English

Đại học

Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp

Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp

 
Trong gần 2 năm qua, dù tình hình dịch bệnh phức tạp, ĐH Duy Tân vẫn luôn đảm bảo tiến độ học tập, thi cử và tốt nghiệp của hơn 20.000 sinh viên thông qua đầu tư nghiêm túc cho dạy và học trực tuyến (online).
 
Về việc học tập trực tuyến giữa mùa dịch, sinh viên khối ngành Kinh tế Quản trị hoàn toàn yên tâm học tập khi nhà trường nâng cấp toàn diện hệ thống hạ tầng Công nghệ Thông tin phục vụ hoạt động đào tạo online. Trong đó đặc biệt chú trọng vào hệ thống mạng lưới internet, băng thông, thiết bị âm thanh, ghi hình với độ phân giải cao, đảm bảo trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ trong tất cả các phòng học, giảng đường. Giảng viên khối ngành Kinh tế tâm huyết soạn thảo các tài liệu hướng dẫn một cách đầy đủ và chi tiết như tài liệu hướng dẫn sử dụng SAKAI cho giảng viên, hướng dẫn tích hợp ZOOM & SAKAI cho giảng viên, hướng dẫn tạo Meeting trên ZOOM và thêm sinh viên vào Meeting, hướng dẫn tạo ngân hàng câu hỏi và đề thi trên MyDTU, SAKAI cho giảng viên và các tài liệu hướng dẫn khác. Thông qua đội ngũ giảng viên giảng dạy và cố vấn học tập, toàn bộ sinh viên đang theo học được tập huấn cũng như được cung cấp tất cả các tài liệu liên quan để dễ dàng tiếp cận hình thức học tập online phù hợp tình hình mới.
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
 
Giảng viên khối ngành Kinh tế cũng áp dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp với các học online để nâng cao tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Sinh viên sẽ phải tích cực sử dụng các nền tảng video, chat trực tuyến, chia sẻ trong nhóm, tăng cường trao đổi qua email với các giảng viên để tiếp nhận các bài giảng, bài thuyết trình được chuyển đổi qua video để tự nghiên cứu tại nhà. 
 
Bênh cạnh các phần mềm chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong toàn trường chẳng hạn như ZOOM, SAKAI, Google Classroom, giảng viên chú trọng đưa vào các phần mềm đào tạo chuyên sâu về mặt chuyên môn của khối ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh số, Kế toán. Tiêu biểu như ứng dụng phần mềm SPSS, AMOS trong xử lý phân tích dữ liệu, phần mềm ERP Simulation Game để tổ chức các game hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning) thông qua các modul thực hành quản lý sản xuất, marketing, tài chính, nguồn nhân lực và kế toán. Các phần mềm hỗ trợ kê khai Thuế, phần mềm kế toán Fast, và phần mềm kiểm toán số liệu eCUSAUDIT cũng được đưa vào giảng dạy đã hỗ trợ tối đa cho sinh viên học tập.
 
Chương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để đảm bảo cho một sinh viên hội đủ kỹ năng và kiến thức. Không quản xa xôi, ĐH Duy Tân đã tìm đến miền đất cách Việt Nam nửa vòng trái đất để hợp tác đào tạo. ĐH Bang Pennsylvania (PSU) là trường được ĐH Duy Tân tin tưởng liên kết bởi đây là 1 trong 50 trường đào tạo các ngành Kinh tế - Quản trị hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2020) và là “miền đất hứa” của đông đảo sinh viên quốc tế đang học tập tại đây. Theo học chương trình của Mỹ, ngay khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được từ 19-24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của ĐH Bang Pennsylvania. Và hơn hết, sinh viên sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay trong nước, được tiếp xúc với các giảng viên có chuyên môn cao trong một môi trường học tập nghiêm túc và năng động.
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
 
Để khởi nghiệp cần phải có một hệ sinh thái “khủng” từ ý tưởng, mối quan hệ, kinh nghiệm và đồng vốn. Không những vậy cần phải có nền tảng kiến thức sâu rộng về quản trị và tài chính để luôn cân đối điều hành các hoạt động của doanh nghiệp. Bởi thế ngay trên giảng đường DTU, sinh viên sẽ được truyền đạt sâu các kiến thức nền tảng về Quản trị Doanh nghiệp,Chiến lược Kinh doanh, Quản trịTài chính,… bên cạnh các kỹ năng:
 
- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, 
- Phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ, 
- Phân tích, dự báo, giám sát, xử lý các tình huống phát sinh trong hoạt động kinh doanh, 
- Quản trị bán hàng, 
- Kiểm soát tài chính,
-
 
Tổng hòa nguồn lực và kiến thức sẽ chính là “kim chỉ nam” để sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng, tự tin khởi nghiệp để tạo dựng sự nghiệp thành công trong tương lai.
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
Với nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc thì không còn lý do gì có thể cản trở sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh triển khai các ý tưởng và tỏa sáng trên các “đấu trường” học thuật quốc gia và quốc tế. 
 
Bắt đầu là từ sinh viên Nguyễn Thị Thanh - thủ khoa ĐH Duy Tân đạt 28.25/30 điểm trong mùa tuyển sinh năm 2015 với giải thưởng danh giá Women in Business Award tại cuộc thi cuộc thi Go Green in The City 2018 diễn ra ở Atlanta, Mỹ. Học ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Keuka (Mỹ), Nguyễn Thị Thanh đã xuất sắc khi đưa ra ý tưởng “Hệ thống Phanh tái tạo chuyển đổi Ma sát thành Điện năng”. Sản phẩm này được ban tổ chức đánh giá là vô cùng khả thi giúp mang đến cho con người một cuộc sống tiện ích hơn cũng như góp phần bảo vệ môi trường.
 
