English

Đại học

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ Y Dược tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 27/4/2021, Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ Y Dược đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội nghị có sự tham dự của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân kiêm Hiệu trưởng Trường Y Dược cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành Y, Dược, Điều dưỡng trong toàn trường.
 
Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ Y Dược tại Đại học Duy Tân
 PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh cho biết: “Song song với đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo cũng như áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, Trường Y Dược của Đại học Duy Tân còn đặc biệt chú trọng đến hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên. Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ Y Dược tại Đại học Duy Tân lần này không chỉ là cơ hội cho giảng viên và sinh viên trường Y Dược báo cáo những kết quả nghiên cứu nổi bật trong thời gian qua mà còn là dịp để ‘tập dượt’, hoàn tất các khâu chuẩn bị để tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX dự kiến tổ chức từ ngày 13/5/2021 - 15/5/2021 tới đây.”
 
Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX tập hợp đa dạng các đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ của các nhà khoa học trẻ bao gồm: sinh viên, học viên, bác sĩ, điều dưỡng, giảng viên trẻ đến từ các đơn vị của ngành Y tế từ các Học viện, Trường Đại học, Cao Đẳng Y Dược tới các Bệnh viện từ Hạng II trở lên, các Viện Nghiên cứu Y Dược trên toàn quốc. 
 
Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ Y Dược tại Đại học Duy Tân
Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân tham dự Hội nghị
 
Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ Y Dược tại Đại học Duy Tân, 5 báo cáo khoa học xuất sắc nhất thuộc nhiều lĩnh vực đã được lựa chọn và trình bày gồm: 
 
- “Kiến thức, thái độ, thực hành về bạo lực trẻ em ở lứa tuổi học sinh tại Việt Nam”,
- “Phân lập, sàng lọc in silico và thử tác dụng độc tế bào in vitro của hợp chất xanthan chiết xuất từ keo ong dú Lisotrigona furva”,
- “Khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của công nhân khu công nghiệp ở Việt Nam”,
- “Thực trạng dùng thuốc không kê đơn trên đối tượng người nông dân ở huyện miến núi Mộc Châu, Việt Nam”,
- “Nghiên cứu kỹ thuật đồng nuôi cấy các chủng vi khuẩn Escherichia coli tái tổ hợp di truyền nhằm tổng hợp một số hợp chất flavonoid glycoside”
 
Cùng 2 báo cáo tiếng Anh:
 
- “The Risk Of Restless Legs Syndrome In Patients With Chronic Obstructive Pulmonary Disease: A Nationwide Population-based Retrospective Cohort Study”,
- “Prevalence and characteristics of dyslipidemia in patients with acute coronary syndrome undergoiing treatment at Tay Nguyen genetal Hospital”
 
Những nhận xét, góp ý của các thành viên hội đồng khoa học dành cho các báo cáo lần này tập trung vào các vấn đề như: đảm bảo thời gian thuyết trình, cập nhật số liệu nghiên cứu mới, trích dẫn các tài liệu liên quan trực tiếp tới đề tài, chú ý tính ứng dụng trong thực tiễn, thông tin tình hình nghiên cứu của đề tài trên thế giới,...
 
Cùng với 5 đề tài nghiên cứu và 2 báo cáo bằng tiếng Anh, dự kiến Đại học Duy Tân sẽ tham gia triển lãm các công trình: Ứng dụng 3D trong Y học, Máy thở dtu-VENT xâm nhập và không xâm nhập,... tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX.
 
(Truyền Thông)