English

Đại học & Cao đẳng

Diễn đàn Sáng kiến Thanh niên về Năng lượng vì Môi trường và Biến đổi Khí hậu

Diễn ra trong 2 ngày từ 28 đến 29/9/2019, Diễn đàn Sáng kiến Thanh niên về Năng lượng vì Môi trường và Biến đổi khí hậu do Phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Chuyển giao Công nghệ, Khoa Môi trường & Công nghệ hóa Đại học Duy Tân phối hợp với Trung tâm Live&Learn tổ chức đã thu hút đông đảo các chuyên gia thuộc các viện, các công ty; các giảng viên và sinh viên đến tham dự và chia sẻ ý tưởng. 
 
Diễn đàn Sáng kiến Thanh niên về Năng lượng vì Môi trường và Biến đổi Khí hậu
Các bạn sinh viên cùng nhau tìm hiểu và đưa ra sáng kiến để bảo vệ môi trường
 
Tham dự diễn đàn, diễn giả Phan Công Tiến, Thạc sỹ Kinh tế năng lượng - Viện Công nghệ Châu Á Thái Lan (AIT), Phó Tổng Giám đốc Công ty CP EPC Điện Mặt Trời Việt Nam đã đến chia sẻ thông tin về môi trường, khí hậu, năng lượng cũng như hiện trạng các vấn đề ô nhiễm của Việt Nam và thế giới. 
 
Trong suốt 2 ngày diễn ra diễn đàn, các bạn sinh viên đã được tham gia vào rất nhiều hoạt động. Trong đó có trò chơi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về năng lượng, môi trường và biến đổi khí hậu. Tham gia các hoạt động “Đọc tin tỉnh táo” để ứng phó với các tin tức về môi trường, tranh luận trước tình huống thương thảo về việc tăng giá điện,… Ngay sau đó, các bạn sinh viên đã được tham quan tại Trung tâm Bảo tồn Nước Việt Xanh - GreenViet, tham quan Quy trình xử lý rác thải nhựa,… từ đó đưa ra những nhận xét, đánh giá và đưa ra các ý tưởng góp phần bảo vệ môi trường. 
 
Diễn đàn Sáng kiến Thanh niên về Năng lượng vì Môi trường và Biến đổi Khí hậu
Cùng nhau chụp ảnh lưu niệm trong quá trình đi thực tế 
 
Đồng hành với Diễn đàn Sáng kiến Thanh niên về Năng lượng vì Môi trường và Biến đổi khí hậu, các bạn sinh viên đã rất hào hứng với các nhận xét rất tốt về chương trình. Sinh viên Trung Sinh - K23 ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường cho biết: “Thông qua diễn đàn hôm nay, em đã hiểu sâu hơn về thực trạng môi trường cũng như sự cấp thiết phải tìm ra các giải pháp để mang đến cho con người một môi trường sống trong sạch hơn. Em mong nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều các chương trình bổ ích như diễn đàn này để chúng em đưa ra ý tưởng đồng thời giúp mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.”
 
Sinh viên Sử Ly Hương - Đại học Kinh tế sau khi tham gia hoạt động này chia sẻ: “Em rất thích các nội dung trong chương trình, đặc biệt là các phần tranh biện về các chủ đề khác nhau hướng đến bảo vệ môi trường. Ngoài ra, em thấy rằng những chia sẻ của các chuyên gia làm bảo tồn, cứu hộ sinh vật biển giúp chúng ta hiểu hơn về thiên nhiên cũng như thấy rõ trách nhiệm của bản thân mình trong đó.”
 
(Truyền Thông)