Giấc mơ Duy Tân

Ra mắt Sản phẩm eCPR - Hệ thống Huấn luyện Hồi sức tim, phổi vì Cộng đồng

Các thành viên Trung tâm CVS thực hành trên sản phẩm eCPR tại buổi ra mắt, giới thiệu sản phẩm.  Ảnh: P.T

Chiều 13-11, Trường ĐH Duy Tân tổ chức ra mắt, giới thiệu sản phẩm eCPR - hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng. Đây là sản phẩm do Trung tâm Mô hình & Mô phỏng (TT CVS) thuộc Trường ĐH Duy Tân nghiên cứu. Theo đại diện lãnh đạo TT CVS, trong cuộc sống, bất cứ ai cũng có thể gặp những tình huống tai nạn bất ngờ và nguy hiểm như: Đột quỵ, tắt tuần hoàn, đuối nước dẫn đến ngưng tim, phổi,... cần sơ cấp cứu ngay trước khi đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm người bị tai nạn thương tích nặng nề hơn. Vì vậy, kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà các trường học, doanh nghiệp, cơ quan y tế cần phải trang bị cho HS-SV, đội ngũ nhân viên của mình để họ có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ. Vì những lẽ đó, các thành viên Trung tâm CVS đã nghiên cứu để hình thành nên eCPR- sản phẩm mang tính cộng đồng, tích hợp giữa phần cứng và phần mềm, giữa công nghệ IoT và thực tại ảo để huấn luyện, hình thành các kỹ năng sơ cấp cứu, hồi sức tim phổi cho người dân ở mọi lứa tuổi. Qua thực hành trên hệ thống này sẽ giúp mọi người có được ý thức chăm sóc sức khỏe, có khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp kịp thời nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro về con người và chi phí. Điểm mới của sản phẩm này là được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ mô phỏng thực tế ảo 3D và IoT với các cảm biến trên mô hình theo thời gian thực, giúp người sử dụng tăng cường sự tương tác và cảm nhận sự thay đổi từ những tác động đó.

(Nguồn:http://cadn.com.vn/news/119_215956_ra-mat-san-pham-ecpr-he-thong-huan-luyen-hoi-suc-tim-phoi-vi-cong-dong.aspx)