English

Thể Thao - Văn hóa

Tọa đàm “Quản lý cảm xúc để hạnh phúc trong hôn nhân”

Chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), Hội Nữ trí thức và Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Quản lý cảm xúc để hạnh phúc  trong hôn nhân”. Khác với mọi năm, buổi tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom, với sự tham dự của TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn Đại học Duy Tân, TS. Lê Thị Hồng Vân - Giảng viên Đại học Tây Nguyên, chị Nguyễn Hồng Xuân Ngọc (đang sinh sống tại Mỹ) cùng đông đảo các nữ cán bộ, nhân viên, giảng viên của Đại học Duy Tân.
 
Tọa đàm “Quản lý cảm xúc để hạnh phúc trong hôn nhân”
Đông đảo nữ cán bộ, giảng viên và nhân viên Đại học Duy Tân 
tham dự buổi tọa đàm thông qua nền tảng Zoom
 
Đại diện Ban Giám hiệu, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng 20/10, chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến tập thể nữ cán bộ, giảng viên và nhân viên trong trường. TS. Nguyễn Hữu Phú cũng nhận định rằng: “Chủ đề của buổi tọa đàm mang ý nghĩa rất thiết thực khi xoáy sâu vào một vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Đó là: Cách quản lý cảm xúc trong hôn nhân để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trong đó việc thay thế những cảm xúc tiêu cực bằng những cảm xúc tích cực là vấn đề quan trọng nhất để giữ gìn hạnh phúc, đẩy lùi bạo lực gia đình, giúp phụ nữ có thể yên tâm hoàn thành tốt công việc và chăm lo tốt cho gia đình. Với số lượng khá lớn trong tổng số nhân sự toàn trường, các nữ cán bộ, giảng viên và nhân viên của trường đang có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển lớn mạnh của Đại học Duy Tân trong thời gian qua. Ban giám hiệu sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống tinh thần cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chị em phụ nữ yên tâm công tác trong thời gian tới.”
 
Tọa đàm “Quản lý cảm xúc để hạnh phúc trong hôn nhân”
TS. Nguyễn Thị Hồng Vân chia sẻ về chủ đề
“Quản lý cảm xúc để hạnh phúc trong hôn nhân” 
 
Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, buổi tọa đàm được tổ chức với hình thức trực tuyến qua Zoom. Nhưng không vì vậy mà không khí buổi tọa đàm bị ảnh hưởng. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của các cán bộ, giảng viên đến từ các khoa, phòng ban trong trường, mang đến không khí hết sức sôi nổi cho buổi tọa đàm. Tiếp theo, TS. Lê Thị Hồng Vân - Giảng viên ĐH Tây Nguyên, tốt nghiệp tại Đại học Central Florida (Hoa Kỳ), người thực hiện dự án “Người phụ nữ hạnh phúc” đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về: “Quản lý cảm xúc để hạnh phúc trong hôn nhân”, dưới góc nhìn khoa học cũng như qua kinh nghiệm được đúc rút từ chính bản thân.
 
Trong cuộc sống hôn nhân chắc chắn dù là vợ hay chồng thì đều sẽ có lúc rơi vào tình trạng "bát đũa còn có lúc xô", nếu chúng kéo dài sẽ khiến cuộc sống hôn nhân trở nên căng thẳng, ảnh hưởng đến cuộc sống và hiệu quả làm việc. Quản trị cảm xúc của bản thân trong thế giới tình yêu và hôn nhân một cách thông minh sẽ giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình bền lâu. Cũng trong buổi tọa đàm, rất nhiều các câu hỏi từ chính những người trong cuộc là các cán bộ, giảng viên đã được đặt ra để cùng thảo luận và đã nhận được sự giải đáp, gỡ rối cũng như truyền cảm hứng từ TS. Lê Thị Hồng Vân. 
      
Buổi tọa đàm khép lại với trò chơi Hỏi - Đáp với những phần thưởng hấp dẫn cùng bầu không khí vui tươi, đầm ấm đã mang đến cho các chị em phụ nữ một ngày lễ thực sự ý nghĩa. 
 
(Truyền Thông)