốn luôn là một hành trình không bao mấy dễ dàng. Nhớ bày tỏ: “Cơ duyên đã dẫn dắt em đến với chuyên ngành Kiến trúc Công trình của ĐH Duy Tân. Lúc mới nhập học, em đã gặp không ít khó khăn trong việc sử dụng các phần mềm thiết kế hay kỹ năng đàm phán còn yếu và đôi lúc bí bách cả ý tưởng sáng tạo. Sau một thời gian theo học, được sự chỉ bảo tận tình từ các thầy cô, em đã dần thành thạo trong việc phân tích và đưa ra các giải pháp công trình, các tạo hình kiến trúc cùng những kỹ năng sử dụng phần mềm, phản biện và tranh luận để bảo vệ phương án của mình. Không chỉ vậy, em còn có cơ hội trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm bằng cách tham gia nhiều cuộc thi như: Thiết kế mô hình CheckIn du lịch Đà Nẵng, Xây tượng cát trên bãi biển 2019, và mới đây nhất là Festival Sinh viên Kiến trúc 2022.”
 
… đến khát khao chinh phục các giải thưởng về Kiến trúc
 
Festival Sinh viên Kiến trúc 2022 đã để lại một dấu ấn đáng nhớ trên chặng đường theo học ngành Kiến trúc Công trình tại ĐH Duy Tân của sinh viên Võ Thị Nhớ. Với chủ đề “Hành trình di sản AYARU - Phú Yên”, Nhớ và các bạn sinh viên Duy Tân đã có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực và tham gia thử thách đầy cam go tại các phần thi. Cuối cùng, thành quả mà cô nàng cùng với các đồng đội gặt hái được chính là giải Toàn năng và giải Ba phần thi Thiết kế nhanh B.
 
Nữ sinh ĐH Duy Tân cùng giải Toàn năng tại Festival Kiến trúc 2022
Sinh viên Võ Thị Nhớ (thứ 5 từ trái sang, hàng sau) cùng nhóm thi được trao giải Toàn năng
 
Chia sẻ về ý tưởng của tác phẩm “Sinh khí” tại phần thi Thiết kế nhanh B, Nhớ cho biết: “Sau khi Ban Tổ chức đưa ra chủ đề ‘Tuy Hòa phố - Thiết kế Kiến trúc cảnh quan tuyến đi bộ thành phố Tuy Hòa’, chúng em đã cùng nhau thảo luận và đóng góp ý tưởng. Được biết khu vực xung quanh núi Nhạn đang ngày một bị xâm thực, để giải quyết vấn đề này, chúng em đã cùng nhau lên ý tưởng làm một khe nứt bao quanh núi Nhạn ở khu vực đường Bạch Đằng. Đồng thời,để tránh ảnh hưởng tầm nhìn thì khe nứt sẽ được hạ sâu xuống lòng đất. Khu vực tuyến đường Bạch Đằng được chia làm 3 mảng: (1) vết nứt, (2) tìm lại, và (3) văn hóa Chăm, nhằm dẫn dắt khách bộ hành đitừ những vết tích bị lãng quên bởi thời gian và tìm về với di sảnAYARU. Thật may mắn tác phẩm này của chúng em đã giành được giải Ba.”
 
Nữ sinh ĐH Duy Tân cùng giải Toàn năng tại Festival Kiến trúc 2022
Thiết kế nhanh B với đề tài “Sinh khí” của Võ Thị Nhớ giành giải Ba tại Festival Kiến trúc 2022
 
Theo đuổi lĩnh vực Kiến trúc, đòi hỏi một bộ óc sáng tạo đầy thẩm mỹ và một tư duy cho cái mới, do đó, Nhớ đã không chỉ cố gắng hết mình trong học tập mà còn luôn giữ tính cầu tiến và nhiệt huyết trong các cuộc thi nhằm tích lũy sức bền đủ để chạy trên chặng đường dài hôm nay và sau này. Cô nàng tâm sự: “Nhờ có sự giúp đỡ từ thầy cô và các anh chị đi trước, em mới có đủ tự tin để tham gia tranh tài tại Festival Kiến trúc và may mắn đã giành được giải thưởngcao quý nhất. Nhờ cuộc thi này, em đã được mở rộng tầm mắt và tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm từ các bạn sinh viên, giảng viên và các nhà Kiến trúc sư ‘gạo cội’.”
 
Mùa tuyển sinh 2022, Đại học Duy Tân ban hành mức giảm 30% học phí suốt khóa học cho những thí sinh trúng tuyển vào học một trong các chuyên ngành thuộc ngành Kiến trúc.
 
Chi tiết xem tại đây http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
 
- Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
- Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
- Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
- Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
- Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
- Xếp thứ 3 Việt Nam, 1255 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2022.
 
- Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
- Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
- Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/nu-sinh-dh-duy-tan-cung-giai-toan-nang-tai-festival-kien-truc-2022-post1447790.tpo)