English

Giấc mơ Duy Tân

Niềm vui khi trở về thăm Mái trường Duy Tân xưa

Những ánh mắt, nụ cười vui mừng hiện diện trên từng khuôn mặt các cựu sinh viên ngành Luật Kinh tế - khóa 1 (niên khóa 1995-1999) và Du lịch - khóa 4 (niên khóa 1998-2002) khi được về lại mái trường Đại học Duy Tân để thăm thầy cô, bạn bè sau nhiều năm tốt nghiệp. Bởi thế, cuộc hội ngộ hôm nay càng trở nên đặc biệt, thắm đượm nhiều cảm xúc.  
 
Rất nhiều anh chị đã ngạc nhiên trước sự đổi thay của trường. 25 năm đã qua kể từ ngày đầu thành lập với vô vàn những thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng hôm nay, ĐH Duy Tân đã hiện diện với hình ảnh vô cùng khác. Không chỉ trở thành một địa chỉ giáo dục uy tín với cơ sở vật chất khang trang, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh và đào tạo khoảng 94.000 nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên; cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội với nhiều cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ.
 
Niềm vui khi trở về thăm Mái trường Duy Tân xưa
Cựu sinh viên Khoa Du lịch chia sẻ niềm vui khi về thăm Trường
 
Hơn 20 năm kể từ ngày ra trường là khoảng thời gian không phải dài, cũng không phải ngắn của một đời người, nhưng nó chính là sợi dây gắn kết giữa quá khứ và hiện tại. Rồi hôm nay, cũng tại địa điểm này, tất cả cũng trở về và bồi hồi ôn lại những kỷ niệm in sâu tình thầy trò, tình bạn bè vẫn vẹn nguyên trong ký ức. Nhiều anh chị đã thành công, hay bị vấp ngã rẽ sang hướng khác cuộc đời, song bỏ qua tất cả cùng nhau lắng lại, lật từng trang ký ức với biết bao hoài niệm.
 
Xúc động trong ngày trở về trường, anh Phạm Văn Thanh -  Cựu Lớp trưởng ngành Luật Kinh tế bộc bạch: “Ngày xưa mới vào học, trường còn rất nhiều khó khăn, giảng đường nhỏ hẹp, phòng ốc sập xệ. So với hôm nay, trường đã hiện đại hơn nhiều, cơ sở vật chất rất tốt. Thấy sự phát triển của nhà trường, thế hệ cựu sinh viên chúng em rất vui mừng. Đó là nỗ lực rất lớn của nhà trường, đặc biệt là của Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân.”
 
Niềm vui khi trở về thăm Mái trường Duy Tân xưa
Cựu Sinh viên ngành Luật Kinh tế tặng quà...
 
Từng là sinh viên của Đại học Duy Tân, trong 4 năm học, các anh chị đã được trang bị đầy đủ các kiến thức về chuyên ngành và các kỹ năng khác, giúp dễ tìm được việc làm ngay sau khi ra trường và khởi nghiệp thành công. Không phụ lòng thầy cô và Nhà trường, hơn 20 năm qua những cựu sinh viên ngành Luật Kinh tế và Du lịch đã và đang làm tốt công việc của mình để góp phần phát triển đất nước. Ở lĩnh vực công tác nào, các anh chị cũng luôn tự hào là những sinh viên được đào tạo bài bản dưới mái trường Đại học Duy Tân, tự tin hội nhập vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.
 
Niềm vui khi trở về thăm Mái trường Duy Tân xưa
... và chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô cùng Đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân
 
“Mỗi người trong khóa học lúc đó có hoàn cảnh, cuộc sống gia đình khác nhau, tuy nhiên chúng tôi đều cố gắng vượt qua khó khăn. Cũng nhờ sự truyền dạy của thầy cô ở trường Đại học Duy Tân, chúng tôi đã đạt được những thành công như ngày hôm nay. Về trường thấy trường đổi thay như thế này, tôi thấy rất là vui và tự hào. Tôi hy vọng ngành Du lịch của trường sẽ phát triển xa hơn trong thời gian tới.”, chị Võ Thị Kim Yến -  cựu sinh viên ngành Du lịch hiện đang công tác tại Báo Sài Gòn Giải phóng bày tỏ.
 
Còn với các thầy cô, những người chèo lái đưa các thế hệ sinh viên cập đến bến bờ tri thức, hôm nay nhìn thấy các anh chị đã trưởng thành sau hơn 20 năm rời khỏi mái trường, không khỏi tự hào. Những khóa đầu tiên đã cùng Khoa và Nhà trường vượt qua bao khó khăn của buổi đầu thành lập, trở thành những người có ích cho xã hội. TS. Nguyễn Thị Thuận - Trưởng Khoa Luật, Đại học Duy Tân chia sẻ:“Nhìn lại những giương mặt của khóa đầu tiên ngành Luật Kinh tế của miền Trung này, tôi rất tự hào và không khỏi xúc động. Thành công của các anh chị cựu sinh viên chính là những hình ảnh thực tế nhất để sinh viên dõi theo và học tập. Mong rằng, các anh chị sẽ luôn về trường để tiếp tục truyền lửa, truyền tình yêu nghề cho những thế hệ sinh viên các khóa sau. Với ngành Luật này, phải có sự đam mê, sáng tạo, nhiệt huyết khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta mới thành công được.”  
 
Ngay tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Tốt nghiệp Đại học Duy Tân, rất nhiều các cựu sinh viên đã có những vị trí việc làm rất tốt. Chính sự thành công của các anh chị đã mang lại danh tiếng cho trường. Sự nỗ lực của Đại học Duy Tân 25 năm qua là thành quả có sự góp sức của tất cả các thế hệ giảng viên, sinh viên trong đó có các cựu sinh viên đã tốt nghiệp từ mái trường này. Mong rằng, trong thời gian tới, các anh chị cựu sinh viên tiếp tục kết nối với trường, hỗ trợ các thế hệ sinh viên tiếp nối để hoàn thiện bản thân và xây dựng sự nghiệp vững chắc trong tương lai.”
 
(Truyền Thông)