English

Đại học & Cao đẳng

Livestream Tư vấn Tuyển sinh 08: Nghề Kế toán - Kiểm toán và Tư vấn thuế

Sáng ngày 13/3/2020 đông đảo các em học sinh và quý phụ huynh đã vào Fanpage của Đại học Duy Tân xem livestream tư vấn tuyển sinh trực tiếp số 08 với chủ đề Nghề Kế toán, Kiểm toán, Tư vấn thuế - Cơ hội và triển vọng trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Tham gia tư vấn trong livestream số 08 gồm có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Phan Thanh Hải - Trưởng khoa Kế toán, TS. Hồ Tuấn Vũ - Phó Trưởng Khoa Kế toán, ThS. Nguyễn Thị Kim Hương - Phó trưởng bộ môn PSU và ThS. Phạm Quang Trung - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán & Thẩm định giá AFA.
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh 08: Nghề Kế toán - Kiểm toán và Tư vấn thuế
PGS.TS. Phan Thanh Hải giới thiệu  tổng quan về đào tạo ngành Kế toán, Kiểm toán và Tư vấn thuế tại Đại học Duy Tân
 
Mở đầu livestream PGS.TS. Phan Thanh Hải đã giới thiệu đến phụ huynh và các em học sinh tổng quan về đào tạo ngành Kế toán, Kiểm toán và Tư vấn thuế tại Đại học Duy Tân. Theo đó, Đại học Duy Tân đang đào tạo các chuyên ngành:
 
- Kế toán Kiểm toán;
- Kế toán Doanh nghiệp;
- Kế toán Nhà nước;
- Thuế và Tư vấn thuế
 
Đảm nhiệm công tác giảng dạy khối ngành Kế toán - Kiểm toán và Tư vấn thuế ở Đại học Duy Tân là đội ngũ giảng viên gồm các Thạc sĩ, Tiến sĩ và Phó giáo sư tốt nghiệp ở các trường đại học uy tín cả trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán và Thuế đến giảng dạy, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên. 
 
Nhằm đảm bảo chất lượng cho công tác đào tạo để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, nhà trường đã Ký kết hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2018) để triển khai chương trình Kế toán - Kiểm toán chuẩn PSU. Ngoài ra, nhà trường đã thiết lập mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ và các hiệp hội, tổ chức nghề nghiệp quốc tế để mang đến những cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên. 
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh 08: Nghề Kế toán - Kiểm toán và Tư vấn thuế
Các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy tân trong Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 08
 
Theo dõi livestream, các bạn trẻ có nguyện vọng đăng ký theo học Khối ngành Kế toán - Kiểm toán và Tư vấn thuế đã đặt nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến các ngành học này và được các giảng viên Duy Tân nhiệt tình giải đáp.
 
Bạn có nick face book Hân Di hỏi: Tư vấn thuế là một ngành mới của Đại học Duy Tân. Các thầy cô có thể cho em biết thêm về ngành này được không? 
 
Câu hỏi này đã được các giảng viên trả lời rằng: Tư vấn thuế là một trong những ngành “hot” trong tình hình kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay. Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn hoạt động và phát triển bền vững cũng cần tuân thủ theo những quy định về thuế. Tuy nhiên, trên thực tế nguồn nhân lực am hiểu về lĩnh vực thuế hiện chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp cũng như của xã hội. Bên cạnh đó, Việt Nam đã được Nghị viện của Liên minh Châu Âu ký kết Hiệp định thương mại tự do sẽ mở ra một thị trường mới cho ngành Tư vấn thuế. Nhiều doanh nghiệp Châu Âu sẽ đến Việt Nam hoạt động và Việt Nam cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động. Từ đó, mở rộng cơ hội để các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này có thể tìm kiếm được những công việc hấp dẫn sau khi ra trường.
 
Bạn Nguyễn Thảo Ly phân vân: Giữa ngành Kế toán - Kiểm toán và Tư vấn thuế thì nên chọn ngành nào là phù hợp nhất trong tình hình hiện nay? và đã được giải đáp: Mỗi một ngành có một đặc thù và tầm quan trọng riêng. Bởi vậy, để có thể lựa chọn ngành học là phù hợp nhất cần dựa trên định hướng nghề nghiệp,sở thích và năng lực của mỗi cá nhân. 
 
Livestream Tư vấn Tuyển sinh 08: Nghề Kế toán - Kiểm toán và Tư vấn thuế
 
Thắc mắc về chương trình Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU, bạn Long Nữ muốn biết chương trình này là như thế nào và ưu điểm là gì? ThS. Nguyễn Thị Kim Hương trả lời: Kế toán Kiểm toán chuẩn PSU là chương trình đào tạo do Đại học Duy Tân liên hết hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania. Một số uu điểm của chương trình này có thể kể đến là ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn về ngành nghề theo chuẩn hành nghề ở trong nước, sinh viên còn được bồi dưỡng thêm các kiến thức, kỹ năng kế toán - kiểm toán theo chuẩn của Mỹ cũng như quốc tế; nhiều giáo trình, tài liệu học tập cũng như có nhiều học phần được học hoàn toàn bằng tiếng anh dưới sự giảng dạy của các giảng viên nước ngoài nên nâng cao được kỹ năng tiếng anh; có cơ hội tham gia vào các chương trình giao lưu quốc tế để giao lưu văn hóa, tìm kiếm các cơ hội trao đổi thực tập sinh;...
 
Nhiều quý phụ huynh quan tâm về cơ hội việc làm của ngành học mới Tư vấn thuế gửi câu hỏi về cho chương trình đã được giảng viên và đại diện phía doanh nghiệp trả lời: Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp luôn mong muốn có đội ngũ nhân viên chuyên sâu về thuế để tư vấn và đưa ra những chiến lược phù hợp về tài chính, góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Bởi vậy, những sinh viên ngành Tư vấn thuế có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các em có thể làm việc tại các cơ quan, đơn vị chuyên môn về thuế như các Chi cục thuế,... Đặc biệt, nếu có thêm chứng chỉ về Đại lý thuế thì có thể hoạt động độc lập,...
 
Bên cạnh đặt câu hỏi trực tiếp trên livestream, nhiều bạn trẻ cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. 
 
Livestream Tư vấn tuyển sinh số 09 với chủ đề Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng - Khoa Quản trị Kinh doanh tự tin đón nhận cơ hội việc làm sẽ được trực tiếp phát sóng lúc 9h00 ngày 19/3/2020 trên Fanpage của Đại học Duy Tân. Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!
 
(Truyền Thông)