English

Đại học

Nữ sinh Quảng Nam giải Ba học sinh giỏi Quốc gia tuyển thẳng vào Đại học Duy Tân

Võ Thị Minh Thảnh, học sinh Trường chuyên THPT Lê Thánh Tông (Quảng Nam) đã được Đại học (ĐH) Duy Tân xét tuyển thẳng vào ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn Troy thuộc Chương trình Học và Lấy bằng ĐH Mỹ tại Việt Nam (ADP).
 
Đó là kết quả từ thành tích xuất sắc trong học tập của cô học trò Võ Thị Minh Thảnh, học sinh Trường chuyên THPT Lê Thánh Tông (Quảng Nam). Không chỉ “rinh” nhiều giải thưởng trong các hoạt động thể thao Minh Thảnh còn được biết đến với những thành tích đáng trân trọng tại các kì thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh, và giải Ba kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2020.
 
Lửa thử vàng, gian nan thử sức
 
Minh Thảnh lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn tại xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Ba Thảnh gặp vấn đề về sức khỏe không thể làm việc, còn mẹ thì không có việc làm cố định nên thu nhập của gia đình vô cùng bấp bênh. Dù có hoàn cảnh của gia đình như vậy, nhưng Minh Thảnh đã quyết tâm phải học thật tốt bởi theo em, chỉ có kiến thức mới giúp em có được tương lai tốt hơn và giúp gia đình thoát khổ.
 
Võ Thị Minh Thảnh với ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch
Võ Thị Minh Thảnh với ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch
 
“Mẹ em hiện đang làm nhân viên rửa chén bát cho một nhà hàng, tiền lương kiếm được để dành mua thuốc cho ba và nuôi em ăn học. Thương mẹ vất vả, em đã quyết tâm nỗ lực học hành. Trong những năm tháng theo học ở trường chuyên của tỉnh, phải ở trọ xa nhà, em đã chắt chiu từng đồng tiền mẹ gửi lên hằng tháng để chi tiêu, sinh hoạt. Bởi vậy, khi đăng ký theo học tại ĐH Duy Tân, đặc biệt là khi nhận được suất Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn Troy thuộc Chương trình ADP của ĐH Duy Tân, em đã vui mừng khôn xiết. Đây là phần thưởng vô cùng ý nghĩa mà em muốn dành tặng mẹ, để mẹ tự hào và hãnh diện về con gái của mẹ, và cũng giúp gia đình vơi bớt đi những gánh nặng khi chặng đường học đại học sắp tới của em sẽ không phải lo vấn đề học phí”.
 
Đó cũng là niềm vui lớn dành riêng cho Minh Thảnh, cho những nỗ lực vượt qua chính mình để giành rất nhiều thành tích cao trong học tập và thể thao. Ít ai biết rằng phía sau hình ảnh cô học trò nhỏ nhắn, hiền lành Minh Thảnh lại là một sức sống nội lực tràn đầy. Để có thể học tốt, cần phải có một cơ thể khỏe mạnh. Bởi vậy, Minh Thảnh rất chịu khó rèn luyện sức khỏe. Có niềm đam mê chạy việt dã, Thảnh đã khiến không ít bạn bè phải thán phục khi đạt vị trí thứ Năm và giải Tư tại giải việt dã “Vì di sản văn hóa thế giới Hội An” năm 2017 và năm 2018.
 
Trong học tập, Minh Thảnh cũng là một “ngôi sao sáng” với rất nhiều giải thưởng. Ba năm học THPT, ngoài việc học đều các môn, Minh Thảnh ưu tiên và dành nhiều thời gian cho môn học mình yêu thích là Địa lý. Cũng với môn học này, Minh Thảnh đã giành hàng loạt giải thưởng. Trong đó có:
 
• Giải Khuyến khích năm 2018 và Huy chương Bạc năm 2019 tại Kì thi chọn Học sinh giỏi các trường THPT chuyên, khu vực duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ,
• Giải Nhì Kì thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Địa năm 2018 và năm 2019,
• Giải Ba Kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa năm 2020.
 
