English

Đại học

Sinh viên Đại học Duy Tân Đồng hành cùng Tp. Đà Nẵng Chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước nói chung và ở Đà Nẵng nói riêng, theo chủ trương và sự kêu gọi của Sở Y tế Đà Nẵng, sinh viên Trường Đại học Duy Tân đã đăng kí tham gia các hoạt động chống dịch trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
 
Ngay từ khi nhận được thông báo của Sở Y tế, rất nhiều sinh viên các ngành Y, Dược, Điều dưỡng đã hưởng ứng tham gia. Chỉ trong buổi chiều ngày 9/7/2021, số lượng sinh viên đăng kí đã vượt trên con số 60, vượt qua chỉ tiêu đề ra. Tham gia hoạt động lần này, các bạn sinh viên sẽ thực hiện hai nhiệm vụ chính đó là Hỗ trợ khai báo y tế cho Trung tâm Y tế Liên Chiểu và Hướng dẫn, tư vấn cho người dân được tiêm chủng vắc-xin phòng ngừa COVID-19 trên địa bàn thành phố.
 
Sinh viên Đại học Duy Tân Đồng hành cùng Tp. Đà Nẵng Chống dịch COVID-19
 
Sinh viên Đại học Duy Tân Đồng hành cùng Tp. Đà Nẵng Chống dịch COVID-19
Hình ảnh sinh viên Y Khoa Trường Đại học Duy Tân 
tham gia hỗ trợ khai báo Y tế tại khu vực Đèo Hải Vân
 
Theo chân các bạn tình nguyện viên tại khu vực Đèo Hải Vân, hiện được phụ trách bởi Trung Tâm Y tế Liên Chiểu chúng tôi cảm nhận được sức “nóng” ở nơi này, không chỉ cái nóng của mùa hè tháng 7 ở Miền Trung mà cả cái “nóng” của công tác phòng chống dịch bệnh. Mỗi ngày không biết bao nhiêu lượt xe chạy qua, bao nhiêu con người từ các tỉnh phía Nam trở về quê hương tránh dịch, cũng là từng ấy lần các em tận tình hướng dẫn. Mỗi ngày 3 ca trực, từ 6h sáng ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau, cứ đều đều như thế, các em thay phiên nhau cùng với các Bác sĩ, các tình nguyện viên địa phương thực hiện công tác chống dịch.
 
Vương Ngọc Thanh Thảo - Sinh viên năm 3 ngành Bác sĩ Đa khoa chia sẻ: “Chúng em khá vui vì được đóng góp công sức vào công cuộc chống dịch của Thành phố. Tuy đôi lúc số lượng người đến khai báo y tế khá đông, tương đối mệt, lại còn mùa hè nóng bức nữa nhưng chúng em vẫn không hề nản chí. Vì chúng em là những sinh viên Y khoa của Đại học Duy Tân, những bác sĩ tương lai với sức trẻ nhiệt huyết luôn chảy trong người, sẵn sàng đóng góp chút công sức nhỏ bé vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ mọi người cũng như bảo vệ chính gia đình và người thân của chúng em.” 
 
Sinh viên Đại học Duy Tân Đồng hành cùng Tp. Đà Nẵng Chống dịch COVID-19
Một chút yêu đời trong một ca trực đêm,
yêu đời nhưng vẫn đảm bảo an toàn nhé!
 
Sinh viên Duy Tân trước giờ vẫn luôn “học giỏi, chơi giỏi, tình nguyện cũng giỏi”. Các bạn hiểu được rằng đất nước đang cần mình, và bản thân có thể đóng góp cho Tổ quốc. Khi được hỏi về việc gia đình có ủng hộ việc tham gia tình nguyện hay không, chúng tôi nhận được nhiều câu trả lời vui vui của các bạn: “Phụ huynh thì lo lắng lắm, cũng có lúc nói chúng em nghĩ lại hay phải suy nghĩ thật kỹ nhưng em cứ đăng kí đi, xong rồi mới báo. Đi vừa vui vừa sợ. Vui vì giúp được phần nào hỗ trợ được cán bộ y tế, hỗ trợ thành phố chống dịch. Sợ vì mình nếu không may nhiễm bệnh lại tội ba mẹ, nên là em cẩn thận lắm”. Có bạn còn nói: “Lúc đầu ba mẹ không ủng hộ lắm vì chưa tiêm vắc-xin, nhưng rồi em giải thích xong ba mẹ cũng… xuôi và ủng hộ”.
 
Sinh viên Đại học Duy Tân Đồng hành cùng Tp. Đà Nẵng Chống dịch COVID-19
Dù có nhiều lúc mệt mỏi, áp lực nhưng các bạn sinh viên 
vẫn luôn lạc quan, yêu đời, tự động viên lẫn nhau cố gắng
để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm được quay trở lại cuộc sống bình thường
 
Cảm ơn các bạn, những sinh viên mang trong mình tuổi trẻ nhiệt huyết đã góp sức cho chiến dịch lần này. Dù đại dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp song với sự đoàn kết, với năng lực, và sự nhiệt huyết của cả dân tộc, của chính các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua, đẩy lùi đại dịch và đưa cuộc sống trở lại những ngày bình yên!
 
(BS. Nguyễn Song Hiếu - Chuyên viên Ban dự án Phòng khám Đa khoa, Đại học Duy Tân)