English

Đại học

Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Duy Tân

Những bạn trẻ với tính cách mộc mạc, phóng khoáng đến từ dải đất miền Nam xa xôi đã có cuộc hội ngộ thắm đượm chân tình cùng với các bạn sinh viên Duy Tân trong Chương trình giao lưu giữa Khoa Sư phạm - Ngữ Văn, Đại học Thủ Dầu Một và Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Duy Tân diễn ra vào tối ngày 2/6/2022 tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Từ xa lạ đến quen nhau, các bạn sinh viên có thêm cơ hội kết nối trò chuyện, trao đổi học thuật và tình hữu nghị giữa hai trường càng thêm thắt chặt.
 
Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Duy Tân
TS. Tạ Anh Thư - Giám đốc Chương trình Sư phạm Ngữ văn, Đại học Thủ Dầu Một phát biểu
 
Hòa mình vào không khí sôi động, vui tươi, có sự góp mặt của TS. Tạ Anh Thư - Giám đốc Chương trình Sư phạm Ngữ văn, TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng các giảng viên và đông đảo sinh viên đến từ hai trường đại học. Buổi giao lưu cũng là nơi chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy hay các câu chuyện học đường và mở ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên.
 
Phát biểu tại Chương trình giao lưu, TS. Tạ Anh Thư - Giám đốc Chương trình Sư phạm Ngữ văn, Đại học Thủ Dầu Một bày tỏ: “Tôi rất xúc động và vui mừng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình và sự chuẩn bị chu đáo đến từ các giảng viên và các em sinh viên của Đại học Duy Tân. Hai trường đại họ đã được kết nối từ lâu nhưng ngày hôm nay, các bạn sinh viên mới có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với nhau. Trong không khí ấm áp và đầy náo nhiệt lúc này đây, dường như mọi lời nói đều trở nên thừa thãi, hãy để tình thân của chúng ta được lên tiếng, những lời hát, câu ca và cả những cuộc trò chuyện được bắt đầu. Một lần nữa, tôi mong rằng sự gắn kết bền chặt giữa hai Khoa, hai Trường sẽ ngày càng phát triển”.
 
Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Duy Tân
Sân khấu hóa qua tác phẩm văn học "Muối của rừng" của các bạn sinh viên Duy Tân
 
Những tiếng cười, những tràng vỗ tay sau mỗi tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên hay những chia sẻ thân tình từ các thầy cô đã tạo nên một không gian gần gũi, ấm cúng. Không những thế, phần sân khấu hóa qua tác phẩm văn học “Muối của rừng” của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp và “Mẹ vắng nhà” của tác giả Nguyễn Thi do sinh viên Duy Tân trình diễn đã đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
 
Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên hai trường chụp ảnh lưu niệm
 
Khép lại buổi giao lưu, những món quà lưu niệm được trao cho nhau cùng những cái bắt tay nồng ấm, ngọt ngào của các bạn trẻ có lẽ sẽ là hình ảnh đẹp nhất trong tâm trí mỗi người.
 
(Truyền Thông)