English

Đại học

Nữ sinh Đắk Lắk đạt 27,05/30 Điểm Trúng tuyển NV1 vào ĐH Duy Tân

Đạt số điểm rất cao đến 27,05/30 điểm, trong đó điểm môn tiếng Anh đạt tới 9,4 điểm, Phan Quỳnh Như có rất nhiều cơ hội chọn các trường tốt nhất ở Việt Nam để học đại học.
 
Nữ sinh Đắk Lắk đạt 27,05/30 điểm trúng tuyển NV1 vào ĐH Duy Tân
Cô gái yêu thiên nhiên với lúm đồng tiền duyên dáng đã hiện thực hóa được ước mơ vào đại học
 
Và ngôi trường mà cô gái đến từ mảnh đất Đắk Lắk xa xôi tâm đắc nhất sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng chính là Đại học (ĐH) Duy Tân tại Tp. Đà Nẵng. Ngay khi lựa chọn theo học ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng (Chương trình Tài năng - HP), Quỳnh Như đã nhận được Học bổng Toàn phần từ ĐH Duy Tân như một món quà ý nghĩa cho những nỗ lực tuyệt vời của em trong học tập.
 
Quyết tâm thi đạt điểm cao để vào ngôi trường mình yêu thích
 
Sinh ra và lớn lên ở phố huyện Krông Ana (Đắk Lắk), Quỳnh Như là con cả trong một gia đình có 3 chị em. Ba em làm giáo viên cấp 2 dạy môn Thể dục còn mẹ thì ngày ngày "chân lấm tay bùn", bám trụ với nghề nông để nuôi dạy con cái nên người, vì thế, kinh tế của gia đình cũng không mấy phần dư dả. 
 
Có lẽ, tất cả điều này đã trở thành "ngọn lửa" thôi thúc Quỳnh Như quyết tâm phải có được "tấm vé" vào đại học để có thể tìm kiếm một sự nghiệp vững vàng, cải thiện cuộc sống và nhất là giảm bớt phần nào những vất vả của ba mẹ.
 
Không phụ lòng mong mỏi, trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, Quỳnh Như đã xuất sắc đạt 27,05/30 điểm, trong đó môn Tiếng Anh có điểm thi cao nhất là 9,4 điểm. 
 
Chia sẻ bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả, Quỳnh Như cho biết: "Để học tốt môn học này, điều quan trọng nhất là phải thật chăm chỉ, siêng năng học từ vựng, rèn luyện phát âm như người bản ngữ, nắm vững cấu trúc ngữ pháp và thường xuyên luyện đề để nâng cao trình độ. 
 
Học từ vựng hẳn đã khiến không ít bạn phải ‘đau đầu’, nhưng em đã thực hiện cách học mới là chia từ vựng theo nhóm chủ đề, cho nên việc học thuộc và nắm ý nghĩa của từ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Kiên quyết "chịu trách nhiệm" với đam mê Logistics
 
"Ban đầu, ba mẹ muốn em đi học sư phạm cơ, bảo là con gái làm giáo viên cho đỡ vất vả mà lại ổn định. Nhưng em nghĩ nghề nào cũng có cái vất vả của riêng nó. Càng đam mê, càng có trách nhiệm với nghề thì càng phải nỗ lực, phấn đấu. Mong muốn của ba mẹ là vậy nhưng em cũng có những suy nghĩ và những đam mê nghề nghiệp của riêng mình.", Quỳnh Như trầm ngâm suy nghĩ.
 
Nữ sinh Đắk Lắk đạt 27,05/30 điểm trúng tuyển NV1 vào ĐH Duy Tân
Quỳnh Như (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng thầy giáo chủ nhiệm và những người bạn gắn bó, thân thương ở THPT
 
Tuy nhiên, khi được bố mẹ khuyên: "Đây là cuộc đời con, con sẽ phải tự quyết định. Con hãy tìm hiểu thật kỹ và lắng nghe trái tim mình để lựa chọn học ngành con yêu thích nhất. Vì chỉ khi còn thực sự yêu thích thì con mới gắng sức và quyết tâm. 
 
Và cũng để sau này con phải tự chịu trách nhiệm về mình, dù lúc đó con có hối hận vì sự lựa chọn hay vẫn yêu thích nó.", Quỳnh Như đã ngay lập tức quyết định đăng ký Nguyện vọng (NV) 1 vào học ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng của ĐH Duy Tân.
 
Lý do lựa chọn ngành học này ở ĐH Duy Tân của Quỳnh Như cũng rất hợp lý và thuyết phục: "Em đã tìm hiểu thêm nhiều về ngành học này từ các anh chị đi trước, xem chương trình đào tạo của ĐH Duy Tân và nghĩ rằng ngành học này quả là thú vị. 
 
Vừa hay bản thân lại có lợi thế về tiếng Anh và có thể biến nó trở thành trợ thủ cho mình tiến xa hơn. Bản thân em lại yêu thích Đà Nẵng, một thành phố biển xinh đẹp, nhộn nhịp và không quá xô bồ. 
 
Do đó, khi nhận được lời khuyên và chia sẻ về môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất hiện đại, nhất là được học chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với các thầy cô cực kỳ thân thiện từ người anh họ đã tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin tại ĐH Duy Tân, em không thể tìm ra lý do nào khác để từ chối một ngôi trường có điều kiện học tập tốt như vậy."
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
 
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
 
 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

* 1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1470 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào tháng 07/2021.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.

 

(Nguồn:https://tuoitre.vn/nu-sinh-dak-lak-dat-2705-30-diem-trung-tuyen-nv1-vao-dh-duy-tan-20210811095055309.htm)