Tiếp nối là Lê Thị Thu Ngân, sinh viên đã đạt 28.25/30 điểm trong mùa tuyển sinh năm học 2017 và đã cùng nhóm bạn học triển khai ý tưởng dự án “Giường ngủ Thông minh - Smart Bed” và giành rất nhiều giải thưởng, trong đó có giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020. Lê Thị Thu Ngân cho biết: “Sinh viên luôn hào hứng với các cuộc thi khởi nghiệp bởi chúng không chỉ giúp sinh viên có cơ hội giới thiệu các ý tưởng, dự án của bản thân mà còn tạo không khí khởi nghiệp chung trong sinh viên. Với dự án ‘Giường ngủ Thông minh - Smart Bed’, chúng em hi vọng sẽ giúp người dùng phát hiện các triệu chứng bất thường để kịp thời phòng tránh, giảm thiểu các căn bệnh nguy hại, tạo thói quen theo dõi các thông số sức khỏe và chất lượng giấc ngủ hằng ngày.”
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
 
Hay cô bạn du học sinh đến từ Cộng hòa Zimbabwe học ngành Quản trị Kinh doanh Trish Maguta đã ghi dấu ấn đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình với giải Ba cuộc thi CDIO Academy 2018 và giải Khuyến khích STR Asia Pacific Student Market Study Competition 2019. “Một điều vô cùng thú vị là em đã gặp được rất nhiều các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Anh Quốc, Hàn Quốc, Myanmar, Philippines,… có cùng chí hướng sự nghiệp như em đang học tập ngay tại ĐH Duy Tân. Em đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của các giảng viên Duy Tân không chỉ khi truyền đạt kiến thức mà còn trong cả cuộc sống thường ngày. Khi học tập ở trường, em đã được đào tạo sâu về các kiến thức quản trị cũng như về việc xây dựng và triển khai ý tưởng kinh doanh một cách hiệu quả. Điều này là vô cùng cần thiết để sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh phát triển sự nghiệp bản thân.”, Trish Maguta chia sẻ.
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
 
Học để khởi nghiệp, để “chinh chiến” với các đội tuyển trường bạn trên sân chơi trí tuệ và đặc biệt, học còn để trở thành những ứng cử viên sáng giá, vượt qua mọi thử thách khắt khe của nhà tuyển dụng. Bởi vậy mà sinh viên Kế toán, Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng ĐH Duy Tân ngay từ năm 2, năm 3 đã được đến các doanh nghiệp - vốn là đối tác chiến lược của trường - để trải nghiệm thực tế, học hỏi kinh nghiệm.
 
Chia sẻ về “đầu ra” cho sinh viên Duy Tân, ông Nguyễn Nhất Linh - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng SeABank tại Đà Nẵng cho biết: “Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp chưa đáp ứng đủ các tiêu chí của nhà tuyển dụng nhưng có tiềm năng tốt, SeABank tạo điều kiện và cơ hội tham gia vào lớp ‘Thực tập sinh tiềm năng đến SeABanker chuyên nghiệp’. Trong thời gian 2 tháng, các bạn được đào tạo bài bản và hướng dẫn như những Tân ‘Banker’ để có thể trải nghiệm và đánh giá độ phù hợp với công việc, tạo tiền đề để có thể chuyển tiếp vào giai đoạn thử việc chính thức tại ngân hàng. Hàng năm, SeABank Đà Nẵng thường xuyên đón nhận, tuyển dụng sinh viên ĐH Duy Tân vào làm việc. Các sinh viên có kỹ năng tốt, năng động, kinh nghiệm xã hội, tự tin… thường đã đi làm bán thời gian trong thời gian đi học ở trường sẽ được ưu tiên lựa chọn.”
 
 
Sinh viên Quản trị Kinh doanh, Kế toán & Ngân hàng DTU với niềm đam mê Sáng tạo và Khởi nghiệp
 
Các doanh nghiệp như: Cảng Đà Nẵng, Công ty Cao su Đà Nẵng,các ngân hàng như: Agribank, Vietin Bank, BIDV, SeABank, Vietcombank, hay các công ty kiểm toán lớn trên địa bàn miền Trung và Tây nguyên như: Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá AFA, AAC, AISC, ATAX, AVN, TDK,... đã đón nhiều lứa sinh viên Duy Tân đến thực tập. Cũng tại nơi đây, rất nhiều cựu sinh viên Duy Tân đã nắm giữ các vị trí chủ chốt, như: 
 
Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Ngân hàng Quân đội, Phòng giao dịch Hòa Khánh Nam, Đà Nẵng
Lê Thành - Phó Giám đốc Ngân hàng Quân đội, chi nhánh Đà Nẵng
Phạm Công Minh - Trưởng phòng Tín dụng Vietin Bank, Hội An
Trần Thị Nhật Tiến - Trưởng phòng Kinh doanh SHB Bank, Quảng Ngãi
Nguyễn Văn Giang - Phó phòng Kế hoạch Tài chính tỉnh Nghệ An
Phạm Văn Mão - Giám đốc Công ty TNHH V.I.P Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng
 
Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam cho biết: “Với những nhiều thành tựu được xã hội ghi nhận, nhà trường đã khẳng định được thương hiệu là một trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng không chỉ dành cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn cho cả nước. Do đó, chúng tôi mong muốn cùng với ĐH Duy Tân mang đến cho các bạn sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn, giúp các bạn có một hành trang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để có thể thi và lấy được chứng chỉ hành nghề, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của công việc trong tương lai.”
Chất lượng Đào tạo cao tại Đại học Duy Tân