English

Thể Thao - Văn hóa

ĐH Duy Tân giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng Vũ trang và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX

Nhằm khuấy động phong trào văn hóa văn nghệ trong quần chúng và thắt chặt tình cảm, tình đoàn kết giữa các lực lượng vũ trang với toàn dân, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang (LLVT) và thanh niên, sinh viên lần thứ IX năm 2019 - Khu vực II với chủ đề “Bài ca nâng bước quân hành”. Hội diễn bắt đầu từ ngày 24 - 28/9/2019 tại Nhà Văn hóa Quân khu 5. Tại Lễ Bế mạc, Đại học Duy Tân vinh dự được trao tặng Cờ thi đua Chương trình Đạt thành tích tốt cùng với 1 Huy chương vàng và 3 Huy chương bạc.
 
ĐH Duy Tân giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng Vũ trang và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX
Tiết mục dự thi của Đại học Duy Tân
tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ IX năm 2019
 
Định kỳ 5 năm một lần, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên được diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với các phần biểu diễn đầy nhiệt huyết. Tham gia hội diễn có sự góp mặt của 14 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 500 diễn viên, hơn 90 tiết mục của các đơn vị: Bộ Tham mưu (Quân khu 5), Bộ Chỉ huy Quân sự Tp. Đà Nẵng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Thành đoàn Đà Nẵng, Quân đoàn 3, Binh đoàn 15, Vùng 3 Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không - Không quân), Sư đoàn 968 (Quân khu 4), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng cục Hậu cần và Công an nhân dân (khu vực II).
 
Tại Liên hoan lần này, các đoàn nghệ thuật quần chúng trong quân đội, công an nhân dân, thanh niên và sinh viên đã cùng cất tiếng ca, hòa chung một nhịp đập, hướng về tình yêu Đảng, yêu đất nước, gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Các tiết mục biểu diễn đặc sắc, kết hợp hài hòa sắc màu văn hóa dân gian mọi vùng miền của Tổ quốc. Những lời ca, điệu múa của các anh bộ đội, công an hay các bạn thanh niên, sinh viên đã tạo thành những tác phẩm nghệ thuật mang đậm chất lính, phản ánh sâu sắc những nhiệm vụ của quân đội, phẩm chất của người lính cụ Hồ, hay còn là khát vọng của thế hệ trẻ thanh niên và sinh viên Việt Nam. 
 
ĐH Duy Tân giành Huy chương Vàng tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng Vũ trang và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX
Bằng khen, Giấy khen Đại học Duy Tân
được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao tặng 
 
Trong Lễ Bế mạc, Tổng cục Chính trị trao tặng Cờ thưởng cho 11 chương trình nghệ thuật xuất sắc và 3 chương trình nghệ thuật tốt; tặng Bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân thể hiện xuất sắc bài hát quy định và 3 tác giả có sáng tác tự biên mới xuất sắc. Ngoài ra, còn trao tặng Bằng khen cho 35 tiết mục đạt Huy chương Vàng, Giấy khen cho 20 tiết mục đạt Huy chương Bạc, Bằng khen cho 13 tập thể và 4 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phục vụ, bảo đảm tốt cho liên hoan. Trong số các giải thưởng đó, Đại học Duy Tân vinh dự nhận được Cờ thi đua Chương trình Đạt thành tích tốt cùng với 1 Huy chương vàng tiết mục hát múa “Tôi là sinh viên Việt Nam” và 3 Huy chương bạc cho các tiết mục: Mashup “Hát về anh - Đồng đội”, múa “Vết thương sau chiến tranh”, hát múa “Mãi mãi tuổi 20 - Bước chân trên dãy Trường Sơn - Đường Trường Sơn xe anh qua”.
 
Chia sẻ về Liên hoan Nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ IX, Lê Văn Thắng (Cựu sinh viên ngành Văn hóa Du lịch, Đại học Duy Tân) bày tỏ: “Liên hoan là dịp để gắn kết tình cảm và giao lưu văn hóa giữa bộ đội, công an và nhân dân, thanh niên, sinh viên. Đồng thời, tăng cường hiệu quả công tác văn hóa văn nghệ và phát hiện những nhân tố tài năng trong biểu diễn nghệ thuật. Không chỉ vậy, bản thân những người trẻ như chúng ta chỉ sống trong thời bình nên chưa thể nào cảm nhận hết những đau thương khốc liệt và những mất mát, hy sinh vất vả của ông cha ta trong thời chiến. Chính vì lẽ đó, sinh viên Duy Tân đến với Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần này như để cảm nhận khí thế và cùng hòa chung nhịp đập hào hùng của những năm tháng kháng chiến đầy gian lao. Bên cạnh đó, với phần thi của mình, Đại học Duy Tân đã làm mới các ca khúc cách mạng để thể hiện sự tiếp nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai, góp phần mang âm nhạc cách mạng đến gần hơn với thế hệ trẻ và sống mãi trong lòng khán giả trên cả nước.
 
(Truyền Thông)