English

Đại học & Cao đẳng

Trao Chứng chỉ Hoàn thành khóa Thực tập cho Sinh viên Điều dưỡng Đại học Y Paracelsus

Sáng ngày 6/3/2020, Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành khóa thực tập cho 3 sinh viên ngành Điều dưỡng thuộc chương trình trao đổi thực tập sinh quốc tế đến từ Đại học Y Paracelsus, Áo. Chương trình có sự tham sự của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Điều dưỡng và sinh viên Đại học Y Paracelsus.
 
Các sinh viên đến từ Đại học Y Paracelsus nhận chứng chỉ hoàn thành khóa thực tập...
 
Trong khoảng thời gian từ 24/2 - 5/3/2020, 3 sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Y Paracelsus gồm Kerstin Fahrafellner, Magdalena Reisinger và Simone Gahleitner đã đến học tập và được giảng viên Đại học Duy Tân đưa đến thực tập tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và kiến tập tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng. Trong suốt thời gian kiến tập và thực tập, các sinh viên đến từ Đại học Y Paracelsus đã được các giảng viên khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân theo sát cũng như hướng dẫn về chuyên môn và làm các báo cáo theo kế hoạch thực tập. Bên cạnh đó, các sinh viên của Đại học Y Paracelsus đã được tiếp xúc trực tiếp với nhiều bệnh nhân, thực hành công việc như một Điều dưỡng viên thực thụ, được các bác sĩ cùng giảng viên hướng dẫn ở Đại học Duy Tân giải thích tận tình về triệu chứng của nhiều căn bệnh và cách chăm sóc người bệnh theo từng trường hợp. 
 
... và chụp hình lưu niệm với các giảng viên cùng sinh viên khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân
 
Sinh viên Kerstin Fahrafellner chia sẻ: “Em rất vui khi có cơ hội đến Tp. Đà Nẵng thực tập với các giảng viên Đại học Duy Tân. Không chỉ được rèn luyện về nghiệp vụ chuyên môn, áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế mà đây còn là cơ hội giúp chúng em tích lũy thêm nhiều thông tin, kiến thức mới và học hỏi kinh nghiệm từ những bác sĩ ở các bệnh viện của Tp. Đà Nẵng cũng như các thầy cô ở khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, chúng em cũng đã được tham gia vào buổi công tác xã hội cùng với các bạn sinh viên và giảng viên Duy Tân tại Trung tâm mái ấm tình thương, được tham quan trung tâm Mô phỏng rất hiện đại của nhà trường. Qua đó, em có thể thấy rằng các bạn sinh viên Duy Tân đang được học tập trong một môi trường rất tốt, có nhiều điều kiện để các bạn phát triển toàn diện từ chuyên môn đến kỹ năng. Thật sự, khoảng thời gian kiến tập và thực tập tại Tp. Đà Nẵng đã mang đến cho chúng em những trải nghiệm rất tuyệt vời.”
 
Trong khuôn khổ của chương trình tổng kết, Đại học Duy Tân đã trao chứng chỉ chứng nhận Hoàn thành khóa thực tập Điều dưỡng Nhi khoa cho các sinh viên đến từ Đại học Y Paracelsus. Chứng chỉ này cũng sẽ được Đại học Y Paracelsus công nhận để tính vào bảng điểm cho sinh viên.
 
(Truyền Thông)