English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Tư thục đầu tiên của Miền trung đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Trong tháng 11, tổ chức xếp hạng QS World University Rankings đã xếp Trường Đại học Duy Tân vị thứ 451, thuộc top 500 trường đại học tốt nhất châu Á.
 
Ngày 28/11, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhất.
 
Đại học Tư thục đầu tiên của Miền trung đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Trường Đại học Duy Tân là đại học tư thục đầu tiên ở miền trung đón nhận huân chương lao động hạng nhất. Ảnh: TT
 
Tham dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Giáo sư Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan chức năng.
 
Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, Chính phủ đã cho phép thành lập Trường Đại học Dân lập Duy Tân ngày 11/11/1994.
 
Đến năm 2015, Trường đã chuyển đổi từ loại hình Dân lập sang Tư thục theo quyết định số 1704 của Thủ tướng Chính phủ với tên gọi là Trường Đại học Duy Tân.
 
25 năm qua, Trường từng bước trở thành một trong những đại học uy tín của cả nước. Là một trường đại học đa ngành, đa hệ; tổ chức đào tạo trình độ đại học và sau đại học;
 
Trường đã xác định mô hình: “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu trên nền nhân văn – hiện đại " và lấy thực hành gắn với doanh nghiệp làm trọng tâm trong suốt quá trình đào tạo và nghiên cứu của nhà trường.
 
Hiện đội ngũ của nhà trường gồm 1.208 người; trong đó, có 814 giảng viên cơ hữu, gồm 207 giảng viên có trình độ tiến sĩ, Phó Giáo sư và Giáo sư (đạt tỷ lệ 25,43%);
 
Với bình quân 21 sinh viên/giảng viên toàn trường; và trên 300 giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước.
 
Tháng 11/2019, tổ chức xếp hạng QS World University Rankings đã xếp hạng Trường Đại học Duy Tân vào top 500 trường đại học tốt nhất châu Á (xếp hạng thứ 451). Đây là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này.
 
Phát biểu tại buổi lể, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đạt được trong 25 năm qua.
 
Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức phục vụ cộng đồng.
 
“Trường cần tập trung đầu tư vào một số ngành có thế mạnh, xây dựng thương hiệu cho nhà trường như: kỹ thuật mạng, hệ thống thông tin quản lý, khoa học sức khỏe…
 
Đầu tư đồng bộ và tổ chức các hoạt động tập trung để hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong toàn trường”, Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã trao “Huân chương Lao động hạng nhất cho tập thể trường Đại học Duy Tân”.
 
Ngoài ra, Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo – Hiệu trưởng nhà trường cũng vinh dự được nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Ba" vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao Cờ thi đua cho Đại học Duy Tân vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" năm học 2018 - 2019.
 
(Nguồn:https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/dai-hoc-tu-thuc-dau-tien-cua-mien-trung-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-post204905.gd)