Chia sẻ “bí kíp” để đạt điểm cao môn Địa trong các kỳ thi, Minh Thảnh cho biết: “Ngay từ lúc học tập trên lớp, em luôn tập trung nghe thầy cô giảng bài, cố gắng ghi nhớ kiến thức và phải hiểu được bản chất của mọi vấn đề thì lúc đó mới có thể nhớ lâu được. Đặc biệt, em loại trừ lối học vẹt, học chay vì cách học này khiến cho bản thân lười nhác, không động não suy nghĩ và mất dần khả năng tư duy, sáng tạo. Môn Địa có kiến thức lý thuyết khá nhiều nên em đã sơ đồ hóa kiến thức của từng bài, từng chương và khai thác tối đa hiệu quả của Atlat. Song song với đó là việc luyện tập kỹ năng vẽ biểu đồ, trau dồi kiến thức bằng việc làm bài tập thường xuyên, liên hệ đời sống thực tế và trao đổi với thầy cô để mở rộng thêm kiến thức”.
 
Hiện thực hóa đam mê trở thành Hướng dẫn viên du lịch
 
Minh Thảnh tỏ ra rất hứng khởi khi nhắc đến ước mơ trở thành một Hướng dẫn viên du lịch của mình: “Em thích đi đây đi đó, thích được ngồi trên những chuyến tàu, chuyến xe để rong ruổi khắp chiều dài VN. Thế nên, em muốn phấn đấu để làm một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Em nghĩ, ngành nghề này không chỉ thỏa mãn cảm giác phiêu lưu của cá nhân, mà còn mang lại một nguồn thu nhập ổn định, mà còn có thể giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những di tích lịch sử lâu đời… của VN ta. Ấp ủ sẵn đam mê này cùng sự động viên, khích lệ từ thầy cô, ba mẹ, em đã tìm hiểu trên các trang thông tin tuyển sinh thì được biết, ĐH Duy Tân là một trong số những trường đào tạo về Du lịch tốt nhất khu vực miền Trung. Do vậy, em đã nộp đơn xét tuyển vào ngành Quản trị du lịch & khách sạn Troy thuộc Chương trình ADP của ĐH Duy Tân”.
 
Minh Thảnh (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng bạn bè tại trường cấp III
Minh Thảnh (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh cùng bạn bè tại trường cấp III
 
Với thành tích cao trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2020, Minh Thảnh có rất nhiều cơ hội để xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong cả nước. Tuy nhiên, em đã lựa chọn ĐH Duy Tân bởi: “Mong muốn được được tiếp cận với một môi trường học tập năng động, hiện đại và lĩnh hội kiến thức từ chương trình đào tạo quốc tế là niềm mơ ước của rất nhiều thí sinh và em cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu và hơn hết là điều kiện kinh tế không cho phép để có thể lựa chọn đi du học ở một đất nước khác nên em đã tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn trường ĐH.
 
Em khá tin tưởng vào quyết định thực hiện ước mơ của mình tại ĐH Duy Tân. Bởi em nhận thấy khi theo học chương trình này, trình độ tiếng Anh của em chắc chắn sẽ được nâng cao khi em được học nhiều với các giảng viên nước ngoài. Em cũng mong chờ một cơ hội được sang Mỹ học năm cuối tại ĐH Troy. Do vậy, khi được ưu ái trao 1 suất Học bổng toàn phần, không còn lý do gì mà không cho mình một cơ hội thử sức và trải nghiệm”.
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành Quản trị du lịch & khách sạn Troy thuộc Chương trình Học và Lấy bằng ĐH Mỹ tại VN của ĐH Duy Tân tại đây: Học và lấy bằng Mỹ
 
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
 
Điện thoại: (0236) 3653.561-3650403 - Fax: (0236) 3650443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0888.41.4141
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391 
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/nu-sinh-quang-nam-giai-ba-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-tuyen-thang-vao-dh-duy-tan-1279860.html?fbclid=IwAR3jW5y1t131sdUFpkzfJh68wbVrIkjN56pPDWkZ-3vaVMEwGFSw6JL38yE)