English

Giấc mơ Duy Tân

Cựu sinh viên Duy Tân ngành Kế toán về thăm lại trường xưa

Sáng ngày 14/9/2019, các cựu sinh viên ngành Kế toán (niên khóa 2005 - 2009) đã trở về Đại học Duy Tân để thăm trường sau 10 năm tốt nghiệp. Không gian như lắng lại với những cái ôm siết chặt, những cái bắt tay đầy ắp ân tình, những nụ cười hòa lẫn trong nước mắt khi gặp lại các thầy cô giáo cũ và cùng bạn bè của một thời sinh viên tươi đẹp.
 
Cựu sinh viên Duy Tân ngành Kế toán về thăm lại trường xưa
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Duy Tân
phát biểu tại buổi gặp mặt
 
10 năm qua đi không phải là quãng thời gian quá dài, nhưng 10 năm ấy là đã ghi dấu những khoảnh khắc không thể nào quên được trong cuộc đời của nhiều con người. Bao kỷ niệm về tình cảm thầy trò, bạn bè vẫn còn vẹn nguyên trong hồi ức. Nhiều cựu sinh viên trưởng thành từ Đại học Duy Tân đã đạt được những thành công nhất định trên bước đường sự nghiệp. Có người hiện làm trong cơ quan của Bộ Quốc phòng, Chi cục thuế, có người đã là Kế toán trưởng trong một công ty lớn,... và có những người được giữ lại trường công tác, nguyện đóng góp trí tuệ vào sự phát triển của trường.
 
Xúc động trong ngày trở về, chị Trương Thị Tường Vy - cựu sinh viên ngành Kế toán bày tỏ: “Em chân thành cảm ơn các thầy cô và nhà trường đã cùng đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em bước đi vững chắc trên hành trình kiếm tìm tri thức. Chính nhờ nguồn kiến thức rộng lớn cùng với sự yêu thương, tận tụy của thầy cô mà những sinh viên ngành Kế toán (niên khóa 2005 - 2009) trưởng thành theo năm tháng, được theo đuổi đúng với niềm đam mê của bản thân. Mong rằng trong tương lai, Đại học Duy Tân sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo ra các hạt nhân ưu tú, phục vụ cho xã hội.
 
Cựu sinh viên Duy Tân ngành Kế toán về thăm lại trường xưa
Cựu sinh viên ngành Kế toán cùng giảng viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm
 
Tại buổi gặp mặt, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Duy Tân chia sẻ: “Thầy rất vui mừng và tự hào khi gặp lại các cựu sinh viên ngành Kế toán sau 10 năm ra trường. 10 năm là quãng thời gian để các em tôi luyện bản thân và đặt được những dấu ấn nhất định trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Trong thời gian đó, Đại học Duy Tân cũng đã đạt được những thành tựu đáng kể như: trở thành trường đại học thứ 2 của Việt Nam có các chương trình về Kỹ thuật Mạng và Hệ thống Thông tin Quản lý đạt chuẩn kiểm định ABET, thành lập Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch, ra mắt phim Tài liệu Lịch sử “Những cánh én đầu tiên” thuộc series “Không chiến Việt Nam”, và trong năm học 2018 - 2019 đã có 840 bài báo đăng tải trên các tạp chí ISI,… Thầy mong rằng, mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và cựu sinh viên Duy Tân sẽ ngày càng gắn bó khăng khít để cùng chung sức hỗ trợ các thế hệ sinh viên hoàn thiện bản thân và xây dựng vững chắc sự nghiệp.
 
Buổi gặp mặt là dịp để các cựu sinh viên cùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ của thời đi học, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và gửi gắm tình cảm đến thầy cô và bạn bè. Nhân ngày vui hôm nay, các cựu sinh viên Duy Tân còn gửi tặng các thầy cô giáo cũ món quà nhỏ cùng những bó hoa tươi thắm để thể hiện tấm lòng kính yêu và biết ơn đối với thầy cô. 
 
(Truyền Thông)