English

Đại học

Livestream Talkshow với chủ đề “Corona Virus” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 7/3/2020, Đại học Duy Tân đã phát sóng trực tiếp Livestream Talkshow với chủ đề “Corona Virus”. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona chủng mới (Covid-19) gây ra cùng tốc độ lây lan nhanh chóng tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, chủ đề của chương trình Livestream lần này thu hút đông đảo thí sinh và phụ huynh cùng đón xem và đặt câu hỏi.
 
Tham gia Livestream Talkshow này có sự tham gia tư vấn của: PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức khỏe, TS. BS. Hoàng Hà - Phó khoa Y, Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bảo - Giảng viên khoa Y, thầy Nguyễn Sỹ Nguyên - Phó khoa Dược, cô Ngô Thị Phương Hoài - Trưởng Bộ môn Thực hành Điều dưỡng, cô Phan Thị Hằng - Giảng viên khoa Điều dưỡng, sinh viên Nguyễn Trương Nhật Tân khóa K21 (khoa Y).
 
Livestream Talkshow với chủ đề “Corona Virus” tại Đại học Duy Tân
PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng 
của Đại học Duy Tân chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho người xem
 
Mở đầu chương trình Livestream, Đại học Duy Tân đã gửi đến người xem các clip mang nhiều thông tin hữu ích và dễ hiểu nhất về virus Corona chủng mới (Covid-19), các hình thức lây nhiễm, mức độ nguy hiểm cùng cách rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, các phương pháp vệ sinh hữu hiệu,... để phòng dịch bệnh khi chưa có Vaccine hay thuốc chữa trị đặc hiệu.
 
Tiếp đó, PGS. TS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Minh đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh do virus Corona. Theo đó, dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp và lây lan với tốc độ nhanh chóng trên nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang ra sức huy động lực lượng chống dịch mạnh mẽ nhất để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Với tinh thần đó, Việt Nam là một trong những nước được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như Tổ chức kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của CDC (Hoa Kỳ) ghi nhận và đánh giá cao về công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh ở thời điểm này. Do vậy, khối ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân cũng theo dõi sát sao và cập nhật thường xuyên để tư vấn và giải thích  dựa trên các cơ sở khoa học chính xác cho cộng đồng và gần nhất là các cán bộ giảng dạy, sinh viên trong trường.
 
Livestream Talkshow với chủ đề “Corona Virus” tại Đại học Duy Tân
Các giảng viên của Đại học Duy Tân tham gia Livestream Talkshow với chủ đề “Corona Virus”
 
Những biểu hiện lâm sàng, cách chẩn đoán mắc bệnh, nguyên tắc phân loại cách ly, cách điều trị,... bệnh do virus Corona gây ra đã được Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bảo - Giảng viên khoa Y chia sẻ cụ thể. Theo Bác sĩ Huỳnh Lê Thái Bảo, bệnh do virus Corona gây ra trải qua những giai đoạn như: ủ bệnh, khởi phát, toàn phát, lui bệnh, hay những diễn biến khác hoặc biến chứng. Người mắc bệnh này sẽ ủ bệnh trong vòng từ 2-14 ngày, đặc biệt trong thời gian ủ bệnh có nhiều trường hợp không có triệu chứng nhưng vẫn có thể lây cho người khác. Những triệu chứng của người mắc bệnh thường gặp là: sốt, ho khan, ho có đờm, đau họng, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức cơ, một số khác có biểu hiện tiêu chảy, buồn nôn. Khi một người có nghi ngờ hoặc xác định mắc bệnh thì phải được cách ly trong thời gian tối thiểu là 14 ngày kết hợp với theo dõi, điều trị triệu chứng và làm những xét nghiệm và chẩn đoán bệnh.
 
Livestream Talkshow với chủ đề “Corona Virus” tại Đại học Duy Tân
 
Dựa trên những thông tin được công khai, các giảng viên Duy Tân đưa ra nhiều lời khuyên cho người xem trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng. Cụ thể như: hạn chế tụ tập đến những nơi đông người, chú ý đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, rửa tay thường xuyên, tăng cường sức đề kháng bằng cách ăn uống đầy đủ và luyện tập thể thao, vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh. 
 
Trong khuôn khổ chương trình Livestream Talkshow với chủ đề “Corona Virus”, rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của người xem đã được các giảng viên của Đại học Duy Tân giải đáp tận tình: các biện pháp kiểm soát lây truyền, sự khác biệt giữa virus Corona với các virus gây cúm khác, hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, các nguy cơ lây nhiễm virus,...
 
Mời quý vị phụ huynh và các thí sinh tiếp tục đón xem những chương trình Livestream của Đại học Duy Tân về các chủ đề liên quan tới hoạt động tuyển sinh cũng như các chủ đề đang được xã hội quan tâm trong thời gian tới trên trang Fanpage chính thức của nhà trường: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University.
 
(Truyền Thông)